TrueID

21 ที่พักเขาค้อ สวยๆ ทะเลหมอก จากห้องพัก ตื่นมาฟินเฟร่อ !

21 ที่พักเขาค้อ สวยๆ ทะเลหมอก จากห้องพัก ตื่นมาฟินเฟร่อ !
เอิงเอย
15 พฤศจิกายน 2564 ( 15:10 )
563.3K
29

       นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 10 ปี คำพูดนี้คงจะไม่ผิดเท่าไหร่ เพราะมา เขาค้อ ทีไรก็ได้สูดอากาศดีๆ กลับบ้านไปเต็มปอดทุกครั้ง และเราก็อยากจะพาทุกคนไปสัมผัสด้วยกันค่ะ ตามมาเช็คอินกับ 20 ที่พักเขาค้อ สวยๆ ทะเลหมอก วิวอลังการจากห้องพัก กันได้เลย ตื่นเช้ามารับรองความดีต่อใจ ฟินสุดๆ ไปกอดสายหมอกกันเลยค่ะ

 

ที่พักเขาค้อ สวยๆ วิวทะเลหมอก

 

1. Papa Garden Khao Kho

       ไปนอนเต็นท์สุดชิล ชมวิวทะเลหมอกกัน! Papa Garden KhaoKho ที่พักสวยเขาค้อ ที่มาในสไตล์เต็นท์แคนวาส ให้ฟีลชิลไม่เหมือนที่ไหน อีกทั้งยังอยู่ท่ามกลางทะเลหมอก อะไรจะดีต่อใจไปกว่าการตื่นเช้ามารับอากาศดีๆ เปิดเต็นท์ไปปุ๊ป เจอทะเลหมอกปั๊ป บอกเลยว่าสุดยอด นอกจากนี้ที่พักยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเล่น และหัวค่ำก็มาปาร์ตี้รอบกองไฟ ปิ้งบาร์บีคิว กินหมูกระทะ กันได้อีกด้วยนะ 

================

 

2. At Tree Resort เขาค้อ

      ที่พักเขาค้อ มองเห็นทะเลหมอกสวยๆ จากห้องพัก ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ เราชวนมาเที่ยวที่ At Tree Resort เขาค้อ ค่ะ ห้องพักสวย วิวหลักล้าน ชมวิวได้ 360 องศา จากห้องพักเราสามารถชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ตกดินได้เลยค่ะ นอกจากนี้ตอนช่วงค่ำยังมีดาวสวยๆ กระจายเต็มฟ้า สุดโรแมนติก และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีความเป็นสวนตัวมากๆ เหมาะที่จะมาพักผ่อน รีแลกซ์ในวันหยุด

================

 

3. Pino Latte Resort & Cafe

 

Kusalodom / Shutterstock.com

 

      Pino Latte แม้จะโด่งดังมาจากร้านกาแฟบนเขาค้อ วิวสวย อากาศดีๆ และตั้งอยู่ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แต่ที่พักของ Pino Latte Resort & Cafe ก็ไม่เป็นสองรองใครค่ะ ห้องพักของที่นี่มาในสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาตกแต่งอย่างสวยงาม เก๋ และดูฮิปมากทีเดียว พร้อมระเบียงส่วนตัวที่ยื่นออกมาจากหน้าห้องมองเห็นวิวทะเลหมอกสวยๆ ได้ตั้งแต่ตอนอยู่บนเตียง บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว !

 

ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก ที่พักสวย Pino Latte Resort

 

================

 

4. The Sense Khao kho

 

 

      The Sense เขาค้อ ที่พักสวยวิวทะเลหมอก สามารถชมทะเลหมอกได้จากห้องพักได้เลยตั้งแต่อยู่บนเตียง ไม่ต้องไปที่ไหนให้เหนื่อย เป็นอะไรที่ฟินมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ ที่พักยังตกแต่งอย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปเพียบ มีระเบียงยื่นออกไปให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ สูดอากาศสดชื่น ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

================


5. The Blue Sky Resort เขาค้อ

 

chopjai photo / Shutterstock.com

 

      The Blue Sky Resort เขาค้อ บรรยากาศที่พักสไตล์ยุโรป ตกแต่งแบบประเทศอังกฤษแถบชนบทที่มีในสวนสวย พร้อมดอกไม้ที่บานตลอด 365 วัน ห้องพักก็จะมีหลากหลายสไตล์ด้วยกัน และตกแต่งอย่างสวยงามตามคอนเซ็ปต์ยุโรป มีจุดถ่ายรูปสวยเยอะมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะในสวนยุโรป นอกจากนี้ช่วงเช้าก็จะได้ดื่มด่ำกับหมอกสวยๆ ท่ามกลางทิวต้นไม้อีกด้วย

o_vespaFoto / Shutterstock.com

 

================

 

6. SunSet Resort Khao Kho

      SunSet Resort Khao Kho ที่พักสไตล์บ้านพักตากอากาศ ในบรรยากาศส่วนตัว ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และทะเลหมอกยามเช้า ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ลงตัว รายล้อมด้วยกระจกใส และระเบียงชมวิวในยามเช้า เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี คาเฟ่ เรือนกระจก ให้เราได้นั่งจิบกาแฟท่ามกลางอากาศดีๆ อีกด้วย แถมท้ายด้วยจุดถ่ายรูปสวยๆ ในรีสอร์ท

===============

 

7. ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ

       ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ ที่พักสวย สไตล์บ้านพัก โอบล้อมไปด้วย ทะเลหมอก และตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการไปรษณีย์เขาค้อเพียง 600 เมตรเท่านั้นค่ะ เราจะได้ชมวิวทะเลหมอกจากปลายเตียงในตอนเช้าของทุกวัน แค่คิดก็ฟินแล้วไหมล่ะ! ห้องพักตกแต่งอย่างอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และบ้านทุกหลังมีระเบียงไว้ให้ได้ชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น และสายทะเลหมอกในยามเช้าที่มาเยือนถึงหน้าห้อง นอกจากนี้ยังมีที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งให้ได้ชิลกันอีกด้วยค่ะ

================

 

8. ค้อคีริน รีสอร์ท

      ค้อคีริน รีสอร์ท ที่พักสวยเขาค้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงห่างจากวัดผาซ่อนแก้ว 2 กิโลเมตร วิวสวย เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลๆ สบายๆ ไม่วุ่นวาย ไม่เสียงดัง และมีหมอกมากในช่วงฝนอีกด้วย เหมาะสุดๆ ที่เราจะไปชิลในช่วงนี้เลยค่ะ ห้องพักจะมีระเบียงยื่นออกมาให้เราได้ชมวิวสวยๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วได้อีกด้วย

=================

 

9. สมันธิตา รีสอร์ท

      สมันธิตา รีสอร์ท สัมผัสอ้อมกอดธรรมชาติเขาค้อ ที่ทั้งสงบ และเป็นส่วนตัว ชมทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขา ไอเย็น กลิ่นป่า ท่ามกลางธรรมชาติอันอบอุ่นของอุทยาแห่งชาติเขาค้อ ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์ปูนเปลือย มีระเบียงให้เปิดไปรับลม สัมผัสอากาศดีๆ และชมทะเลหมอกในยามเช้าได้อีกด้วยค่ะ

=================

 

10. Imperial Phukaew Hill Resort เขาค้อ

       Imperial Phukaew Hill Resort ที่พักสวยเขาค้อ บรรยากาศดีๆ และเป็นส่วนตัว มีห้องพักให้เลือกหลายแบบทั้ง ห้องพักในโรงแรม ห้องพักแบบวิลล่าส่วนตัว หรือ ที่พักสไตล์บ้านพักตากอากาศทั้งครอบครัว สำหรับการตกแต่งนั้น จะเน้นความเรียบหรู สบายๆ และด้วยความสูงของที่พักที่อยู่บนเขา แน่นอนว่า ตื่นเช้ามาเราจะได้สัมผัสกับไอหมอกแน่นอนค่ะ

================

 

11. Moonlight Chateau Resort เขาค้อ

      Moonlight Chateau Resort เขาค้อ ที่พักสวย สไตล์ยุโรป เหมาะกับการมาฟอกปอดเป็นที่สุด สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้กรุงเทพฯ อากาศที่นี่สดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งปี รวมถึงในยามเช้า เราก็จะได้ชมภาพพาโนราม่าของทะเลหมอก สำหรับตัวที่พักนั้นจะตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาว ที่ทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายค่ะ เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ในช่วงนี้มากๆ

================

 

12. บายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท

 

ภาพจาก :  บายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท

 

       หลีกหนีจากความวุ่นในเมืองหลวง ออกเดินทางสู่ดินแดนแห่งขุนเขา สายหมอก และลมหนาว จึงเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ท บายเมือง หรือ บ๊ายบายเมือง ที่ให้เราได้ชาร์จแบตร่างกาย ตัวที่พักตกแต่งสไตล์ Family Boutique Resort มีระเบียงชมวิวทะเลหมอก ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นส่วนตัว หรือจะใกล้ชิดธรรมชาติกันสุดๆ นอนเต็นท์สักคืน ก็ชิลมากๆ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นที่พักสวยในฝันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก :  บายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท

 

================

 

13. ภูแสนดาวรีสอร์ท

       ภูแสนดาวรีสอร์ท ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก มีความเป็นส่วนตัว เพราะมีห้องพักเพียง 8 ห้องเท่านั้นค่ะ รีสอร์ทโอบล้อมด้วยทิวเขาเขียวชอุ่ม และปกคลุมด้วยหมอกในยามเช้า พร้อมด้วยระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวได้ 180° สำหรับทุกห้อง เหมาะสำหรับการพาคนรักและครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นสูดอากาศบริสุทธิ์รับโอโซนนอนพักชมวิวจากห้องพัก ยามค่ำนอนนับดาวชมพระจันทร์กันชิลๆ

================

 

14. Akirynya Resort

       อคีรีณยา รีสอร์ท ที่พักเขาค้อ บรรยากาศดี และเป็นส่วนตัว เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ห้องพักดีไซน์แบบฮิปๆ โดยใช้ปูนเปลือยเป็นหลัก นอกจากห้องพักปกติแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีเต็นท์สุดชิลสไตล์แคนวาส ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าที่เคย สูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอดท่ามกลางไอหมอก

================


15. The Proud Resort

       The Proud Resort ที่พักสวยบนเขาค้อ นอนชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอกได้จากห้องนอนเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีระเบียงให้ได้ออกไปสูดอากาศดีๆ อย่างเต็มปอด นอกจากนี้ที่รีสอร์ทยังมีเต็นท์สไตล์แคนวาสเก๋ๆ ที่ตื่นมาปุ๊ปก็ได้เจอทะเลหมอกเลยเช่นเดียวกันค่ะ แล้วแต่ว่า เราจะอยากไปชิลแบบไหน ก็ได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ทะเลหมอกของเขาค้อเหมือนกันค่า

================

 

16. The Mist Khao Kho

      หนีคงามวุ่นวาย ไปผจญภัยเล็กๆ ที่ The Mist Khao Kho นอนรถบ้านกลางทะเลหมอกของเขาค้อ รถบ้านตั้งอยู่ริมเขาเลยค่ะ ตอนเช้าชมทะเลหมอก ตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตก สุดอลังการ ห้องพักในรถบ้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีมุมสวยให้ได้ถ่ายรูปชิคๆ กันเพียบเลยค่ะ และที่ฟินไปกว่านั้นคือ หมูกะทะ เป็นมื้อเย็น ปิ้งย่างกันท่ามกลางอากาศดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาด!

================

 

17. เดอะ เทอเรสวิว เขาค้อ

      หนีกรุงเข้าป่า ไปสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติกันที่ เดอะ เทอเรสวิว เขาค้อ ที่พักวิวสวย บรรยากาศดี ตื่นเช้ามาพบกับปุยหมอกฟุ้งๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้บอกเลยว่าชุ่มฉ่ำ เย็นสบายมากๆ ต้นไม้ใบหญ้าก็เขียวชอุ่มเต็มที่ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด อีกทั้งที่พักยังตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆ กับไปรษณีย์เขาค้อ ซึ่งเป็นจุดชมวิวไฮไลท์ของเขาค้ออีกด้วยค่ะ

================

 

18. วิลล่าป่าสน เขาค้อ

       ให้ธรรมชาติโอบกอดที่ วิลล่าป่าสน เขาค้อ ที่พักวิวสวยบนเนินเขาสูงสไตล์ยุโรป ให้บรรยากาศเหมือนหลงเข้าไปในปราสาทสวยท่ามกลางป่าใหญ่ ห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบทรู ที่นี่รายล้อมไปด้วยป่าสน และสายหมอก อีกทั้งยังมีไร่กาแฟออแกนิคพันธุ์อาราบิก้าอยู่โดยรอบ สัมผัสโอโซนบริสุทธิ์ และอากาศเย็นสบายตลอดปีได้ที่นี่เลยค่ะ

================

 

19. Viewpoint Khaokoh Hotel

     ฟินสุดกับทะเลหมอกจากห้องนอน ตื่นเช้ามาเจอหมอกแบบไม่ต้องออกไปไหนได้ที่นี่เลยค่ะ Viewpoint Khaokoh Hotel ที่พักเขาค้อ บรรยากาศดีวิวทะลหมอก กอดธรรมชาติ พักชาร์จแบตให้หายเหนื่อย นอกจากนี้รอบๆ ที่พักยังมีต้นไม้สุดร่มรื่นนานาพันธุ์ และมุมสวยๆ ให้ได้เดินชิลถ่ายรูปสัมผัสธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

================

 

20. Vin view English rose garden Resort

       Vin view English rose garden Resort Khaokho ที่พักใจกลางเขาค้อ บรรยากาศสุดโรแมนติก ล้อมรอบไปด้วยสวนดอกกุหลาบสไตล์อังกฤษ และบ้านพักที่ตกแต่งแบบ English Cottage มีสะพานสีขาวให้ได้เดินชมวิว ดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น ดูหมอกสวยๆ ได้ในตอนเช้า

================

 

21.  Sky Glamper Khao Kho

 

ภาพจาก Sky Glamper Khao Kho

 

      ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ สุดฟิน อากาศดีๆ และตื่นเช้ามาเจอหมอกที่จะพาให้เราหลุดออกจากบรรยากาศเดิมๆ แบบนี้ มาเช็คอินกันที่ Sky Glamper Khao Kho ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งที่ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติมากๆ เลยทีเดียว เป็นอะไรที่ดีต่อใจมากๆ ค่ะ แต่ละเต็นท์ก็มีมุมสวยๆ ให้เราถ่ายรูปชิลๆ ไปอีก!

 

ภาพจาก Sky Glamper Khao Kho

 

================

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<