รีเซต

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?
เอิงเอย
5 มกราคม 2559 ( 09:07 )
70K

 เข้าสู่ปี 2559 กันเต็มตัวแล้วค่ะ สำหรับปีนี้ เป็น ปีวอก หรือ ปีลิง นั่นเอง หลายคนที่ดูตำราแล้วรู้ว่าปีนี้เป็นปีชงของนักษัตรตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่า ต้องแก้ชงอย่างไร ไปไหว้พระทำบุญวัดไหน (นอกจากวัดเล่งเน่ยยี่) เพื่อแก้ชงเสริมดวงให้ปีนี้เป็นปีที่ดี ผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ จากปีชงของตัวเองไปได้ เรามาดูกันค่ะ

ปีไหนชงบ้าง ?

ชง 100% เต็มๆ คือ คนที่เกิดใน ปีขาล ได้แก่คนที่เกิดปี พ.ศ. 2469, 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553

ปีชงร่วมได้แก่ 

ชง 75 % คือ คนที่เกิดใน ปีวอก ได้แก่คนที่เกิดในปี พ.ศ. 2463, 2475, 2487, 2499, 2511, 2523, 2535, 2547

ชง 50% คือ คนที่เกิดใน ปีมะเส็ง ได้แก่คนที่เกิดในปี พ.ศ. 2460, 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544

ชง 25% คนที่เกิดใน ปีกุน ได้แก่คนที่เกิดปี พ.ศ. 2466, 2478, 2490, 2502, 2514, 2526, 2538, 2550

 

 

แก้ชงที่ไหน ต้องทำอะไรบ้าง ?

ปีขาล ชง 100% 

ด้วยปีนี้ที่เป็นปีวอกไม่ถูกโฉลกกับปีขาล ทำให้ปีขาลปะทะกับปีวอกโดยตรง จึงแน่นอนว่าจะได้ผลแบบเต็มๆ ส่งผลให้เกิดอุปสรรคและปัญหา ต้องระวังอุบัติเหตุที่รุนแรง รวมทั้งอาจจะเจ็บป่วยได้ง่าย มีคนไม่หวังดีคิดทำร้าย การงานมีแต่ปัญหา และมีเกณฑ์เสียเงินเป็นจำนวนมากโดยใช่เหตุ 

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีขาล

สำหรับคนเกิดปีขาล แก้ชงด้วยการไปไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์  นำดวงชะตาไปฝากเอาไว้กับ องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่เป็นมงคล ไปทำบุญสร้างบุญสร้างกุศล ด้วยการบริจาคเครื่องเวชภัณฑ์  ยารักษาโรค บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดมงคลทางด้านสุขภาพ และทำการสะเดาะเคราะห์ เมื่อไปทำบุญที่วัดแล้ว  อย่าลืมปล่อยปลา ให้เป็นปลาหมอ 9 ตัว เต่า 1 คู่ หรือให้ถวายสังฆทานยา

ไหว้ องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ได้ที่วัดจีน และโรงเจ ตามที่ต่างๆ ที่สะดวก ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดโดยวัดจีนที่คนนิยมไปก็คือ วัดเล่งเน่ยยี่ นั่นเอง แต่สำหรับคนที่ไม่สะดวกก็ไม่จำเป็นต้องมาที่วัดเล่งเน่ยยี่ก็ได้ สามารถไปสะเดาะเคราะห์ได้ในทุกๆ วัดจีน เช่น วัดจีนประชาสโมสร จ.ฉะเชิงเทรา, วัดมังกรบุปผาราม จ.จันทบุรี, วัดเทพพุทธาราม, วัดเซียนฮุดยี่ จ.ชลบุรี หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม จ.ชลบุรี เป็นต้น

 

 


ปีวอก ชง 75%

สำหรับคนเกิดปีวอก ซึ่งเป็นปีเดียวกับปีนักษัตรในรอบนี้ เป็นปีเกิดทับกับองค์ไท้ส่วย สิ่งที่ต้องระวังก็คือเรื่องของครอบครัว ผู้ใหญ่ในบ้าน และคนรอบข้าง คนรักคนใกล้ชิดสร้างปัญหา นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการเสียเงินบ่อยๆ ถูกคนเอารัดเอาเปรียบ และอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย 

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีวอก

แก้ชงด้วยการไปไหว้ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ เสริมบารมี ขอองค์พระแม่กวนอิม พันตา พันมือ ที่ให้ผลทางด้านครอบครัวช่วยให้เกิดความสามัคคี และช่วยปัดเป่าทุกอุปสรรค และปัญหา บริจาคเงินเพื่อชำระหนี้สงฆ์

 ไหว้ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ ได้ที่ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 (วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์) บางบัวทอง จ.นนทบุรี, ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 กรุงเทพฯ, พระแม่กวนอิมไม้แกะสลัก ปางพันเนตรพันกรสูงที่สุดในโลก บ้านหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี หรือ ศาลเจ้าแม่กวนอิมพันเนตรพันกร อ่างศิลา จ.ชลบุรี เป็นต้น

 

 

ปีมะเส็ง ชง 50%

สำหรับคนเกิดปีมะเส็ง เป็น ปีผั่ว คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ ดังนั้นจึงควรดูแลเรื่องสุขภาพตัวเอง ต้องเกณฑ์ที่จะต้องเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บ เพราะเป็นปีที่ดวงชะตาอ่อนแรง ควรไปไหว้ องค์ไท้ส่วย เพื่อให้องค์ไท้ส่วยช่วยคุ้มครองดวงชะตา เพื่อสะเดาะเคราะห์ ช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้าย

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีมะเส็ง

ทำบุญสร้างบุญด้วยการบริจาคเครื่องเวชภัณฑ์ ยารักษาโรค บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดมงคลทางด้านสุขภาพ ปล่อยปลาหมอ 9 ตัว เต่า 1 คู่ เป็นการถ่ายเทพลังร้ายออกจากตัวเอง และครอบครัว 

  ไหว้ องค์ไท้ส่วย หรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ได้ที่ วัดจีนที่ใดก็ได้ที่มีรูปปั้นองค์เทพเจ้า “ไท้ส่วย” เช่น วัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพฯ, วัดจีนประชาสโมสร จ.ฉะเชิงเทรา, วัดมังกรบุปผาราม จ.จันทบุรี และ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา จ.ชลบุรี เป็นต้น

 

 

ปีกุน ชง 25%

สำหรับคนเกิดปีกุน จะมีอุปสรรคนานาปัญหา ติดขัดด้านหน้าที่การงาน ความมั่นคงในชีวิตที่เคยมีอาจแย่ลง

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีกุน

ไหว้บูชาเจ้ากรรมนายเวร  เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา  เสริมดวงชะตาด้วยการไปไหว้พระพุทธชินราช หลวงพ่อซำปอกง ท่านท้าวมหาพรหม (ไหว้วันพฤหัสบดี) ด้วยดอกบัว 5 ดอก ฟักทอง  ฟักเขียว  ดอกแคขาว 19 ดอกใส่กระทง ใส่บาตรด้วยอาหารประเภทกุ้ง ทำบุญ ถวายผ้าไตร สบง จีวร สร้างประตู หน้าต่างวัด อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร

 ไหว้ พระพุทธชินราช ได้ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก, วัดเนรมิตวิปัสสนา จ.เลย

ไหว้ หลวงพ่อซำปอกง ได้ที่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ, วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา, วัดอุภัยภาติการาม จ.ฉะเชิงเทรา

ไหว้ ท่านท้าวมหาพรหม ได้ที่ ศาลท่านท้าวมหาพรหม เอราวัณ แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ และ ศาลท่านท้าวมหาพรหมในจังหวัดต่างๆ 


 

ข้อควรรู้

วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ที่เยาวราช ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นหัวมังกร 

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ที่บางบัวทอง วัดจีนประชาสโมสร หรือจะเป็น วัดเล่งฮกยี่ จ. ฉะเชิงเทรา ตามหลักฮวงจุ้ยของสถานที่ตั้ง เชื่อกันว่าเป็นจุดของท้องมังกร 

วัดมังกรบุปผาราม หรือเรียกกันว่าวัดเล่งฮัวยี่ จ.จันทบุรี ถือเป็นหางมังกร

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com