Super Trees เต้นระบำที่ Gardens By The Bay เมืองในสวน สิงคโปร์

Super Trees เต้นระบำที่ Gardens By The Bay เมืองในสวน สิงคโปร์
aichan
12 พฤษภาคม 2559 ( 10:07 )
19.1K

เมื่อปี 2012 ประเทศเล็กๆ แต่ระบบจัดการเมืองสุดยอดยิ่งใหญ่อย่าง สิงคโปร์ เปิดจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ Gardens By The Bay จนถึงตอนนี้ต้องบอกว่า ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งสำคัญ ที่ นักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะมาให้ได้ ไม่อย่างนั้นแทบจะต้องเสียใจ และเหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์เลยทีเดียว

Gardens By The Bay สวนธรรมชาติอยู่ด้านหลังโรงแรม Marina Bay Sands Hotel มีพื้นที่เชื่อมต่อกับ 3 สวนริมน้ำคือ Bay South Garden, Bay East Garden and Bay Central Garden ค่ะ

Gardens by the Bay

 

สวนธรรมชาติแห่งนี้เป็นกลยุทธ์สมบูรณ์แบบของรัฐบาลสิงคโปร์ที่ต้องการเปลี่ยนประเทศสิงคโปร์จาก “Garden City” มาเป็น “City in a Garden” โดยเป้าหมายสำคัญคือ การสร้างคุณภาพชีวิตให้ประชากรในประเทศ ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียว และพืชพรรณดอกไม้ในเมืองนั่นเอง

เรามาถึง Gardens By The Bay ช่วงค่ำสักหน่อยค่ะ เพราะจะได้ดูการแสดงแสงสีเสียงของ Super Trees ประมาณเวลา 19.30-20.00 น. ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่อีกด้วย ต้น Super Trees นี้จะถูกติดตั้งระบบโซล่าร์ไว้ที่ยอดเพื่อกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ในตอนกลางวันไว้ และตอนกลางคืน พลังงานแสงอาทิตย์นี้จะถูกนำมาเปลี่ยนเป็นไฟฟ้าสว่างไสว ทั้งประหยัดพลังงาน และสวยงามอลังการมากๆ ค่ะ เหมือนได้เข้าไปอยู่ในหนังดังเรื่อง The Avatar อย่างนั้นเลยทีเดียว

super trees

 

ดนตรีและแสงไฟ ดำเนินไปอย่างมีเรื่องราว ดูแล้วเพลินๆ หลังจากจบการแสดง เราก็เข้าไปชม Flower Dome ที่จะมีดอกไม้นานาพันธุ์ค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วง เทศกาลซากุระบาน เราเลยมีโอกาสได้ชมซากุระที่สิงคโปร์ไปด้วยเลย

 

ออกมาจาก Flower Dome เราก็เดินต่อไปยัง Cloud Forest ค่ะ จังหวะนี้ต้องทำเวลากันหน่อย เพราะ Gardens by the Bay ปิดสามทุ่ม แล้วตอนนี้ก็ สองทุ่มครึ่งแล้ว !


สำหรับที่นี่ จะรวบรวมพันธุ์ไม้หายากจากป่าดิบชื้น และ ป่าดึกดำบรรพ์ ค่ะ ทางเข้าด้านหน้าจะมีน้ำตกยักษ์ที่สูงมากๆ หลายเมตรเลยทีเดียว ด้านในก็จะหนาวๆ หน่อย เพราะทั้งอากาศเย็น และ ไอน้ำจากน้ำตก ได้บรรยากาศของการท่องป่าดิบชื้นสุดๆ ไปเลย


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com