สปางู เลื้อยบำบัด สุดสยิว กระตุ้นอะดรีนาลีน สร้างความผ่อนคลาย

สปางู เลื้อยบำบัด สุดสยิว กระตุ้นอะดรีนาลีน สร้างความผ่อนคลาย
เอิงเอย
1 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
17.5K

      หลายคนคงจะขนลุกขนพองเมื่อเห็น งูหลาม งูเหลือม ตัวใหญ่เลื้อยไปมา แต่สำหรับวงการสปาแล้ว นี่คือการบำบัดที่แสนจะวิเศษทีเดียว เพราะเรากำลังจะพูดถึง สปางู ที่ไม่ว่าจะเป็นอิสราเอล อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไอร์แลนด์ วิลเลียมเบิร์ก บรู๊คลิน นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ต่างก็มีสปาที่นำงูนานาชนิดมา “เลื้อยบำบัด” ตามลำตัว และใบหน้าของผู้ใช้บริการค่ะ ฟังแล้วอาจดูสยิวสยองนิดหน่อย แต่หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้ผล! เวิร์คสุดๆ ไปเลย!!!

 

 

สปางู สยิวแบบไม่สยอง

 

      สปางู แนวใหม่นี้เชื่อว่าจะกระตุ้นหลั่งสารอะดรีนาลีน ช่วยเผาผลาญพลังงาน คลายเมื่อยล้า รักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรังได้ค่ะ โดยวิธีการก็คือจะนำงูไม่มีพิษมาวางลงบนลำตัว ใช้เทปกาวอย่างดีมัดปากของงูเอาไว้ แล้วปล่อยให้เลื้อยไปตามแผ่นหลัง ขา ท้อง เส้นผม และบนใบหน้านั่นเอง

      เป็นอะไรที่ฟังดูง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ใช่ว่าจะไปจับงูในสวนแถวบ้าน แล้วพามาสปาด้วยนะ บอกเลยว่างานนี้จบไม่สวยแน่ๆ

 

ดูคลิป

 

     งูที่นำมาใช้ในการทำสปานี้จะมีขนาด และหน้าที่ แตกต่างกัน โดยงูตัวใหญ่เช่น งูหลาม งูเหลือมจะทำหน้าที่บีบรัดตามลำตัว ส่วนงูตัวเล็กจะให้สัมผัสที่อ่อนโยนกว่า ก็จะมาช่วยนวดบริเวณใบหน้าค่ะ แต่ทั้งนี้ไม่ต้องกลัวว่าน้องงูจะเลื้อย รัด (หรือกัด) ผิดที่ผิดทาง เพราะเจ้าหน้าที่จะคอยกำกับดูแลการเลื้อยของงูอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

      นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า การทำสปางูจะช่วยบรรเทาความเครียด และทำให้ร่างกายสงบนิ่ง ซึ่งจะส่งผลให้อาการเจ็บป่วยต่างๆ บรรเทาลงเนื่องจากจิตใจที่สงบนั่นเองค่ะ

      การทำสปาโดยใช้งูเหลือมนั้นถือเป็นการผ่อนคลายแนวใหม่ที่เกิดขึ้นในวงการสปาค่ะ เพราะงูเหลือมจะทำให้ผู้ใช้บริการเกิดความกลัว และกระตุ้นให้ร่างกายพวกเขาหลั่งสารอะดรีนาลีน ซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย เพื่อให้เลือดลมเดินสะดวกนั่นเอง อย่างไรก็ตามใครที่คิดจะลองก็ต้องมีสุขภาพที่ดีหน่อย คนเป็นโรคหัวใจ ตื่นตกใจง่าย ก็ควรพิจารณาว่าจะอยากมาลองดูหรือเปล่า

 


      สำหรับคนรักสัตว์อาจมองว่าเป็นการทรมานสัตว์รึเปล่า แต่ทางสปางูหลายแห่งต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า งูของทางสปานั้นได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี และพวกมันเพลิดเพลินกับการสัมผัสเรือนร่างของคนด้วยการนวดอีกด้วย เพราะฉะนั้นห่างไกลจากคำว่าทรมานสัตว์มากค่ะ

      อย่างสปางูที่ “บาหลี เฮอริเทจ รีเฟล็กโซโลจี แอนด์ สปา” ประเทศอินโดนีเซีย ให้สัมภาษณ์ว่า “เราไม่ได้ปฏิบัติต่องูเหมือนเป็นแรงงาน แต่เราปฏิบัติเหมือนพวกเขาเป็นเพื่อนหรือสมาชิก ในครอบครัว เราจูบและกอดงู ตลอดจนดูแลพวกมันอย่างดี”

 

ดูคลิป

      สำหรับราคาของการเข้าใช้บริการสปางูนั้น ก็จะอยู่ที่ครั้งละ 30 ปอนด์ หรือราว 1,500 บาท และแตกต่างกันไปแล้วแต่คอร์ส แล้วแต่สถานที่ ใครอยากลอง ถ้าไม่กลัวช็อค ก็ไปลองกันได้ แต่บอกไว้ก่อนว่า ในบ้านเรายังไม่น่ามีสปาแนวนี้แน่ๆ ค่ะ ถ้ามีเมื่อไหร่ เราจะมาบอกอีกทีนะ!