รีเซต

น้ำตกกินรี ที่เที่ยวบึงกาฬ จุดเช็คอินกลางป่า ชุ่มฉ่ำ เขียวขจี ดีย์ต่อใจสุดๆ

น้ำตกกินรี ที่เที่ยวบึงกาฬ จุดเช็คอินกลางป่า ชุ่มฉ่ำ เขียวขจี ดีย์ต่อใจสุดๆ
nukkpidet
19 สิงหาคม 2564 ( 12:46 )
10.5K

     คุ้นๆ กันไหมคะ กับน้ำตกสวยของ บึงกาฬ ที่มีจุดถ่ายรูปสวยๆ อย่าง หินโลมา เป็นธรรมชาติสวยๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างชั้นของน้ำตกอีกที น้ำตกแห่งนี้มีชื่อว่า น้ำตกกินรี ค่ะ ถ้าใครยังไม่เคยมาเที่ยวที่นี่ ต้องบอกว่าพลาดแล้วนะคะ เพราะถือได้ว่าเป็นธรรมชาติที่สวย ที่เราต้องมาเยือนจริงๆ

 

 

น้ำตกกินรี บึงกาฬ ที่เที่ยวธรรมชาติ สุดอลังการ ใจกลางป่า

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกกินรี

     น้ำตกกินรี อีกน้ำตกสวยของ บึงกาฬ ที่อยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูลังกา เป็นบริเวณของน้ำตกสวยๆ ที่สามารถมองเห็นเป็นหินสวย สลับซับซ้อนกันอย่างสวยงาม หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ หินโลมา เพราะที่นี่แหละค่ะ ที่เป็นที่ตั้งของหินที่มีลักษณะคล้ายกับโลมานั่นเอง เป็นจุดเช็คอินที่น่ารักๆ ถ่ายรูปสวย กับ น้ำตกกลางป่าใหญ่ที่ฮิตสุดๆ ไปเลยค่า

 

NottyJPhoto / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่าความสวยงามนี้ จะสวยที่สุดก็ในช่วงกลางฤดูฝนไปจนถึงปลายฝนต้นหนาวเท่านั้นนะคะ ที่เราจะได้เห็นสายน้ำสวยๆ พร้อมกับสีเขียวๆ ของป่า ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมที่นี่ถึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของ บึงกาฬ เพราะไม่ว่าใครที่ได้มาเห็นต่างก็ต้องเก็บภาพสวยๆ กันกลับไปตลอดเลย

 

NottyJPhoto / Shutterstock.com

 

     อีกอย่างหนึ่งคือ น้ำตกกินรี มีจำนวนชั้นไม่มากอีกด้วย ทำให้เที่ยวง่ายเดินชิลสุดๆ ซึ่งระหว่างของน้ำตกกินรีชั้นที่ 3 และ 4 นั้น จะเป็นบริเวณที่ตั้งของ หินโลมา ค่ะ และในบริเวณของน้ำตกกินรีชั้น 4 นั้น ก็จะเป็นที่ตั้งของ วัดป่ากินรี วัดสวยวิวปังอีกด้วย สามารถมากราบสักการะขอพรกันได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวอีสาน บึงกาฬ

NottyJPhoto / Shutterstock.com

 

     ใครไม่อยากพลาดชมความสวยของธรรมชาติ ที่ บึงกาฬ นี้ ก็อย่ารอช้าที่จะมาเที่ยว น้ำตกกินรี ถ่ายรูปเช็คอินกับหินโลมาสวยๆ นี้กันนะคะ เพราะถ้าพ้นหน้าฝนและต้นหน้าหนาวนี้ไป ก็ต้องรอปีหน้ากันเลยค่ะ ถึงจะได้เห็นสีเขียวๆ น้ำเย็นๆ แบบนี้อีก

 

ข้อมูล น้ำตกกินรี บึงกาฬ

  • ที่อยู่ : ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FdeXs7Dc62nMAboS7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<