รีเซต

จุดชมนางพญาเสือโคร่ง ขุนแม่ยะ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน กางเต็นท์ท่ามกลางดอยสีชมพู

จุดชมนางพญาเสือโคร่ง ขุนแม่ยะ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน กางเต็นท์ท่ามกลางดอยสีชมพู
SummerB
11 มกราคม 2565 ( 14:30 )
3.4K

      ช่วงต้นปีจะมีอะไรฟินเท่ากับไปชม นางพญาเสือโคร่ง ท่ามกลางอากาศเย็นๆ อีกล่ะ ขุนแม่ยะ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน มาพร้อมกับ จุดกางเต็นท์ ท่ามกลางวิวสวย แค่เงยหน้าขึ้นไปก็พบกับต้นนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งย้อมทั้งขุนแม่ยะให้กลายเป็น ดอยสีชมพู สวยโรแมนติก เห็นแล้วฟินสุดๆ 😊 🌸

 

เที่ยวแม่ฮ่องสอน ขุนแม่ยะ

กางเต็นท์ ชมนางพญาเสือโคร่ง

 

       จุดชมนางพญาเสือโคร่ง ขุนแม่ยะ เป็นดอยสูงประมาณ 2,020 เมตร จากระดับน้ำทะเล อยู่ในความดูแลของ หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ ที่ครอบคลุมพื้นที่ระหว่าง ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และ ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เสน่ห์ของดอยแห่งนี้จะสามารถพบเห็นในเดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งตลอดทั่วทั้งดอย ทำให้ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็น "ดอยสีชมพู" ที่ใครๆ ก็อยากมาถ่ายรูปสวยๆ และเดินเล่นท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกที่มีเพียงปีละหนเท่านั้น

 

กางเต็นท์ ถ่ายรูปสวยที่ ขุนแม่ยะ

 

 

       ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวขุนแม่ยะช่วงเดือนมกราคมแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือการมา กางเต็นท์ นอนท่ามกลางต้นนางพญาเสือโคร่งค่ะ ค่าบริการเพียงคนละ 30 บาทเท่านั้น (สำหรับคนที่นำเต็นท์ไปเอง) มีห้องน้ำสะอาดบริการ แต่ไม่มีร้านอาหารหรือร้านค้า เพราะฉะนั้นทุกคนต้องเตรียมอุปกรณ์และอาหารเครื่องดื่มไปเองค่ะ แต่โดยรวมคือดีมาก บรรยากาศเงียบสงบและสวยโรแมนติก ที่สำคัญคือถ่ายรูปสวยมาก เดินไปเพลินๆ ก็นึกว่าอยู่ในซีรีส์ญี่ปุ่น เรียกว่าเป็นการเปิดประสบการณ์พักผ่อนและแคมป์ปิ้งที่หาไม่ได้ง่ายๆ เลย

 

 

การเดินทางไป ขุนแม่ยะ

 

 

        หากเดินทางด้วยรถยนต์จากอำเภอเมืองเชียงใหม่ ให้มุ่งหน้าไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 1095 สายแม่มาลัย – ปาย ผ่านทางเข้า อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังด้านขวามือ ไปประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึงด่านตรวจแม่ยะ แนะนำให้จอดรถไว้ตรงนี้ และติดต่อเข้าหน้าที่อุทยานฯ เพื่อเช่ารถกระบะขับเคลื่อนด้วย 4 ล้อเดินทางขึ้นดอยไปแทนค่ะ เพราะเส้นทางค่อนข้างละบากและขรุขระ ต้องเป็นผู้ที่ชำนาญทางเท่านั้นถึงจะพาเข้าไปได้ ราคาเหมาไป-กลับแบบไม่ค้างคืนอยู่ที่ 1,200-1,500 บาท หากค้างคืนก็จะประมาณ 1,500-2,000 บาทค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wHYwaAjEqEpaYq1Z6
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง 0-5324-8491 , 0-5381-9349
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/huainamdang.np/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<