รีเซต

แหลมพรหมเทพ ที่เที่ยวภูเก็ต ชมพระอาทิตย์ตกดิน สวยสุดในไทย

แหลมพรหมเทพ ที่เที่ยวภูเก็ต ชมพระอาทิตย์ตกดิน สวยสุดในไทย
nukkpidet
8 ธันวาคม 2563 ( 11:30 )
39.4K

     ถ้าให้นึกถึง จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยตลอดกาล ก็คงจะเป็น แหลมพรหมเทพ ใน จังหวัดภูเก็ต นี่แหละค่ะ ที่จะยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจตลอด และไม่ว่าใครๆ ก็ต้องรู้จัก เหมือนกับว่าถ้ามาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงกันเลยค่ะ

 

 

เที่ยว ภูเก็ต ชมวิวสวย ที่ แหลมพรหมเทพ

 

     แหลมพรหมเทพ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินชื่อดัง ที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต และเป็นสถานที่ที่บอกถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดินของไทยอีกด้วยค่ะ โดยที่บริเวณแหลมพรหมเทพนั้น จะมีขอบปูนให้ได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินแบบฟินๆ กันเลยค่ะ และยังสามารถเดินไปได้ถึงบริเวณปลายแหลมอีกด้วย ที่สามารถเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต พร้อมกับคลื่นซัดฝั่ง ที่มองดูแล้วสวยงามมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

 

     หากใครที่มาเที่ยวในหน้าร้อน ก็จะสามารถเห็นทุ่งหญ้าสีทอง ที่ขึ้นปกคลุมสวยงดงามสุดๆ ไปเลยค่ะ และบวกกับวิวตรงหน้าที่สามารถมองเห็นเกาะน้อยใหญ่ต่างๆ บอกเลยค่ะว่าคงจะไม่มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ไหนสู้ที่นี่ได้อีกแล้ว แต่ถ้ามาในช่วงหน้าฝน ก็จะได้เห็นสีเขียวขจีของทุ่งหญ้ากันค่ะ เรียกว่าสวยกันคนละแบบเลยนะคะ

 

     ใครที่จะชมวิวพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ แนะนำว่าต้องไปล่วงหน้าก่อนพระอาทิตย์ตกดิน สัก 1-2 ชั่วโมงเลยนะคะ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะไปไม่ทันพระอาทิตย์ตกค่ะ เพราะรถจะติดและหาที่จอดรถยาก ถ้ากลัวไปรอนานไม่มีอะไรทำ ก็ถ่ายรูปเช็คอินไปพรางๆ ก่อนได้เลยค่ะ หรือจะซื้อปลาหมึกไข่ของขึ้นชื่อที่ แหลมพรหมเทพ มาทานกันก็ดีไม่น้อยเลยแหละค่ะ

 

 

     และนอกจากนี้ บริเวณ แหลมพรหมเทพ ยังมี ประภาคารกาญจนาภิเษก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ครองราชย์ครบรอบ 50 ปีอีกด้วยค่ะ และยังใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือด้วย เพราะภูเก็ตเอง ก็เป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการเดินเรือทางท้องทะเลที่สำคัญของทะเลอันดามันเลยค่ะ 

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ ภูเก็ต ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายนับไม่ถ้วน และที่สำคัญเลย วิวของพระอาทิตย์ตกก็ยังสวยอยู่เสมอเลยค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : แหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wA59StLBZUudpoRs7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!