รีเซต

เที่ยวสมุทรปราการ วันเดียว ได้รูป ! 📸 เที่ยวใกล้กรุงเทพ อัพ IG ได้เป็นเดือน

เที่ยวสมุทรปราการ วันเดียว ได้รูป ! 📸 เที่ยวใกล้กรุงเทพ อัพ IG ได้เป็นเดือน
เอิงเอย
18 กรกฎาคม 2563 ( 09:00 )
5.1K
9

      กักตัวมานาน ใครที่เริ่มมีอาการหงุดหงิดงุ่นง่าน อยากมีรูป! ขอจงรีบ ชวนเพื่อน ชวนแฟน ควงแขนครอบครัว ไปชิล เที่ยวสมุทรปราการ ด่วน! 

 

 

      ✨ ใครจะไปคาดคิดว่าจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ แค่ขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงอย่าง สมุทรปราการ จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึง คาเฟ่ ชิลๆ เยอะขนาดนี้! ทริปนี้ไม่ต้องลางาน ไม่ต้องนัดกันล่วงหน้านานๆ ขอแค่มีเวลาว่างๆ หนึ่งวัน จะเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดที่กำลังจะมาถึง รับรองว่าได้รูปกลับไปอัพโซเชียลต่ออีกเป็นเดือนจ้าาา ~ 😚📸

ที่เที่ยวสมุทรปราการ

📍 ขอพรให้สมดั่งใจหวังที่ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
📍 ช็อปปิ้งจานเซรามิคที่ Sailom Gallery Bangpu
📍 เดินดูต้นไม้พร้อมกระถางเก๋ๆ ที่ Afternoon Bangpu
📍 นั่งจิบกาแฟถ่ายรูปชิคๆ ที่ #คาเฟ่เปิดใหม่ PLOY's
📍 ถ่ายรูปดอกหญ้าพริ้วๆ ที่ เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว

       ทริปนี้ไม่ว่าจะเป็น สายมู สายคาเฟ่ สายถ่ายรูป สายเซรามิค หรือสายต้นไม้ ก็ไปด้วยกันได้สบายๆ มีให้ครบรสเลย! 🤗

 

1. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ

 

 

       เริ่มต้นวันดีๆ ด้วยการขอพร สักการบูชาช้างเอราวัณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองปากน้ำอย่างจังหวัดสมุทรปราการมานานนม นอกจากนี้ยังได้มาชมความงดงามตระการตาของประติมากรรมลอยตัวอย่างช้างสามเศียรที่มีความสูงถึง 43.60 เมตร (รวมตัวอาคาร)

 

 

 

       ภายในมีทั้งหมด 5 ชั้น แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน คือ ชั้นสุวรรณภูมิ ชั้นโลกมนุษย์ และชั้นจักรวาล มีมุมฮิตที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชอบมาถ่ายรูปกันมากอยู่ตรงบันไดห้องโถง มองขึ้นไปบนเพดานจะเห็นแผนที่โลกซึ่งออกแบบตกแต่งด้วยสเตนกลาส สวยมากกกกกก

      ปกติที่นี่จะฮ็อตในหมู่นักท่องเที่ยวจีนมาก ฉะนั้นช่วงนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปถ่ายรูปแบบไม่ต้องแย่งกับคนจีนนะ

      ตอนนี้เขาเปิดให้เข้าชมเป็นปกติแล้ว เสียค่าเข้าชม 250 บาท/คน เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวไป นั่งรถไฟฟ้าลงสถานีช้างเอราวัณได้เลย แต่ถ้าขับรถไปต้องเอารถไปจอดใต้ทางด่วนซึ่งเป็นที่ที่ทางพิพิธภัณฑ์เช่าไว้แล้วนั่งรถ Shuttle Bus ต่อไปอีกนิดเดียว

===============

 

2. Sailom Gallery Bangpu

 

 

       คาเฟ่ชิคๆ ที่มีเซรามิคสวยๆ ขายด้วย บอกเลยว่าสายเซรามิคต้องเลิฟ! ใครที่เริ่มเข้าสู่วงการเซรามิคตอนช่วงกักตัว ไปที่นี่ต้องกรีดร้อง เพราะมีเซรามิคเก๋ๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม ช้อน แก้วน้ำ รวมไปถึงกระถางต้นไม้ มีเรียงรายไว้ให้เสียทรัพย์กันแบบจุกๆ แม้ราคาจะค่อนข้างสูงอยู่ แต่ถ้าเทียบกับดีไซน์แบบไม่ซ้ำใครแล้ว เราว่าสายเซรามิครับได้และยอมจ่ายแน่นอน :)

 

 

 

      บรรยากาศที่นี่น่ารักมาก พลอยทำให้นึกถึงเมือง Alaçati ที่ตุรกีเลย มีความกรีซแฝงตัวอยู่สูงมาก และด้วยความที่ตัวร้านเป็นโอเพ่นแอร์ อากาศก็เลยถ่ายเท มีลมเย็นๆ พัดมาพลางนั่งมองเซรามิคสวยๆ โอย นั่งได้ทั้งวันเลยมั้งเนี่ย

       เมนูยอดฮิตของร้านนี้คือ เครปกล้วย (99 บาท) คอนเซตป์ของร้านยังเก๋ไก๋รักษ์โลกไปอีก เพราะเขาไม่ใช้พลาสติกเลย ไม่มีหลอดให้ พวกแก้วอะไรก็ใช้เซรามิคของทางร้าน ไม่มีแก้วพลาสติกให้นะคะ Zero Waste มากๆ

 

 

 

      Sailom Gallery เปิดเป็นปกติแล้ว สามารถนั่งที่ร้านได้เลยค่ะ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ขับรถไปจอดหน้าร้านได้เลย มีที่จอดรถเยอะจ้า

===============

 

3. Afternoon Bangpu

 

 

       จากร้าน Sailom Gallery เราสามารถเดินไปชิลต่อได้ที่ร้าน Afternoon บางปู ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันเลยค่ะ แต่ร้าน Afternoon บรรยากาศจะชิลขึ้นแบบคูณสองเพราะอยู่ติดริมปากน้ำเลย

     มุมถ่ายรูปที่ร้าน Afternoon Bangpu ก็จะมีฟีลแปลกตาไปอีกแบบ แต่ยังคงแฝงด้วยกลิ่นอายความกรีซชิคๆ ไว้เหมือน Sailom Gallery

 

 

 

      ความแตกต่างของ Afternoon นอกจากบรรยากาศแล้ว ร้านนี้ยังเน้นขายต้นไม้พร้อมกระถางเก๋ๆ คือถ้าใครเข้าสู่วงการเซรามิค/ต้นไม้ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการกักตัว มาที่นี่ได้ช็อปแบบสองเด้งไปเลย ทั้งเซรามิคและต้นไม้ แน่นอนว่าราคาก็จะค่อนข้างสูงอยู่ ถ้าเทียบกับจตุจักร แต่ถ้าคิดว่าเป็นราคารวมกระถางด้วยแล้ว เราว่ารับได้อยู่ค่ะ ยิ่งถ้าเป็นคนรักต้นไม้ ยังไงก็ต้องเพลิดเพลินเหมือนเดินอยู่บนสวรรค์ 😂 เพราะมีให้เลือกหลายสายพันธุ์เลย

 

 

      ร้านนี้ก็มีพวกเครื่องดื่มและเบเกอรี่ขายนะคะ เมนูแตกต่างจาก Sailom Gallery เลย ถ้าอิ่มมาแล้วสั่งอะไรเบาๆ แล้วนั่งเมาท์มอย ถ่ายรูปกันก็ได้ค่ะ เราสั่งไอศกรีมนิวยอร์คชีสเค้กมากินกับสตรอว์เบอร์รีโซดา อร่อยดีค่ะ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ แถมบรรยากาศก็ชิลมากๆ ร้านเปิดทุกวันน้า ตั้งแต่เวลา 12.05-20.00 น. ค่า

===============

 

 4. PLOY's

 

 

 

      คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านบางพลี ที่มีบรรยากาศอบอุ่นน่ารักตั้งแต่หน้าร้านเลยทีเดียว ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็มีการออกแบบตกแต่งที่ดูมินิมอล โทนสีขาวสะอาด ลงตัว ที่สำคัญมีมุมให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ ฉะนั้นสายถ่ายรูปห้ามพลาด ยิ่งใครเป็นชาวคาเฟ่ฮ็อปปิ้งแล้วด้วย บอกเลยว่าร้านนี้ควรอยู่ในคัมภีร์ เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ร้านสวยอย่างเดียวนา แต่กาแฟยังรสชาติดี แถมราคาไม่แพงมากอีกด้วย

 

 

       เราสั่ง Espresso Greentea Latte รสชาติดีมาก หวานน้อย ขมเข้มกำลังดี กินคู่กับสโคน เข้ากั้นเข้ากัน 

      ร้านตั้งอยู่ในซอยบางปลา 24 ใกล้กับวัดหลวงพ่อโตบางพลี มีที่จอดรถเล็กๆ ตรงข้างร้านค่ะ (จอดได้ประมาณ 3-4 คัน) หยุดทุกวันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.30-18.00 น. ค่า

===============

 

5. เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft

 

 

      เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee & Craft คาเฟ่บรรยากาศบ้านไร่ เหมาะสำหรับสายชิลมาก เพราะตั้งอยู่ริมน้ำเลย ช่วงนี้มีดอกหญ้าบานพลิ้วไหว ถ่ายรูปออกมาดูชิลอย่าบอกใคร ~

 

 

      “เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว” ถ้าใครเป็นสายฟิสิกส์น่าจะคุ้นเคยคำนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นคำนิยามของ Paul Adrien Maurice Dirac นักฟิสิกส์ชาวอังกฤษผู้ค้นพบนิยามนี้นั่นเอง ถ้าจะอธิบายแบบง่ายๆ ก็น่าจะได้ความถึงการกระทำบางสิ่งที่อาจส่งผลถึงกันจากการกระทำเพียงเล็กน้อย เช่น การที่ผีเสื้อขยับปีกอาจทำให้เกิดพายุในอีกทวีปนึงได้ ก็คงคล้ายๆ กับใครบางคนมาถ่ายรูปที่นี่ลงโซเชียลแล้วทำให้มีใครอีกหลายคนอยากตามมาถ่ายรูปเช็คอินที่นี่บ้างล่ะมั้ง : )

 

 

 

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. จ้า

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Movearound Journey