รีเซต

ชวนมาชิลล์อ่านหนังสือในมุมสบายที่ Mahuna (แมวหูหนา)

ชวนมาชิลล์อ่านหนังสือในมุมสบายที่ Mahuna  (แมวหูหนา)
เอิงเอย
19 กรกฎาคม 2556 ( 09:13 )
19K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

พูดถึงการนั่งอ่านหนังสือเล่มโปรดในมุมสบายๆ บรรยากาศดีๆ หลายคนก็คงอยากที่จะนั่งชิลล์สบายๆ อย่างนั้นทั้งวันใช่ไหมล่ะคะ แต่ยากที่ในชั่วโมงนี้ หาที่สงบๆ สบายๆ แบบนั้นได้ง่ายๆ  ด้วยความหนาแน่นของเมืองใหญ่ที่เราต้องผจญภัยไม่เว้นแต่ละวัน แม้แต่อยากไปนั่งชิลล์ในสวนสาธารณะ ก็ไกลจนต้องออกไปถึงชานเมือง จะมีที่ไหนบ้างที่มีมุมเล็กๆ ให้เราได้ผ่อนคลาย ในที่สุดเราก็เจอที่นี่ “Mahuna” (แมวหูหนา) ร้านหนังสือที่เหมือนอยู่ในบ้านท่ามกลางสวนเล็กๆ กลางใจเมืองอารีย์ค่ะ

 

ไอเดียเปิดร้านหนังสือเล็กๆ ที่แสนสงบนี้เกิดจากความรักในการอ่านหนังสือ และหนังสือเล่มที่ชื่นชอบเป็นพิเศษของกวีซีไรท์ และศิลปินแห่งชาติ “อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์” นั่นเองค่ะ และเวลาประจวบเหมาะกับการหาร้านเล็กๆ ในมุมสบายๆ ร้านแมวหูหนาจึงได้มาตั้งอยู่ที่อารีย์ การ์เด้น คอมมูนิตี้มอลล์ที่เหมือนสวนหลังบ้านท่ามกลางเมืองที่วุ่นวายนี้นั่นเอง


 
 

หนังสือหลายเล่มที่นี่เป็นหนังสือของอาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ และหนังสืออื่นๆ ที่ดูหาได้ยากตามร้านหนังสือทั่วๆ ไป ส่วนใหญ่จะเป็นในแนวให้แง่คิด ไอเดีย และมุมมองต่างๆ ซึ่งในการซื้อหนังสือสักเล่มนั้นก็เหมือนกับการของขวัญดีๆ กับตัวเอง การได้มารู้จักที่นี่ก็เหมือนได้ของขวัญดีๆ ในวันเกิดเช่นกันค่ะ

  

นอกจากที่นี่จะเป็นร้านหนังสือแล้ว ยังเป็นที่รวมของผลงานศิลปินหลายคนที่อยากจะปล่องของ สร้างสินค้าแฮนด์เมดของตัวเองแล้วนำมาฝากวางไว้ที่หน้าร้าน ทั้งกระเป๋าผ้า กล่องดินสอ โปสการ์ด เสื้อยืดต่างๆ ใครผ่านไปผ่านมาชอบงานชิ้นไหนก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของขวัญ ของฝาก ของที่ระลึกติดมือกลับบ้านได้ค่ะ

 

 

 

ใครที่อยากหามุมเงียบๆ สบายๆ มานั่งชิลล์อ่านหนังสือ มาเจอ มาคุยพบปะกัน แชร์ผลงานศิลปะ หรืออยากพาเด็กๆ มาวิ่งเล่น ระบายสี สร้างบรรยากาศดีๆ ให้เกิดขึ้นในวันสบายๆ ที่นี่ยินดีต้อนรับค่ะ


Mahuna : แมวหูหนา (อารีย์ การ์เด้น)
ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ตรงข้ามกระทรวงการคลัง
โทร.0-2278-3258

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ จากกล้อง Nikon D5200

 

 Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com