เที่ยวทะเลหน้าร้อน เกาะช้าง ดำน้ำหมู่เกาะรัง นอนชิลล์ที่เกาะหวาย ดูปะการังสีน้ำเงิน

เที่ยวทะเลหน้าร้อน เกาะช้าง ดำน้ำหมู่เกาะรัง นอนชิลล์ที่เกาะหวาย ดูปะการังสีน้ำเงิน
เอิงเอย
30 มีนาคม 2558 ( 09:05 )
30.9K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 


ซัมเมอร์มาถึงแล้ววว ! หน้าร้อนทั้งที ใครๆ ก็อยากจะไปเที่ยวทะเลกันทั้งนั้นค่ะ และแน่นอนกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือการดำดิ่งลงไปโลกใต้ท้องทะเลที่แสนจะน่าประทับใจ ทั้งหมู่ปลา และปะการัง ว่าแล้วก็อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ ตามเรามาเที่ยวเกาะช้าง ไปดำน้ำที่หมู่เกาะรัง นอนอาบแดดชิลล์ๆ และดูปะการังสีน้ำเงินที่หาได้ยากที่เกาะหวายกันเลย

ทริปวันนี้ของเราเริ่มต้นที่เกาะช้างค่ะ หลังจากหลับไปหนึ่งคืนเต็มๆ พกแรงมาอย่างเต็มที่ วันนี้เราจะไปออกทะเลไปเพื่อดูความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลฝั่งอ่าวไทยกันบ้างค่ะ ว่าแล้ว แปดโมงกว่าหน่อยๆ เราก็มารอรถที่จะมารับเราไปดำน้ำกันในวันนี้จาก Sea Hunter Tour ค่ะ ใครไม่ได้ขับรถมาเที่ยวไม่ต้องห่วงเพราะเขามีบริการรับ-ส่งไปถึงท่าเรือเลยบางเบ้าเลยทีเดียว


ใช้เวลาแป๊ปเดียวจากโรงแรม เราก็มาถึงท่าเรือบางเบ้าค่ะ ระหว่างทางเดินไปขึ้นเรือจะมีร้านค้าต่างๆ ทั้งร้านขายของฝาก ของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟมากมายเลย สำหรับเรือที่เราจะออกทะเลกันในวันนี้ก็คือ “Sea Hunter Cruise” ค่ะ ซึ่งนั่งไปแบบชิลล์ๆ สบายๆ ได้เลย เป็นเรือลำใหญ่ ไม่ต้องกลัวเมาเรือเลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบความตื่นเต้นหน่อยๆ แนะนำเป็นสปีดโบ้ท ก็ได้เหมือนกัน แต่อาจจะเมาคลื่นเล็กน้อย ต้องพกยาแก้เมาเรือไปด้วยนะคะ บนเรือ Sea Hunter Cruise นี้กว้างขวางมากค่ะ มีสองชั้น ชั้นล่างด้านในจะมีห้องอาหาร และห้องน้ำด้วย ส่วนชั้นบนก็จะไว้นั่งชมวิวทะเลนั่นเอง จุดหมายแรกที่เราจะไปก็คือ “หมู่เกาะรัง” ซึ่งจะมี 2 เกาะด้วยกัน คือ คือ เกาะรังฝั่งทางด้านเหนือ เรียกว่าหาดศาลเจ้า ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดดำน้ำเกาะยักษ์ และ เกาะรัง อีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.5 สามารถกางเต้นท์ได้ค่ะ ทั้งสองเกาะนี้อยู่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะรังนั่นเอง  ระหว่างเรือแล่นออกทะเลไปเรื่อยๆ เราก็มีกิจกรรมสนุกๆ กันบนเรือด้วย เพลงเพราะ ลมเย็นๆ ทำให้บรรยากาศคึกครื้นสนุกสนานมีนักท่องเที่ยวออกมาเต้นรำกันน่ารักทีเดียวไม่นานเราก็มาถึงจุดดำน้ำหมู่เกาะรังค่ะ น้ำใสแจ๊วแทบไม่เชื่อสายตาเลยทีเดียวว่า นี่คือทะเลฝั่งอ่าวไทย ส่วนใหญ่เรามักจะคิดว่าทะเลฝั่งอันดามันเท่านั้นที่สวยใสปิ๊ง แต่พอมาถึงที่นี่ต้องขอบอกอย่างมั่นใจเลยค่ะว่า ทะเลฝั่งอ่าวไทยเราก็สวยไม่แพ้กัน 

ใส่ชูชีพเตรียมพร้อมกระโดดลงน้ำกันไปเพลินๆ ค่ะ ปะการังของที่นี่สวยงาม และยังมีฝูงปลาตัวน้อยว่ายเวียนอยู่ใกล้เรามากๆ ถ้าดำน้ำลงไปลึกนิดนึงจะเจอกับหอยเม่นอีกด้วย แต่อาจจะต้องระวังสักหน่อยค่ะ ถ้าเผลอไปโดนตำเข้าล่ะก็ ได้แผลเจ็บแน่นอน

ดำน้ำกันสักพัก ก็ได้เวลาอาหารกลางวันแล้ว ระหว่างทางไปเกาะหวาย เกาะต่อไปของเรา เราก็ทานอาหารเที่ยงกันบนเรือค่ะ มีอาหารให้เลือกมากมายเลย ใครชอบแบบไหนก็ไปตักได้ตามใจค่ะ เพราะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ใครไม่อิ่มจะเดินไปตักสักกี่รอบก็ได้ไม่ว่ากัน หลังจากดำน้ำว่ายน้ำมาเหนื่อยๆ ได้เติมพลังก่อนจะไปชิลล์ที่เกาะต่อไป ก็ฟินสุดๆ ค่ะ เพราะเป็นช่วงนี้จะหิวมากๆ เห็นอะไรก็อยากทานไปหมดทีเดียวเลยล่ะท้องอิ่มสักพักเราก็มาถึง “เกาะหวาย” ค่ะ เกาะหวายอยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาทีเท่านั้น ที่น่าประทับใจคือสะพานไม้ที่ยื่นออกมาจากหาดทรายที่ทะเล มีศาลาให้ความรู้นักท่องเที่ยวเรื่องของพันธุ์ปลาต่างๆ และปะการังในบริเวณโดยรอบเกาะ และยังมีไฮไลท์ก็คือ “ปะการังสีน้ำเงิน” ที่หาดูได้ยากมาก แต่มีที่นี่ค่ะ


หลังจากแอ๊คท่าสวยๆ ถ่ายรูปกันบนสะพานแล้วก็ได้เวลาลงไปชมปะการังสีน้ำเงินที่ใครๆ พูดถึงกันแล้วค่ะ ต่ถ้าใครอยากไปนั่งชิลล์ นอนชิลล์แล้วล่ะก็ จะไปนั่งเล่นที่หาดทรายขาวๆ ก็ไม่ว่ากัน หรือจะพายคายัคเล่นใกล้ๆ ฝั่งก็ได้ค่ะ ชิลล์สุดๆ ไปเลย 

ที่นี่น้ำใสแจ๋วมาก จากสะพานมองลงไปเห็นฝูงปลาว่ายน้ำกันเต็มไปหมดเลยเลยทีเดียว และยังเห็นไปถึงปะการังที่อยู่กันเป็นกลุ่มๆ อีกด้วย โลกใต้ทะเลหน้าเกาะหวายนั้นเต็มไปด้วยสีสันค่ะ ทั้งจากหมู่ปลาหน้าตาสีสันที่ไม่เคยเห็น และปะการังที่มีหลาหลายสี รวมไปถึงปะการังสีน้ำเงินที่แสนจะหายาก เราก็ได้เจอกันที่นี่อีกด้วย 


อ่านรีวิว ดำน้ำเกาะหวาย เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3297535

ก่อนกลับกันในวันนี้ เรือเราก็ได้แวะให้อาหารฝูงลิงที่อยู่ฝั่งด้านนอกของเกาะช้างอีกด้วยค่ะ เหมือนลิงจะรู้กันว่าเราจะมา เลยออกมายืนรอกันใหญ่เลย แปลกดีเหมือนกันค่ะ ที่ได้เห็นลิงนั่งกินกล้วยอยู่ริมทะเล และแล้วเราก็กลับเข้าฝั่งกันสามโมงครึ่ง หมดหนึ่งวันเต็มๆ เลยค่ะ ตั้งแต่ แปดโมงเช้าจนถึงสามโมงกว่าๆ แต่ก็นับว่าเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สนุกมากๆ ได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นเยอะแยะ แถมยังได้ถ่ายรูป ดำน้ำ ใกล้ชิดหมู่ปลา และปะการังอีกด้วยค่ะ

 

 

ดำน้ำ 5 เกาะ หมู่เกาะรัง เกาะหวาย

Sea Hunter Tour

09.00-16.00 น.

จองทัวร์ดำน้ำได้ที่  โทร.08-4778-2234 หรือ www.seahuntertour.com


ขอบคุณทริปดีๆ จาก  Sea Hunter Tour
ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com