รีเซต

ส่องสัตว์น้อยใหญ่ ชมวิถีสัตว์ป่า ณ หนองผักชี เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ส่องสัตว์น้อยใหญ่ ชมวิถีสัตว์ป่า ณ หนองผักชี เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
28 กรกฎาคม 2563 ( 13:05 )
13.3K
5

     ในช่วงเวลาแบบนี้ ที่ฝนชุ่มฉ่ำๆ มีกลิ่นฝนฟุ้งไปทั่วป่าเขา เวลานี่แหละค่ะ ที่จะเป็นเวลาของสายเที่ยวป่า สายกรีน ที่จะออกท่องป่าดงพงไพรกัน และแน่นอนว่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ก็ต้องเป็นหนึ่งในจุดหมายของเรา วันนี้เลยจะพาทุกคนไปส่องสัตว์ป่า ชมวิถีสัตว์น้อยใหญ่ในป่ากันที่ หนองผักชี ค่ะ

 

 

หนองผักชี ที่เที่ยวเขาใหญ่ ใกล้ชิดสัตว์ป่า กลางป่าสีเขียว

 

     หนองผักชี หรือ หอดูสัตว์หนองผักชี นั้น ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายเที่ยวป่า ในการซุ่มดูสัตว์ป่าในเขาใหญ่ จริงๆ แล้วในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะมีหอดูสัตว์อยู่ 2 จุดใหญ่ๆ ก็คือ หอดูสัตว์หนองผักชี และ หอดูสัตว์มอสิงโต หอดูสัตว์นี้จะใช้เป็นที่สังเกตและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ป่าโดยเฉพาะเลยค่ะ 

 

     เมื่อขึ้นไป หอดูสัตว์หนองผักชี จะสามารถมองเห็นแหล่งน้ำและดินโป่งอยู่ไม่ไกลมากนัก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเพื่อสังเกตดูสัตว์ป่าที่ด้านบนได้ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ได้รับความนิยมมากๆ ค่ะ ใครที่ชอบธรรมชาติและอยากเข้ามาสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดถึงกลางป่า พร้อมชมสัตว์ป่าที่หาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น กระทิง ช้างป่า กวาง เก้ง หมาไน และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย ก็ต้องมาที่นี่ค่ะ

 

 

     ช่วงเวลาที่สัตว์ป่าจะลงมาหาอาหารบริเวณโปร่งสัตว์ และมากินน้ำบริเวณบ่อน้ำนั้น จะเป็นช่วงเวลาเช้าและช่วงเย็นๆ ที่จะพบได้ง่าย โดยเฉพาะช้างป่าอาจจะเจอตอนมากินดินโป่งได้ง่ายๆ เลยค่ะ ในช่วงเย็นๆ ก็อาจจะโชคดีเห็น นกเงือก ได้อีกด้วย หอดูสัตว์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เลยเป็นที่ชมและสังเกตศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าได้ดีมากๆ ค่ะ

 

     นอกจาก หอดูสัตว์หนองผักชี แล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ว่าใครมาต่างก็ต้องมาเก็บภาพถ่ายสวยๆ กันกลับไปค่ะ เพราะเป็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของ ทุ่งหญ้าหนองผักชี สีเขียวที่อยู่ทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ แต่ระหว่างถ่ายรูปสวยๆ ก็ต้องดูที่ดูทางด้วยนะคะ ว่าไม่ได้มีสัตว์ป่าอยู่ใกล้ๆ ไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้ค่ะ ที่สำคัญเลย ห้ามค้างคืนที่หอดูสัตว์นะคะ และที่นี่ก็จะไม่มีห้องน้ำในบริเวณนี้ หากใครที่จะมาก็ต้องเตรียมตัวกันให้พร้อมค่ะ ถ้านำของกินเข้าไปทานก็อย่าลืมนำเอากลับออกมาทิ้งด้วยนะคะ ความสวยของธรรมชาติสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ นะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : หอดูสัตว์หนองผักชี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/78KATbLxCoByRRPQ7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : 0-86092-6529
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!