รีเซต

เดินป่า พิชิต ดอยหลวง ดอยหนอก ที่เที่ยวพะเยา หนาวนี้ต้องมาลุย!

เดินป่า พิชิต ดอยหลวง ดอยหนอก ที่เที่ยวพะเยา หนาวนี้ต้องมาลุย!
nukkpidet
5 พฤศจิกายน 2563 ( 13:10 )
5.4K

     นักเดินป่า รักการผจญภัย ขอให้มาทางนี้ค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่สวยๆ พร้อมวิวสวยอลังการ สำหรับพิชิตยอดดอยกันค่ะ แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในภาคเหนือกัน ที่นี่ก็เช่นเดียวกันค่ะ แต่อยู่ในจังหวัดที่ทุกคนอาจจะไม่ค่อยได้ไปกันสักเท่าไหร นั่นก็คือ จังหวัดพะเยา ค่ะ บนยอดของ ดอยหลวง ดอยหนอก นี้

 

 

เปิดเส้นทาง ลุยป่า พิชิต ดอยหลวง ดอยหนอก

ที่เที่ยวธรรมชาติ หน้าหนาว จังหวัดพะเยา

 

     ดอยหลวง และ ดอยหนอก ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านสาง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เป็นหนึ่งในจุดหมายที่เป็นไฮไลท์ของนักเดินป่าเลยค่ะ เพราะว่าบนยอดดอยหลวงและดอยหนอกนั้นมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงามมาก และที่บนยอดดอยหนอกยังประดิษฐาน เจดีย์พระธาตุดอยหนอก สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพะเยา ชาวลำปาง และ ชาวเชียงราย ต่างก็ต้องมาสักการะขอพรกันอีกด้วยค่ะ

 

 

     บนยอดดอยนั้น สามารถชมทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ มองเห็นทั้ง กว๊านพะเยา ตัวเมืองพะเยา อำเภอวังทอง และผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์อยู่รอบๆ เลยค่ะ แน่นอนว่าในหน้าหนาวนั้น บน ดอยนี้ ก็สามารถมองเห็นทะเลหมอกที่สวยมากๆ ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     แต่ก่อนที่จะไปชมวิวสวยๆ ได้นั้น เราจะต้องผ่านการเดินป่าขึ้นไปก่อนค่ะ โดยเส้นทางเดินก็จะผ่านป่าดึกดำบรรพ์ ป่าสนเขา ทุ่งหญ้าต่างๆ ซึ่งสวยงาม แต่ก็ท้าทายสำหรับนักเดินป่ารักการผจญภัยอยู่เหมือนกันค่ะ และทุกๆ การเดินป่าสู่ยอด ดอยหลวง ดอยหนอก นั้น จะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางตลอดนะคะ เพื่อความปลอดภัยของเราเองค่ะ

 

 

     ถ้าหนาวนี้ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน มาที่ ดอยหลวง ดอยหนอก ก็ดีเหมือนกันนะคะ นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ บนยอดดอยแล้ว ก็ยังเหมือนเป็นการท้าทายตัวเองในการเดินป่าอีกด้วย แต่ก่อนมาก็ต้องฟิตร่างกายให้พร้อมนะคะ เพราะถ้าร่างกายไม่พร้อมก็อาจจะเป็นอันตรายได้ค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ดอยหลวง ดอยหนอก ตำบลบ้านสาง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8dMa1EDsQVARy6Vd7  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!