ญี่ปุ่นผุดโปรเจ็ค Spaceport Japan สถานีขนส่งอวกาศกลางอ่าวโตเกียว ออกไปเที่ยวนอกโลกได้สบาย

ญี่ปุ่นผุดโปรเจ็ค Spaceport Japan สถานีขนส่งอวกาศกลางอ่าวโตเกียว ออกไปเที่ยวนอกโลกได้สบาย
Muzika
27 พฤศจิกายน 2563 ( 08:00 )
298

     แม้การท่องเที่ยวทุกวันนี้ที่เรายังไปไหนไกลไม่ได้ ต้องอาศัยการเดินทางในประเทศเป็นหลักไปก่อน แต่ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมองเกมก้าวไกลไปอีกขั้น มุ่งสู่อนาคตแห่งยุคอวกาศ ด้วยการเสนอแนวคิด Spaceport Japan สถานีขนส่งอวกาศกลางอ่าวโตเกียว เพื่อใช้เป็นจุดเดินทางขึ้นสู่อวกาศของยานอวกาศ พร้อมนักบินและนักท่องเที่ยวอวกาศ

 

 

     หน้าตาของ Spaceport Japan นี้ก็จะดูล้ำยุคราวกับออกมาจากภาพยนตร์ไซไฟ มีทั้งหมด 4 ชั้น หน้าตาคล้ายๆ กับสนามบิน ตั้งอยู่กลางอ่าวโตเกียว ที่สำคัญยังรองรับพลังงานสะอาดด้วยพลังงานหมุนเวียนจากแผงโซล่าเซลล์ที่ติดตั้งไว้บนหลังคา มีหอคอยสูง 2 แห่งทำหน้าที่ควบคุมการเดินทางขึ้นสู่อวกาศ รวมไปถึงการเดินทางข้ามทวีปด้วยยานอวกาศด้วย

     ทางด้านยานอวกาศที่นำมาใช้กับ Spaceport Japan จะเป็นเครื่องที่สามารถเดินทางขึ้นไปสัมผัสอวกาศเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ ได้ ก่อนจะเดินทางกลับโลกในลักษณะคล้ายเครื่องบินลงจอดบนสนามบินตามปกติ

 

 

     นอกเหนือจากจะใช้เป็นสถานีขนส่งอวกาศแล้ว ที่นี่จะถูกใช้เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีอวกาศ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณธ์สัตว์น้ำ และโรงแรมที่พักสำหรับผู้ที่รอเดินทางขึ้นสู่อวกาศด้วย

     ทั้งนี้โครงการนี้ยังเป็นเพียงแนวคิดอยู่ ยังต้องผ่านการพิจารณา และพัฒนาอีกหลายขั้นตอนกว่าจะทำได้จริง รวมถึงโลกที่อาจยังต้องรออีกสักพักกว่าจะถึงวันที่การเดินทางขึ้นอวกาศเชิงพาณิชย์จะเริ่มแพร่หลายกว่านี้

 

อ้างอิง : https://www.spaceport-japan.org

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง