รีเซต

ตลาดหลวงปู่ทวด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ช้อปชิมของอร่อย เมืองเก่า อยุธยา

ตลาดหลวงปู่ทวด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ช้อปชิมของอร่อย เมืองเก่า อยุธยา
nukkpidet
2 พฤศจิกายน 2565 ( 14:00 )
20.2K

     มีเวลาน้อยแค่ไหนก็เที่ยวได้ ถ้าใจมันจะเที่ยวใช่ไหมทุกคนนน งั้นวันนี้ขับรถไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ให้ใจมันได้พักจากงานบ้างดีกว่า ตรงมาที่ อยุธยา เลย เพราะเราจะไปพาไปทานของอร่อย เดินตลาดชิลๆ กันที่ ตลาดหลวงปู่ทวด แห่งนี้นั่นเอง แค่เตรียมเงินมาให้พร้อม ก็อร่อยกับอาหารมากมายแล้ว อย่ารอช้าดีกว่า ไปเดินช้อปชิมกันเลย

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวอยุธยา ตลาดหลวงปู่ทวด แวะไหว้พระ ช้อปชิมของอร่อย

 

     ตลาดหลวงปู่ทวด ตั้งอยู่ที่ พุทธอุทยานมหาราชหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ใน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นตลาดชุมชนที่มีบรรยากาศสบายๆ ไว้สำหรับคนที่มาสักการะ หลวงปู่ทวด ให้ได้ช้อปกินของอร่อยกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นจุดแวะพักบนถนนสายเอเซียด้วย โดยที่นี่จะมีทั้ง ร้านค้า ร้านขายของกิน ร้านขายของฝาก มากมายเลยทีเดียวค่ะ

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

     โดยบริเวณของ ตลาดหลวงปู่ทวด จะอยุ่ที่ด้านหลังขององค์หลวงปู่ทวดเลยค่ะ จะเป็นซุ้มที่เรียงรายกันไปทั้งบริเวณ และเน้นตกแต่งไปแบบโบราณ ทั้งร้านที่เป็นฟางบ้าง ร้านที่เป็นกระท่อมเล็กๆ บ้าง ดูแล้วเหมือนเดินอยู่ในละครย้อนยุคแบบนั้นเลยค่ะ ใครสักการะหลวงปู่แล้วอยากมาเดินฝากท้องที่นี่ ก็เข้ามาได้เลย ไม่มีเสียค่าเข้าชมใดๆ ค่ะ

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

     นอกจากเราจะได้ฝากท้อง ซื้อของฝากแล้ว ที่ ตลาดหลวงปู่ทวด ก็ยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ เป็นภาพสามมิติเก๋ๆ ให้เราแชะกันเล็กๆ น้อยๆ ด้วยนะคะ ได้มาทั้งไหว้พระ ทั้งช้อปชิมของอร่อยพื้นเมือง และยังได้ถ่ายภาพสวยๆ กลับไปอีก บอกเลยว่าเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ตอบโจทย์สายเที่ยวแบบเรามากๆ งั้นทางนี้ขอตัวไปเดินชิมของอร่อยต่อก่อนน้าา

     

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ตลาดหลวงปู่ทวด อยุธยา