รีเซต

ฟลอร่า คาร์นิวัล สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีที่ เพลาเพลิน ชมทิวลิปจากเนเธอร์แลนด์ ขบวนพาเหรดดอกไม้ตระการตา

ฟลอร่า คาร์นิวัล  สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีที่ เพลาเพลิน ชมทิวลิปจากเนเธอร์แลนด์ ขบวนพาเหรดดอกไม้ตระการตา
เอิงเอย
15 ตุลาคม 2558 ( 05:16 )
5.7K

Words by เอิงเอย
Photo by Praysaiz

 

คนรักดอกไม้ และสีสันแห่งฤดูหนาวพลาดไม่ได้ค่ะ กับ งานยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ฟลอร่า คาร์นิวัล   The Dazzling Flora Carnival 2015 ที่ เพลาเพลิน จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2558 นี้ วันเดียวเท่านั้น !

เพลาเพลิน เป็นอุทยานไม้ดอกแห่งเดียวในบุรีรัมย์ และอีสานใต้ ซึ่งสำหรับปีนี้ เพลาเพลินได้ฉลองครบรอบ 3 ปี จัดงานใหญ่ส่งท้ายปี รับปีใหม่ ร่วมกับ ท่านเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ จัดโชว์ดอกทิวลิป และพันธืไม้เมืองหนาวอื่นๆ จากเนเธอร์แลนด์ ทั้ง ลิลลี่, ไฮเดรนเยียร์ และว่านสี่ทิศ ทำให้หน้าหนาวปีนี้ ที่เพลาเพลินจะเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสันที่ไม่ต้องบินไปดูไกลถึงเมืองนอกค่ะ 

 

นอกจากนี้ ยังมีขบวนพาเหรดรถดอกไม้สุดอลังการครั้งแรกในประเทศไทย และเอเชีย พร้อมด้วยแฟชั่นโชว์จากนักแสดง และดาราชื่อดังมากมายมาสร้างสีสันในธีมชุดดอกไม้ ขบวนโชว์จะแบ่งออกเป็น 6 ขบวนด้วยกันค่ะ 

ขบวนที่ 1 Miracle of Holland เป็นการแต่งขบวนรถในธีมดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสัน นำโดย เบลล่า ราณี แคมเปน 

ขบวนที่ 2 Land Before Time ไอเดียมาจากพืชยุคดึกดำบรรพ์ และมนุษย์ถ้ำ นำโดย เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์

ขบวนที่ 3 Wonderful of Color เป็นการจำลองพันธุ์พืชทั้งในผืนน้ำ และผืนดิน โดยจะเน้นไปที่สีสันใต้ทะเล มีความสวยงามแฟนซีทั้งฝูงปลา ม้าน้ำ แมงกะพรุน โดยไฮไลท์ นำโดย ญาญ่าญิ๋ง รฐา โพธิ์งาม นางเงือก เจ้าหญิงแห่งท้องทะเล


ขบวนที่ 4 Kinnaree สื่อเรื่องราวในวรรณคดีของไทย โชว์พันธุ์กล้วยไม้นานาชนิดที่หายาก รวมถึงกล้วยไม้กินรี นำโดย นุ่น วรนุช ภิรมนย์ภักดี

ขบวนที่ 5 Cleopatra นำเสนอพันธุ์พืชทะเลทราย เรื่องราวของอียิปต์ พีระมิด และสฟริงค์ นำโดย เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง

ปิดท้ายด้วย ขบวนที่ 6 Art of Isarn สะท้อนเรื่องราวของวัฒนธรรมอีสาน เป็นการแสดงถึงความทันสมัยในการตัดเย็บออกแบบจากการใช้ผ้าพื้นเมือง นำโดย พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ 

นอกจากนี้ยังมีคอนเสิรตยิ่งใหญ่ของทั้งศิลปินนักร้องมากมาย เช่น บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, ณัฐ ศักดาทร และ ป๊อป แคลอรี่บลาบลา 

 

สำหรับใครที่อยากไปชมความสวยงามของดอกไม้ และโชว์อันตระการตาส่งท้ายปีแล้ว สามารถจองบัตรเข้างานได้ที่ www.thaiticketmajor.com และที่ เพลาเพลิน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป บัตรราคาใบละ 1,200 บาท

ดูภาพ แฟชั่นโชว์ดอกไม้พร้อมชุดไข่มุก 7 หลักสุดอลังการ! ได้ที่ http://women.truelife.com/detail/3337205


รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.playlaploen.comติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com