รีเซต

ไทยสมายล์ เปิดเส้นทางบินใหม่ น่าน-นครพนม เริ่มปลาย ต.ค.นี้

ไทยสมายล์ เปิดเส้นทางบินใหม่ น่าน-นครพนม เริ่มปลาย ต.ค.นี้
Muzika
28 กันยายน 2563 ( 16:25 )
4.1K

     สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า หลังจากกลับมาเปิดทำการบินเส้นทางภายในประเทศ ตั้งแต่ 1 มิ.ย.63 ปรากฏว่า จำนวนผู้โดยสารมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้อัตราบรรทุกผู้โดยสาร (เคบิกแฟกเตอร์) เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 60-70%

 

KITTIKUN YOKSAP / Shutterstock.com

 

     โดยล่าสุดไทยสมายล์กลับมาเปิดให้บริการรวม 11 เส้นทางแล้ว รวมปริมาณสัปดาห์ละ 217 เที่ยวบิน ประกอบด้วย จ.เชียงใหม่, เชียงราย, อุดรธานี, อุบลราชธานี, ขอนแก่น, สุราษฎร์ธานี, หาดใหญ่(สงขลา), ภูเก็ต, กระบี่ นราธิวาส และเส้นทางล่าสุด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา

     รายงานข่าวจากบริษัท ไทยสมายล์ฯ แจ้งว่าในช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ ไทยสมายล์ มีแผนจะเปิดบินเส้นทางบินใหม่ภายในประเทศในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 เส้นทาง ที่ไม่เคยเปิดบินมาก่อน คือ จ.น่าน และ จ.นครพนม ซึ่งจะเป็นตารางบินฤดูหนาว

     ทั้งนี้จากผลการศึกษาระบุว่าทั้ง 2 จังหวัดมีแนวโน้มการท่องเที่ยวเติบโตสูง จากความต้องการในการเดินทางของประชาชนที่มีเพิ่มมากขึ้น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอจัดสรรเวลาการบิน(สลอต)จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ส่วนเส้นทางบินระหว่างประเทศนั้นขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดทำการบินได้นอกจากนี้เตรียมเพิ่มความถี่เที่ยวบินเส้นทาง จ.นครศรีธรรมราช อีก 1 เที่ยวบินต่อวัน จากเดิมให้บริการอยู่ 2 เที่ยวบินต่อวัน

     ปัจจุบันท่าอากาศยานน่าน มีสายการบินไทยแอร์เอเชียให้บริการเพียงสายการบินเดียว 12 เที่ยวบิน (ไป-กลับ) ผู้โดยสารอยู่ที่ประมาณ 1,100-1,200 คนต่อวัน ซึ่งเพิ่มสูงขึ้น 1 เท่าตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 62 ที่มีผู้โดยสารอยู่ที่ประมาณ 600-700 คนต่อวัน อย่างไรก็ตามทราบว่าสายการบินนกแอร์ที่สนใจมาทำการบินที่ท่าอากาศยานน่านด้วย

 

อ้างอิง : www.khaosod.co.th

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!