รีเซต

FoodLoft ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับอาหารเปรู จากร้าน Blu 36

FoodLoft ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับอาหารเปรู จากร้าน Blu 36
aichan
4 พฤษภาคม 2559 ( 03:53 )
1.9K

 

นิสัยอย่างหนึ่งของคนที่มีความสุขกับการกิน คือ การเสาะหาเพื่อที่จะลิ้มรสเมนูแปลกใหม่ เสมอ และถ้าหากมีโอกาสได้เดินทางไปต่างถิ่น ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ ย่อมไม่พลาดที่จะหาอาหารขึ้นชื่อเพื่อเปิดประการณ์ใหม่ๆ ด้านความอร่อยอย่างแน่นอน

หลายคนอาจไม่รู้ว่า “อาหารเปรู” ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในโลกด้วยอิทธิพลของอารยธรรมที่มีมายาวนานของชนเผ่าพื้นเมือง ผสมผสานกับความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มาจากผู้ไปตั้งถิ่นฐานในประเทศเปรู ไม่ว่าจะเป็นชาวยุโรป อย่าง สเปน, อิตาลี, แอฟริกัน รวมถึงชาวเอเชีย โดยเฉพาะชาวจีนและญี่ปุ่น ประกอบกับความหลากหลายทางภูมิประเทศ ด้วยทำเลที่ตั้งที่มีเทือกเขาแอนดีสที่ทอดตัวยาวขนานไปกับชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค รวมทั้งยังมีความอุดมสมบูรณ์ของลุ่มแม่น้ำอเมซอน ส่งผลให้เกิดวัตถุดิบในการปรุงอาหารที่หลากหลาย และกลายเป็นความลงตัวด้านรสชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ Peruvian Cuisine ที่มีความกลมกล่อม

FoodLoft ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับอาหารเปรู จากร้าน Blu 36-2

จากการล่ำลือดังกล่าว ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ ฟู้ดลอฟท์ (FoodLoft) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลมจึงขอแนะนำอาหารเปรูจากร้าน BLU36 (บลู36) ร้านอาหารสัญชาติเปรู โดย มร.วอล์คเกอร์ เจนเซ่น ( Mr.Volker Jensen) นักธุรกิจชาวเยอรมันผู้หลงใหลในรสชาติอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของดินแดนแห่งชนเผ่าอินคา แหล่งอารยธรรมอันยาวนานของโลก อย่างประเทศเปรู ที่นำมาให้คนไทยได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการกินในรูปแบบของ Authentic Peruvian Food ร้านเดียวในกรุงเทพฯ โดยมีเมนู Signature Dish ของร้าน อาทิ Ceviches (เซวิเช่) ปลาดิบในซอสเปรี้ยวต้นตำหรับเปรู ทำจากปลากระพงดิบหั่น เป็นลูกเต๋าปรุงรสด้วยเครื่องเทศและสมุนไพร, Anticuchos (อาติโช้ด) บาร์บีคิวเนื้อเสียบไม้ย่าง กับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งต้ม ข้าวโพด และ อจิซอส, Aji de gallina (อาจิ เดอ แกลลินา) แกงไก่เนื้อครีมข้น ใส่พริกไทยและพริกเหลือง เผ็ดน้อย ปรุงด้วยหัวหอม ถั่ว และชีส, Tiraditos (ทิราดิโท) เมนูปลาดิบแร่บาง เสิร์ฟในน้ำซอสเผ็ดสไตล์เปรู และอื่นๆ อีกมากมาย

ไปสัมผัสความอร่อยกับร้านอาหารเปรู จากร้าน BLU36 (บลู36) ตั้งแต่วันที่ 1-31 พ.ค. 59 โซน Guest Gourmet Corner ที่ FoodLoft ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม สอบถามเพิ่มเติมโทร 0 2793 7070 หรือ www.facebook.com/centralfoodloft

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com