รีเซต

ที่พักปราณบุรี Aleenta Hua Hin-Pranburi สไตล์บาหลี เงียบสงบส่วนตัว ได้วิวทะเลเต็มๆ

ที่พักปราณบุรี Aleenta Hua Hin-Pranburi สไตล์บาหลี เงียบสงบส่วนตัว ได้วิวทะเลเต็มๆ
Muzika
8 กันยายน 2564 ( 13:30 )
14.7K
9

     ทะเลปราณบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ของ ประจวบคีรีขันธ์ สวยนะ มีแต่คนบอกว่า มันสงบเงียบดี และมีความเป็นธรรมชาติสูง คนไม่เยอะด้วย เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ ตอนแรกก็ไม่เชื่อ ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะไม่เคยไปนี่เอง แต่พอได้ไป ปราณบุรี เท่านั้นแหละ ติดใจขึ้นมาทันที ยิ่งได้ไปนอน Aleenta Hua Hin - Pranburi ยิ่งมีความรู้สึกเหมือนไปตากอากาศอยู่แถวบาหลีแบบนั้นเลย 

 

 

ที่พักติดทะเล ใกล้กรุงเทพ ปราณบุรี

Aleenta Hua Hin-Pranburi

 

     อีกหนึ่งที่พักสวยๆ ของ ปราณบุรี อย่าง Aleenta Hua Hin - Pranburi ที่มีความ tropical ตึกสีขาว แซมไปด้วยสีเขียวของทิวมะพร้าว มีทรายสีนวลๆ แต่ละห้องก็จะตกแต่งแตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งห้องที่ผมว่าวิวดีที่สุด คือเบอร์ 7 ห้อง sky ที่จะได้วิวทะเลเต็มๆ แบบไม่ต้องยุ่งกับใครเลย แต่เสียดายเต็มไวไปหน่อย คราวนี้ก็อดไปนั่นเอง 😭

 

 

     ก็เลยมาจบกันที่ Beachfront Pool Residence ชื่อ "Jasmin" เป็นวิลล่าโลเคชั่นดี มีสระส่วนตัวหน้าบ้าน เดินไปสามก้าวก็ถึงชายหาดแล้ว เรียกได้ว่าได้ยินเสียงคลื่นทะเลกันทั้งวันทั้งคืนเลย เฮ้ออ ค่อยได้ฟีลว่ามา นอนริมเล หน่อย

 

 

 

     แต่สระว่ายน้ำส่วนกลาง ผมว่าเล็กไปหน่อย อาจจะด้วยเพราะเกือบทุกวิลล่า มีสระส่วนตัวอยู่แล้วด้วย โดยในช่วงเช้าๆ เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก เงียบสงบสุด เดาว่าแขกท่านอื่นน่าจะยังไม่ตื่นกัน สระว่ายน้ำก็จะเป็นของเราเลย ใครต้องการมุมถ่ายรูปแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ก็รีบตื่นเช้ามาหน่อยละกัน

 

ที่พักติดทะเล ใกล้กรุงเทพ

 

     ส่วนน้ำทะเลของที่นี่ ก็ใสและสีสวยมาก แต่ทะเลปราณผมว่าคลื่นแรงมากเลยนะ แต่ก็มีความเงียบสงบ ไม่มีขี่ม้า ไม่มีเครื่องเล่น คนยังไม่ค่อยมีเล๊ยยย เราพักกันอยู่แบบสบายๆ ได้เลย มานั่งเล่นไกวเปล ที่มุมโปรด หน้าวิลล่าได้ทั้งวันเลย

 

 

     มาด้านในที่พักกันบ้าง เตียงนอนจะถูกยกพื้นมาค่อนข้างสูง เลยทำให้มองเห็นวิวทะเลได้แบบเทพมากๆ ในห้องก็จะตกแต่งเก๋ดีครับ กว้างขวางและแยกสัดส่วนดี ด้านหลังจะเป็นมุมแต่งตัวและห้องน้ำ มีความพูลวิลล่าเบาๆ ตะมุตะมิ สระผมว่าเล็กไปหน่อย แต่ก็พอบรรเทาความรู้สึกปลีกวิเวกได้ดีอยู่

 

 

     ถ้าใครได้พักบ้านหลังใหญ่ ก็จะอยู่ได้ทั้งครอบครัวเลย เพราะมีหลายห้องนอน หลายชั้น ห้องเบอร์ 5 ก็คือจะเห็นวิวทะเลได้ดีสุดๆ ไม่บังกัน บางวิลล่ามี Sun Deck เอาไว้นอนรับลมชมวิวด้วย บางวิลล่ามีระเบียงและดาดฟ้าส่วนตัว Sky Villa นี่แหละผมว่าดีสุดๆ ซึ่งวิลล่าแต่ละหลัง ก็จะเน้นไปในโทนสีขาว เข้ากันดีกับฟ้า ต้นมะพร้าว และชายหาด

 

 

     ในบริเวณของตึกใหญ่ ก็จะเป็นศูนย์รวมทุกอย่างทั้งล็อบบี้ ร้านอาหาร สระว่ายน้ำ สปา ส่วนสระกลางก็จะยกพื้นขึ้นมาอยู่ชั้นบน ทำให้มองเป็นระนาบเดียวกับทะเลได้สวยงามเลย และมี บาร์ยามเช้า ให้บริการด้วย เนื่องจากผมมาพักที่นี่หลายวัน ก็เลยลองหาเปลี่ยนมุมทานอาหารไปเรื่อยๆ เพิ่มความแปลกใหม่ โดยห้องอาหารหลักจะทานที่นี่กันทุกมื้อครับ

 

 

     สปาก็ดีงามอยู่ พวกสมุนไพรที่ใช้ในสปา ก็มาจากสวนที่ปลูกเองครับ สปาที่นี่คือวิวดีย์มาก มีแบบโอเพ่นแอร์ด้วย รับลมธรรมชาติและมองวิวทะเลเต็มๆ ไปเลย อลีนตา ผมว่าเป็นรีสอร์ตที่ได้ฟีลบาหลีมาก แต่เป็นมุมที่เงียบๆ ไม่ค่อยพลุกพล่าน อยู่กับบ้านไม้ ชายทะเล และทิวมะพร้าว ทุกอย่างเลยดูลงตัว เป็นกันเอง หิวก็ขึ้นมาทานข้าว เมื่อยก็ไปนวดที่สปา เบื่อขึ้นมาก็ไปเดินเล่นริมทะเล เหมาะกับคำว่า "มาพักผ่อน" จริงๆ ครับ

 

 

 

ข้อมูล Aleenta Hua Hin-Pranburi ประจวบคีรีขันธ์

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KΔNT

 

ที่เที่ยวปราณบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<