รีเซต

11 ของฝากญี่ปุ่น จากสนามบินนาริตะ ฮิตจนต้องหิ้วกลับไทย !

11 ของฝากญี่ปุ่น จากสนามบินนาริตะ ฮิตจนต้องหิ้วกลับไทย !
เอิงเอย
25 ธันวาคม 2560 ( 11:29 )
21.1K

      หมดปัญหาเรื่องเที่ยวเพลินใน ญี่ปุ่น จนลืมซื้อของฝากกลับบ้าน วันนี้เรามี 11 ของฝากญี่ปุ่น จากสนามบินนาริตะ ที่ฮิตฮอตมากๆ มาบอกกันค่ะ จะซื้ออะไร ฝากใคร จัดไปได้เลย !

 

Dann19L / Shutterstock.com

 

 

01 | คิทแคทชาเขียว

 

focal point / Shutterstock.com

 

     “คิดจะพัก คิดถึง คิทแคท” ของฝากยอดฮิตติดชาร์จสุดๆ ที่คนไทยมักซื้อกลับมาอร่อยถึงเมืองไทย หรือซื้อเป็นของฝากให้คนที่ทำงานคหนีไม่พ้น คิทแคทชาเขียว ค่ะ เพราะทั้งแพ็คใหญ่ อร่อย ทานได้หลายคน จึงทำให้ คิทแคทชาเขียว เป็นของฝากที่คุ้มค่าสุดๆ

==========================

 

 

02 | โตเกียว บานาน่า

 

Santi S / Shutterstock.com

 

     ฮิตตลอดกาลกับ ขนมโตเกียว บานาน่า เค้กชิ้นเล็กสอดไส้ครีมกล้วย ที่ทั้งหวาน หอม อร่อย และนุ่มมากๆ ที่ใครๆ ก็ยากจะอดใจไหว แม้จะมีหลากหลายรสชาติด้วยกัน ทั้ง พีช สตรอเบอร์รี่ และอื่นๆ แต่ยังไงก็ไม่มีอะไรเทียมเท่ารสกล้วยอีกแล้ว

==========================

 

 

03 | ตุ๊กตาผ้า Chirimen

 

 

     ตุ๊กตาผ้า Chirimen ของฝากสำหรับคนมุ้งมิ้งที่หาซื้อได้ง่ายๆ ในสนามบินนาริตะค่ะ อีกหนึ่งของฝากที่ต้องไม่พลาด เพราะตัวตุ๊กตาสุดน่ารักนี้ทำมาจากผ้าไหม ซึ่งการทำตุ๊กตาตัวนี้เป็นศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นทีเดียว เป็นของฝากอีกชิ้นที่ล้ำค่ามากๆ

==========================

 

 

04 | เครื่องแก้ว Edo Kiriko

 

 

     หาซื้อแก้วสวยๆ สักใบกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก ต้องเครื่องแก้ว Edo Kiriko เครื่องแก้วที่สวยงามจากโตเกียว มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ปี 1834 ช่างฝืมือแกะสลักขึ้นจากผงแร่ และมีการพัฒนาด้านเทคนิคสูงขึ้น แน่นอนว่าถึงแม้จะเป็นของฝากที่มีราคาสูงสักหน่อย แต่ก็สวยงามคุ้มค่า เป็นของฝากสำหรับผู้ใหญ่ที่นับถือได้ดีทีเดียว

==========================

 

 

05 | Hello Kitty

 

enchanted_fairy / Shutterstock.com

 

     ที่สนามบินนาริตะนั้นมีของฝากให้ซื้อกลับบ้านมากาย รวมไปถึงเจ้าเมียว Hello Kitty ด้วยจ้า ที่จะมาในรูปแบบของพวงกุญแจ ตุ๊กตา และอื่นๆ เป็นของฝากน่ารักน่าสะสมมากๆ เลยทีเดียวเชียวล่ะ แถมไม่ต้องสืบเลยว่า เป็นของแท้ 100% ลิขสิทธิ์จัดเต็มแน่นอน และราคาก็น่าจะถูกกว่าถ้ากลับมาซื้อในเมืองไทยนะจ๊ะ

==========================

 

 

06 | Pokemon

 

pim pic / Shutterstock.com

 

     นอกจากแบรนด์ Hello Kitty แล้ว ขอบอกเลยว่า ญี่ปุ่น นี้ก็เป็นบ้านเกิดของเหล่าโปเกมอนเหมือนกัน โปรดักส์โปเกมอนต่างๆ ก็น่ารักน่าชังจนอยากซื้อกลับไปเป็นของฝากเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่าทั้ง พิกาชู และผองเพื่อนมีให้เลือกช้อปอย่างเยอะ

==========================

 

 

07 | รองเท้า Zori

 

 

     รองเท้า Zori เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น ซึ่งคล้ายกับรองเท้าแตะ สวมใส่สบาย และดีต่อสุขภาพอีกด้วย ใครก็ตามที่กลับบ้านโดยไม่ได้หิ้วรองเท้า Zori นี้กลับบ้านไปด้วยก็ออกจะเสียเที่ยวหน่อยๆ และถ้าแพลนเที่ยวอัดแน่นเอี๊ยดจนไม่มีเวลาว่างไปหาซื้อมาไว้สักคู่ ที่สนามบินก็มีจ้า

==========================

 

 

08 | ช็อคโกแลต รอยซ์ (Royce)

 

 

     อีกหนึ่งขนมที่นิยมซื้อฝากกันมากๆ จากญี่ปุ่น ก็คือ ช็อคโกแลต รอยซ์ นั่นเองค่ะ มีหลากหลายรสชาติมากๆ ทั้ง รสชาเขียว รสไวท์ช็อค รสดาร์คช็อค รสไวน์ และอื่นๆ ในราคาที่จับต้องได้ เหมาะเป็นของฝากให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็น เพื่อน หรือครอบครัวเลยทีเดียว

==========================

 

 

09 | เค้กสตรอเบอร์รี่

 

 

     เค้กสตรอเบอร์รี่ ของฝากสุดอร่อยจากผู้ผลิตโตเกียว บานาน่า เนื้อเค้กเป็นเนื้อฟองน้ำ (Sponge Cake) สอดไส้ครีมคัสตาร์ ดและครีมสตรอเบอร์รี่ เช่นเดียวกับครีมกล้วยค่ะ ครีมสตรอว์เบอร์รี่ทำมาจากผลไม้แท้ เค้กรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ รับรองว่าเป็นของฝากที่ต้องถูกใจ

==========================

 

 

10 | ตุ๊กตาไม้ Kokeshi

 

Lerner Vadim / Shutterstock.com

 

     ตุ๊กตา Kokeshi เป็นตุ๊กตาแฮนด์เมดทำจากไม้ เป็นของฝากดั้งเดิมของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ ผู้คนนิยมซื้อตุ๊กตา Kokeshi ให้กันเพื่อแสดงถึงมิตรภาพของเพื่อน นอกจากนี้ตุ๊กตายังน่ารักอีกด้วย มีลวดลายที่สวยงาม ลองซื้อกลับไปเป็นของฝากให้เพื่อนดูนะคะ

==========================

 

 

11 | กาชาปอง

 

Room98 / Shutterstock.com

 

     ก่อนขึ้นเครื่องกลับเมืองไทย เปลี่ยนเหรียญเงินเยนที่เหลือในกระเป๋า เป็นของฝากน่ารักๆ อย่าง กาชาปอง กันดีกว่าค่ะ ในสนามบินนาริตะนั้นจะมีตู้กาชาปองให้หมุนมันส์มือมากๆ ทีเดียว ใครอยากได้กาชาปองแบบไหนก็จัดไปได้เลยค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หยอด กาชาปอง ที่สนามบินสิ ตู้เพียบบบ!

===============

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไหว้พระ 10 วัด เกียวโต ญี่ปุ่น
เสริมดวงการงาน ความรักปังๆ รับปีใหม่

9 เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว ที่ ญี่ปุ่น 2017 – 2018