เตรียมเช็คอิน พิกัดใหม่ ที่เที่ยวขอนแก่น สกายวอล์ค บึงแก่นนคร

เตรียมเช็คอิน พิกัดใหม่ ที่เที่ยวขอนแก่น สกายวอล์ค บึงแก่นนคร
เอิงเอย
22 ตุลาคม 2563 ( 11:11 )
2.1K

      มาอัพเดท ที่เที่ยวใหม่ กันบ้างที่ ขอนแก่น ค่ะ กับ สกายวอล์ค ที่กำลังจะสร้างขึ้นที่ บึงแก่นนคร ซึ่งเป็นเหมือนแลนด์มาร์คที่ต้องไป ถ้าได้มาเที่ยวเมืองขอนแก่นแห่งนี้ เพราะเป็นสวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองที่ร่มรื่นและสวยงาม ตอนนี้ทางเทศบาลนครขอนแก่นก็เปิดให้เราได้เห็น แบบจำลองโครงการพัฒนาภูมิทัศน์สวนสาธารณะบึงแก่นนคร ขอนแก่น มาให้ตื่นเต้นกันก่อนแล้วค่ะ

สกายวอล์ค บึงแก่นนคร

ที่เที่ยวใหม่ ขอนแก่น

 

      บึงแก่นนคร เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่นค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีถนนรอบบึงไว้สำหรับวิ่งออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยาน และยังเป็นที่ประดิษฐาน อนุสาวรีย์เจ้าเพียเมืองแพน ผู้ก่อตั้งเมืองขอนแก่นอีกด้วย อีกทั้งยังมีสะพานข้ามบึง ไปเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ กันได้ด้วย

 

 

      สำหรับโครงการพัฒนาภูมิทัศน์สวนสาธารณะบึงแก่นนคร นั้นจะเป็นการพัฒนาสภาพแวดล้อมของชุมชนให้มีความเป็นระเบียบสวยงาม ปลอดภัย และเป็นเมืองน่าอยู่ รวมถึงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและสภาพแวดล้อมที่ดีค่ะ โดยจะมีการจัดสร้างเพิ่มเติมดังนี้

1. สกายวอล์ค (Skywalk) เป็นจุดชมวิวในรูปแบบโครงกระดูกไดโนเสาร์ 2 ตัว (เป็นไดโนเสาร์พันธุ์กินพืช ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน)

2. สะพานข้ามบึง เป็นอุโมงค์ไซ (เครื่องจักสานภูมิปัญญาชาวบ้านพื้นบ้านอีสาน) แยกเป็นทางเดิน/วิ่ง และเลนจักรยาน

 

 

      ใครที่อยากไปเที่ยวกันเต็มที่แล้ว อยากไปถ่ายรูปสวยๆ กับ สกายวอร์ค ขอนแก่น ต้องอดใจรอกันสักหน่อยนะคะ ระหว่างนี้ก็สามารถไปเที่ยวบึงแก่นนครกันได้ก่อน ถ้าสถานที่จริงสร้างเสร็จ สวยงาม น่าไปเที่ยวขนาดไหน เราจะมาอัพเดทกันต่อไปจ้า...

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เทศบาลนครเมืองขอนแก่น

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง