รีเซต

นิทรรศการ Monet & Friends Alive Bangkok สัมผัสศิลปะอิมเพรสชันนิสม์สุดอลัง

นิทรรศการ Monet & Friends Alive Bangkok สัมผัสศิลปะอิมเพรสชันนิสม์สุดอลัง
nukkpidet
24 กันยายน 2566 ( 16:30 )
6.6K

     ใครเป็นสายเที่ยวนิทรรศการมาทางนี้เร็ววว เพราะเรามีนิทรรศการใหม่มาให้ได้ชมกันแล้ว กับ Monet & Friends Alive Bangkok ที่เราจะได้ชมผลงานศิลปะของ Claude Monet (โคลด โมเนต์) และผองเพื่อน ผ่านรูปแบบ Digital Immersive Exhibition สุดยิ่งใหญ่อลังการนี้ ไปดูกันเลยว่าภายในนิทรรศการจะมีไฮไลท์อะไรบ้างง

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ Monet & Friends Alive Bangkok

นิทรรศการศิลปะสุดอลังการ

แพ็กเกจ ล่องเรือเจ้าพระยา สุดคุ้ม

แพ็กเกจ ล่องเรือเจ้าพระยา สุดคุ้ม

 

ไฮไลท์ ของ Monet & Friends Alive Bangkok

     เปิดให้ได้เข้าชมแล้วว กับ นิทรรศการศิลปะ สุดอลังการอย่าง Monet & Friends Alive Bangkok โดยด้านในนั้นจะแสดงผลงานศิลปะดิจิทัลอิมเมอร์ซีฟระดับเวิลด์คลาส รังสรรค์โดย Grande Experiences ผู้สร้างและผู้ผลิตร่วมกับ Live Impact Events ให้เราได้สัมผัสโลกอิมเพรสชันนิสม์ในรูปแบบ Digital Immersive Exhibition นั่นเองค่ะ ชมกันได้ไปยาวๆ ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2566 ถึง 7 มกราคม พ.ศ.2567 เลยทีเดียว ที่ Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 

นิทรรศการศิลปะ ไอคอนสยาม

 

     โดยเราจะได้ชมศิลปะสุดอลังการของศิลปินยุคอิมเพรสชันนิสม์แห่งฝรั่งเศส ซึ่งนิทรรศการนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของไทยเลยค่ะ ที่เราจะได้สัมผัสภาพและเสียงของยุโรปในศตวรรษที่ 19 ในผลงานศิลปะของ Claude Monet (โคลด โมเนต์) และผองเพื่อนจิตรกรอิมเพรสชันนิสม์ ภายในแนวคิด “An Immersive Adventure into French Impressionism” ในรูปแบบ Immersive Multi-Sensory Experience 

 

 

     มาทั้งในแบบ รูป รส กลิ่น เสียงแบบสุดอลังการเลยทีเดียวค่ะ บนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ของ Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม ภายในจะแบ่งเป็นไฮไลต์อยู่ 3 ส่วนด้วยกัน โซนแรกก็คือ “An Epic Adventure into Art with Fifteen Impressionist Masters” ที่เราจะได้ชมศิลปะของศิลปินชั้นครูของยุคอิมเพรสชันนิสม์ถึง 15 ท่านและประวัติศาสตร์ต่างๆ ตั้งแต่ในยุคกลางศตวรรษที่ 19 จนถึงต้นศตวรรษที่ 20 เลยทีเดียว ทั้งจาก โคลด โมเนต์ (Claude Monet) ปิแยร์-โอกุสต์ เรอนัวร์ (Pierre-Auguste Renoir) กามีย์ ปีซาร์โร (Camille Pissarro) ปอล เซซานน์ (Paul Cézanne) แอดการ์ เดอกา (Edgar Degas) และอีกมากมายค่ะ

 

 

     ต่อมาก็คือ โซนของ “THAILAND PREMIER : World-Class Impressionist Immersive Exhibition” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาสำคัญของการเปลี่ยนแปลงในแวดวงศิลปะของยุโรป เข้าสู่บรรยากาศของยุคกลางศตวรรษที่ 19 และผลงานของเหล่าศิลปินอิมเพรสชันนิสม์ และบทเพลงบรรเลงเพราะๆ ซึ่งสามารถชมได้ในรูปแบบดิจิทัลกว่า 3,500 ผลงานเลยทีเดียวค่ะ ผ่านโปรเจกเตอร์ความละเอียดสูงกว่า 58 ตัว ขนาด 1,600 ตารางเมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่รวมกว่า 4,000 ตารางเมตรด้วยกัน

 

ที่เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพ

 

     บอกเลยว่าโซนนี้ได้ใช้เวลากันเยอะแน่ๆ เพราะความสวยงามของภาพวาดที่เราจะได้เห็น จากจอแบบรอบด้านขนาดใหญ่ ตั้งแต่จอบนพื้นไปจนถึงด้านข้าง แชะภาพสวยๆ กันได้แบบอาร์ทๆ เลย และถ้าใครอยากนั่งชมศิลปะสวยๆ ก็มีที่นั่งให้นั่งกันได้แบบเพลินๆ ได้ด้วยน้า บอกเลยว่าโซนนี้ดีสุดๆ น่าจะเป็นไฮไลท์ของการมานิทรรศการนี้ของใครหลายๆ คนเลยค่า

 

 

     มากันที่ไฮไลท์สุดท้ายโซนของ “A FRESH APPROACH TO ART, SCIENCE AND CULTURE : Over 40+ Display, Interactive and Education Experiences” ที่เราจะได้สัมผัส Monet Garden (โมเนต์ การ์เด้น) สวนของโมเนต์อันเหนือจินตนาการขนาดกว่า 2,000 ตารางเมตร ตั้งแต่ ‘Japanese’ bridges (สะพานญี่ปุ่น) ที่มากจากภาพวาดชื่อดังของโมเนต์ รวมไปถึง Water Lily mirror room ห้องกระจกที่มีบึงดอกบัวอันสวยงาม บอกเลยว่าสายถ่ายรูปไม่ควรพลาด เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก

 

 

     ไปจนถึงคาเฟ่ในสวน มีทั้งน้ำ ทั้งขนม ที่ออกแบบให้เข้ากับศิลปะของโมเนต์ด้วย  และในโซนนี้เรายังได้สัมผัสวิธีวาดรูปแบบศิลปินอิมเพรสชันนิสม์อีกด้วยน้า เรียกได้ว่าใครอยากเป็นศิลปินมาเนรมิตงานศิลปะชิ้นเอกกันได้เลย สุดท้ายที่ทางออกจากนิทรรศการก็เป็นบริเวณที่เราจะได้ช้อปสินค้าสวยๆ จากศิลปะงามๆ ตั้งแต่ เสื้อ กระเป๋า ร่ม ไปจนถึง เครื่องประดับ มากมาย บอกเลยว่าเพียบ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่า

 

 

     โดยงานนิทรรศการ Monet & Friends Alive สุดยิ่งใหญ่นี้ เปิดให้เราได้ชมแล้วค่ะ ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2566 - 7 มกราคม พ.ศ.2567Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม โดยซื้อได้ที่ https://www.liveimpact-event.com/th/home/ ราคาบัตรก็จะมีตั้งแต่ VIP 1,490 บาท, บัตรทั่วไป 990 บาท, บัตร Early Bird 690 บาท (ใช้ได้ถึง 31 ต.ค. 2566) และบัตรส่วนลดพิเศษสำหรับนักเรียน/นักศึกษาผู้สูงอายุและผู้พิการ 480 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ Facebook : ICONSIAM ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล นิทรรศการ Monet & Friends Alive Bangkok

  • ที่อยู่ : Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/CnTAY7GSZ37fYa9W9 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-22.00 น.
  • ราคาเข้าชม : VIP 1,490 บาท, บัตรทั่วไป 990 บาท, บัตร Early Bird 690 บาท (ใช้ได้ถึง 31 ต.ค. 2566) และบัตรส่วนลดพิเศษสำหรับนักเรียน/นักศึกษาผู้สูงอายุและผู้พิการ 480 บาท
  • โทร : 1338
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ICONSIAM