รีเซต

เขื่อนคลองโพธิ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์ จุดชมวิว กางเต็นท์ชิล แคมป์ปิ้งริมเขื่อนสวย

เขื่อนคลองโพธิ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์ จุดชมวิว กางเต็นท์ชิล แคมป์ปิ้งริมเขื่อนสวย
nukkpidet
18 กรกฎาคม 2564 ( 12:04 )
13.9K

     วันนี้เราจะพาทุกคนมาเยือน นครสวรรค์ จังหวัดที่มีที่เที่ยวสวยๆ ซ่อนเอาไว้มากมาย อย่างสถานที่ที่เราจะไปเที่ยวรับลมเย็นๆ ก็ถือว่าชิลสุดๆ สวยมาก และคนยังไม่ค่อยรู้จักกันเยอะอีกด้วย นั่นก็คือ เขื่อนคลองโพธิ์ แห่งนี้ ไปค่ะ ตามเรามาชิลกันเลย 

 

 

เที่ยว นครสวรรค์ พักผ่อนชิล ณ เขื่อนคลองโพธิ์

 

     เขื่อนคลองโพธิ์ หรืออ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์ ตั้งอยู่ใน อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ โดยรอบของเขื่อนจะโอบล้อมไปด้วยภูเขา วิวธรรมชาติสวยๆ มากมาย และยังสามารถชมวิถีชีวิตของชาวประมงที่จะออกมาจับปลาในอ่างเก็บน้ำได้อีกด้วย เป็นการได้สัมผัสบรรยากาศสุดชิล พักผ่อนได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

     โดยเขื่อนดินนี้ จะมีพื้นที่ของสันเขื่อนยาวกว่า 3 กิโลเมตร สร้างขึ้นมาก็เพื่อไว้ใช้สำหรับกักเก็บน้ำ เพื่อการเกษตรต่างๆ นั่นเองค่ะ ที่มีความจุมากกว่า 64 ล้าน ลบ.ม. แน่นอนว่านอกจากประโยชน์อันมากมายของเขื่อนนี้แล้ว เราก็ยังสามารถชมวิว นั่งแคมป์ปิ้งที่ริมเขื่อนได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย เรียกว่าใช้เวลาทั้งวันที่นี่ก็ไม่มีเบื่อค่ะ

 

 

     นอกจากนั้นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาทำที่ เขื่อนคลองโพธิ์ กัน ก็คือ การล่องแพชมวิว นั่นเอง ซึบซับธรรมชาติได้แบบ โดยช่วงเวลายอดฮิต คงจะหนีไม่พ้นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ยามเย็นกำลังลับขอบฟ้าไปค่ะ เพราะคงจะหาวิวสวยๆ แบบนี้ไม่ได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     เมืองสวรรค์ ไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ แบบนี้ ที่เที่ยวแน่น จะมาทุกอาทิตย์ก็ได้ด้วย จริงๆ ขับรถมากางเต็นท์ริมเขื่อนสักคืน น่าจะดีมากๆ เลยนะคะ ใครเป็นสายแคมป์ปิ้งชอบบรรยากาศแบบนี้ ห้ามพลาดเลยจริงๆ มาทำให้วันที่เหนื่อยล้า ผ่อนคลายกันนะคะ 

 

ข้อมูล เขื่อนคลองโพธิ์ นครสวรรค์

  • ที่อยู่ : อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vRYrxTtJ9PmRY5V68 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<