รีเซต

เขาสิบห้าชั้น ที่เที่ยวจันทบุรี นอนกางเต็นท์ ชิลริมน้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ

เขาสิบห้าชั้น ที่เที่ยวจันทบุรี นอนกางเต็นท์ ชิลริมน้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ
nukkpidet
16 สิงหาคม 2564 ( 13:32 )
20.2K

     เราจะพาทุกคนไปนอนชิล ริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ กันที่ จันทบุรี ค่ะ วันนี้ เป็นบริเวณที่เราจะสามารถปล่อยใจ ปล่อยกาย ให้ได้พักผ่อนกันแบบแท้จริงเลย สถานที่นี้ก็คือ อุทยานฯ เขาสิบห้าชั้น นั่นเองค่ะ อย่าเสียเวลากันดีกว่า ไปเที่ยวกันเลย!

 

 

จุดกางเต็นท์ ชมวิวสวย

ณ อุทยานฯ เขาสิบห้าชั้น จันทบุรี

 

     อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น ตั้งอยู่ใน อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี เป็นพื้นที่ของภูเขาสูงติดต่อกันเป็นเทือกยาวลงมา บริเวณตอนกลางของพื้นที่จะมีภูเขาลูกต่ำๆ คือ เขาสะท้อน ส่วนทางตอนใต้ก็จะมี เขาสะบ้า และมียอดเขาสูงที่สุด อยู่บนความสูงกว่า 802 เมตรเลยค่ะ รวมถึงสภาพป่ามีความดิบชื้นสมบูรณ์อย่างมาก ที่นี่เลยเป็นต้นกำเนิดแหล่งน้ำ ลำคลอง ลำธารต่างๆ ที่สำคัญหลายสายด้วยกันค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวภายใน อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

     ไม่ว่าจะเป็น คลองโตนด คลองทราย และลำคลองสายย่อยต่างๆ ไม่แปลกใจเลยที่ภายในอุทยานฯ เขาสิบห้าชั้นนั้น จะมีธรรรมชาติและน้ำตกสวยๆ ให้เราได้เที่ยวชมกันค่ะ ทั้ง น้ำตกเขาสิบห้าชั้น น้ำตกคลองสะบ้า น้ำตกคลองไทร เป็นต้น โดยแต่ละแห่งก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ รวมไปถึงเราสามารถชมวิวสวยๆ ได้ที่ จุดชมทิวทัศน์เขาสิบห้าชั้น ด้วยนะคะ

 

 

ไฮไลท์ ของ อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

     แม้ว่าที่ เขาสิบห้าชั้น นั้นจะสามารถเที่ยวชมกันได้ตลอดทั้งปีเลย แต่ในฤดูฝน ก็ต้องอาศัยความระมัดระวังในการเดินป่า เข้าไปชมน้ำตกด้วยนะคะ แต่อีกสิ่งที่ฮิตไม่แพ้กันก็คือ เนินประดู่ ค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในจุดชมวิวและจุดกางเต็นท์ที่สวยงามของอุทยานฯ เขาสิบห้าชั้น มากๆ เลยค่ะ

 

 

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายน ที่ เนินประดู่ นั้น จะเหมาะสำหรับการมาแคมป์ปิ้งอย่างมากค่ะ เพราะบรรยากาศยามค่ำคืนที่เราจะได้สัมผัสนั้น คือลมเย็นๆ พร้อมกับวิวของท้องฟ้า ที่เห็นกันได้แบบเต็มๆ ไปเลยค่ะ บริเวณเนินนี้ก็จะเป็นทุ่งหญ้าโล่ง อยู่ติดริมน้ำ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย และแน่นอนว่าสามารถประกอบอาหารได้ค่ะ ความสะดวกสบายก็ครบครัน ทั้ง ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา และ ร้านอาหาร ด้วยเช่นกัน

 

 

การเดินทาง ไป อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

     ส่วนการเดินทางนั้น สามารถตรงมาตามถนนสุขุมวิท ไปยัง จังหวัดจันทบุรี ได้เลยค่ะ จากนั้นก็ให้เลี้ยวซ้ายที่บริเวณแยกกองดิน ไปยังอำเภอแก่งหางแมว ตรงไปอีกประมาณ 45 กิโลเมตร จะเป็นถนนลาดยางตลอดสายเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะขับลำบากค่ะ ไม่นานก็ถึงอุทยานฯ เขาสิบห้าชั้น แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น จันทบุรี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น บ้านโป่งเกตุ ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RJ2tkMtyi2Wt1w4o6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30 -16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 09-8927-1499
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/khao.sibhachan 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<