รีเซต

สะพานพระราม 8 ที่เที่ยวถ่ายรูป กรุงเทพ จุดชมวิวยามค่ำคืน ริมเจ้าพระยา

สะพานพระราม 8 ที่เที่ยวถ่ายรูป กรุงเทพ จุดชมวิวยามค่ำคืน ริมเจ้าพระยา
nukkpidet
26 มีนาคม 2566 ( 14:27 )
8.4K

     ที่เที่ยวกรุงเทพ ของเราเนี่ย นับว่ามีเยอะมากมาย และที่สำคัญก็สวยงามอลังการด้วย หนึ่งในนั้นจะต้องมี สะพานพระราม 8 ที่เที่ยวถ่ายรูป กรุงเทพ แห่งนี้อยู่แน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ตัวของสะพานก็มีความงดงามและพิเศษมากๆ อีกด้วยค่า

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ สะพานพระราม 8 พิกัดถ่ายรูปสวย วิวเมืองริมแม่น้ำ

แพ็กเกจ ล่องเรือเจ้าพระยา สุดคุ้ม

ชมวิวสวยสุดโรแมนติก

แพ็กเกจ ล่องเรือเจ้าพระยา

 

ที่มา ของ สะพานพระราม 8

     สะพานพระราม 8 สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เชื่อมเขตพระนครกับเขตบางพลัด และถนนคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ใน กรุงเทพฯ นั่นเองค่ะ ซึ่งมีความยาวรวมประมาณ 475 เมตร มีความสูงเท่าสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า แน่นอนว่ารูปแบบการสร้างของสะพานนั้นก็มีความโดดเด่นสวยงามอย่างมาก โดยออกแบบเป็นสะพานขึง มีเสาสะพานหลักเสาเดียวอยู่บนฝั่งธนบุรีค่ะ และเสานี้รับน้ำหนักได้ประมาณ 1 ต้นค่ะ

 

Take Photo / Shutterstock.com

 

     โดย สะพานพระราม 8 แห่งนี้ นับได้ว่าเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร และความงดงามของเมืองกรุงเลย เนื่องจากเป็นสะพานข้ามแม่น้าเจ้าพระยาแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีเสาตอม่อออกแบบก่อสร้าง เป็นสะพานแขวนแบบอสมมาตร ซึ่งได้รับการจัดอันดับเป็นสะพานแขวนอสมมาตรที่ยาวเป็นอันดับที่ 5 ของโลกเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ในการออกแบบนั้นจะผสมผสานความเป็นศิลปะแบบไทยเข้าไป และสร้างไว้เพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 และมีการได้อัญเชิญ พระราชลัญจกร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำพระองค์ มาเป็นต้นแบบในการออกแบบทางสถาปัตยกรรมนี้ด้วยค่ะ และบน สะพานพระราม 8 นั้น ยังเป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯ ได้แบบไกลและสวยงามมากๆ เห็นสิ่งก่อสร้างสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายด้วยเช่นกัน ทั้ง ป้อมพระสุเมรุ วังบางขุนพรหม ยอดอาคารโดมของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสะพานพระปิ่นเกล้า เป็นต้น

 

ที่มา ของ สะพานพระราม 8

 

     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัด ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่มีวิวสวยๆ งามๆ ทั้งยามเช้าและยามเย็น ยิ่งถ้าใครได้ชมบรรยากาศในช่วงที่ สะพานพระราม 8 นั้น เปิดไฟประดับสวยงามยามค่ำคืน เป็นไฟสีเหลืองทั่วทั้งสะพานและสายเคเบิ้ลแล้ว จะต้องอยากเอากล้องขึ้นมาเก็บภาพสวยๆ กันอย่างแน่อน เพราะอลังการ เกินคำบรรยายไปมากจริงๆ ค่า

 

ข้อมูล สะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ

  • ที่อยู่ : ซอยอรุณอมรินทร์ 55 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9EPK6m1zMqu8KDyN9 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -