10 สุดยอด ที่เที่ยวจีน ต้องไปพิชิตให้ได้ในชาตินี้ !

10 สุดยอด ที่เที่ยวจีน ต้องไปพิชิตให้ได้ในชาตินี้ !
aichan
7 กันยายน 2561 ( 11:15 )
108.2K

      ประเทศจีน หนี่งในประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราไปเที่ยวอยู่มากมาย ทั้งเทือกเขา ป่าและทะเลทราย อารยธรรมเก่าแก่น่าสนใจ รวมไปถึงเมืองใหญ่ ใครที่วางแผนอยากไปเที่ยวจีนสักครั้ง เราขอแนะนำ 10 สุดยอด ที่เที่ยวจีน ต้องไปพิชิตให้ได้ในชาตินี้ ! บอกเลยว่าสักครั้งในชีวิตต้องไปค่ะ 

 

 

 

 

ซีอาน

 

 

       อลังการเมืองประวัติศาสตร์ 3,000 ปี ย้อนเวลาไปสำรวจ กองทัพหุ่นทหารดินเผาและม้าศึกจิ๋นซีฮ่องเต้ กว่า 7,000 ตัว แล้วจะอึ้งสุดๆ คือแบบ..หน้าตาไม่เหมือนกันซักตัว! ทั้งเก่าแก่ อลังการ นี่แหละสิ่งมหัศจรรย์ลำดับที่ 8 ของโลก!

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวซีอาน เปิดกรุ สุสานทหารจิ๋นซีฮ่องเต้ กองทัพทหารม้าแห่งมหาจักรพรรดิแดนมังกร 

================

 

 

มาเก๊า

 

       เมืองยุโรปแห่งเอเชีย ยิ้มให้แก้มฉีก แชะภาพกับ มรดกโลกประตูโบสถ์เซนต์ปอล และห้ามพลาด! ไปกินทาร์ตไข่สูตรหน้าไหม้ ไข่แน่นๆ อร่อยเน้นๆ หรือจะลองอาหารแมคกานีส อาหารโปรตุเกสผสมผสานกับอาหารจีน มีที่นี่ที่เดียวในโลก!

================

 

 

ฉงชิ่ง

 

 

     เมืองขุมสมบัติแห่งธรรมชาติ แปลกสวรรค์โปรด เมื่อเปลือกโลกยุบตัวกลายเป็นสมบัติล้ำค่า มรดกโลกหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ เป็นสถานที่ถ่ายหนัง Transformer4 เที่ยวที่นี่ต้องขึ้นเขาชม มรดกโลกหินแกะสลักต้าจู๋ หินแกะสลักสีที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า Three Natural Bridges 

================

 

 

กวางโจว

 

 

       เมืองนักช้อป ดินแดนนักชิม อร่อยตัวแตก ทั้งเป็ดย่าง หมูแดง ติ่มซำรสชาติแท้ๆ และอาหารกวางตุ้ง 1 ใน 8 สุดยอดตระกูลอาหารจีน แล้วเดินช้อปสินค้าจากแหล่งผลิต ทั้งเสื้อผ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของกระจุกกระจิก ช้อปยังไงก็คุ้ม!

 

================

 

 

คุณหมิง

 

 

       เมืองอากาศ…น่ากอด ชีวิตดี๊…ดี บินใกล้ๆ แต่เหมือนไปสวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสอากาศชิลล์ วิวสวย ที่ มรดกโลกป่าหินฉือหลิน ป่าหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากนั้นไปขอพรที่ ประตูมังกรหลงเหมิน และเล่นสกีสุดมันส์บน ภูเขาหิมะมังกรหยก เมืองลี่เจียง 

================

 

 

เซินเจิน

 

 

       เมืองเดียวเที่ยวรอบโลก คุ้มแบบไม่ต้องคิดใน Window of the World เมืองจำลองที่รวมที่ท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 138 แห่ง ถ้ายังไม่สะใจ ไปต่ออีก 32 มณฑลทั่วจีนใน Splendid of China Folk Village

 

================

 

 

ฮ่องกง

 

 

      เมืองฮิต! ไลฟ์สไตล์ฮอต! ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์กับอาหารจีนระดับมิชลินสตาร์แต่ราคาเบ๊าเบา อัพเดต แฟชั่นชิคๆ หรือจะขึ้นกระเช้าไปไหว้พระขอพร ล่องเรือดู Symphony of life ก็คูลสุดๆ แล้ว

 

================

 

 

ฉางซา

 

 

      เมืองลอยฟ้า สวยแต่เสียว! เที่ยว มรดกโลกจางเจียเจี้ย ดูภูเขาลอยฟ้าที่ถ่ายหนังดัง อวตาร อย่าลืมขึ้นกระเช้าลอยฟ้ายาวที่สุดในโลก แล้วไปเดินทางเดินกระจกริมผาที่มีความสูงถึง 1,433 เมตร

 

================

 

 

หางโจว

 

 

       เมืองสวรรค์บนดิน เที่ยวแบบโรแมนติกจิกหมอนขาดที่ มรดกโลกทะเลสาบซีหู ล่องเรือดูวิวสวยเหมือนภาพวาด หรือปั่นจักรยานชิลล์ๆ ก็สวรรค์ชัดๆ นี่แหละโลเคชั่น 5 ดาว สำหรับถ่าย Pre Wedding

 

================

 

 

อู่ฮั่น

 

 

       เมืองตำนานยุทธจักรนักสู้ เที่ยวให้มันส์ยันบรรพบุรุษ ตามรอยพงศาวดารจีนสามก๊กที่ หอกระเรียนเหลือง หอสังเกตการณ์ข้าศึก ซึ่งเป็น 1 ใน 3 หอที่สวยที่สุดของจีน ก่อนขึ้นเขา “บู๊ตี๊ง” มรดกโลกจุดกำเนิดสุดยอดวิชากังฟู ส่วนสวยช้อปปิ้ง ห้ามพลาด กับสุดยอดโชว์ที่อลังการที่สุดในโลก Han Show สำหรับสายช้อปต้องไปเดินถนนคนเดินฮั่นเจีย รับรองได้ช้อปปิ้งกันแบบจุใจ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ พาไปดู Han Show โชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวจีน ช้อปปิ้งสุดชิค เดินชิลล์ถนนคนเดินฮั่นเจีย เมืองอู่ฮั่น 

 

 

 

       นอกจาก 10 สถานที่ข้างต้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ และน่าไปเยือนมากๆ เช่นกัน แน่นอนว่าเที่ยวจีน… มีอะไรดีๆ กว่าที่คิด

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : สายการบินแอร์เอเชีย www.airasia.com

 

 

 

ที่เที่ยวจีน ที่น่าสนใจอื่นๆ

พระราชวังต้าหมิงกง ตะลุยเมืองจีน
พาเที่ยว เต็มอิ่ม ครบเครื่องในครึ่งวัน

เวนิสเมืองจีน เมืองโบราณ เฟิ่งหวง
สวยยิ่งกว่าในหนังจีนยุทธภพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่