รีเซต

เที่ยวกาญจนบุรี ขี่จักรยานไป วัดหาดงิ้ว ไทรโยค ถ่ายรูปสวยบน สะพานแขวนบ้านหาดงิ้ว

เที่ยวกาญจนบุรี ขี่จักรยานไป วัดหาดงิ้ว ไทรโยค ถ่ายรูปสวยบน สะพานแขวนบ้านหาดงิ้ว
เอิงเอย
16 กรกฎาคม 2564 ( 14:10 )
6K
1

      นอกจาก กาญจนบุรี จะเป็นเมืองที่มีที่เที่ยวธรรมชาติมากมาย รวมไปถึงที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 แล้ว ที่นี่ยังมี วัดสวย ให้ได้เที่ยวชมไม่แพ้กันค่ะ และวันนี้เราจะพาไปขี่จักรยานเที่ยวไปยัง วัดหาดงิ้ว และ สะพานแขวนบ้านหาดงิ้ว ที่สวยงาม ถ่ายรูปสวยๆ ชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตของผู้คนระหว่างที่สองล้อของเราปั่นผ่าน ตามมาเที่ยวกันได้เลยค่ะ

 

วัดหาดงิ้ว กาญจนบุรี
ถ่ายรูปสวยๆ ที่ สะพานแขวนบ้านหาดงิ้ว


      เช้านี้ เราอยู่ที่ หินตก ริเวอร์แคมป์ กาญจนบุรี ค่ะ ที่พักที่เรามาพักผ่อนชิลๆ ได้ฟีลแอดเวนเจอร์ด้วยการนอนเต็นท์ สไตล์ซาฟารี และตอนนี้ แม้จะยังตื่นไม่เต็มตาเพราะเช้ามากๆ ออกมาก็เจอกับสายหมอกออกมาหยอกล้อกันด้วยอากาศชื้นๆ เย็นๆ

 

 

      ยืนขยี้ตาอยู่แป๊ปนึง แล้วก็เดินไปคว้าจักรยานที่ทางที่พักมีให้ยืมปั่นเที่ยวรอบๆ จุดหมายในเช้านี้ของเราก็คือ ปั่นจักรยาน สูดอากาศดีๆ ยามเช้า ไปไหว้พระที่ วัดหาดงิ้ว และ ถ่ายรูปสวยๆ บน สะพานแขวนบ้านหาดงิ้ว กันค่ะ ตามเรามาเสพบรรยากาศดีๆ ของกาญจนบุรีกันน้า…

      เราเริ่มต้นปั่นจักรยานมาตามทางถนนเล็กๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวชวนให้สดชื่น เราปั่นผ่านชุมชน เห็นเด็กๆ เริ่มมาโรงเรียนแต่เช้า ผ่านฝูงวัว ที่กำลังจะเดินไปยังทุ่งนา จนมาถึง สะพานแขวนบ้านหวดงิ้ว ค่ะ

 

ที่เที่ยวไทรโยค กาญจนบุรี วัดหาดงิ้ว

 

      สะพานแขวนแห่งนี้ ทอดยาวข้ามแม่น้ำไปยัง วัดหาดงิ้ว โดยเปนสะพานเล็กๆ ที่พอสำหรับ 2 คนเดินผ่าน มายืนตรงนี้บอกเลยว่า บรรยากาศดีมากๆ ชมวิวแม่น้ำไหลเอื่อยๆ และสูดอากาศเต็มปอด ได้ยินเสียงนกร้องต้อนรับยามเช้าอย่างเจื้อยแจ้ว เป็นสิ่งเล็กๆ ที่ทำให้เรารู้สึกดีมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ไทรโยค สะพานแขวนบ้านหาดงิ้ว

 

      เราตรงไปยังสุดปลายสะพาน ก็จะเจอกับ วัดหาดงิ้ว วัดเล็กๆ ที่สงบเงียบ ท่ามกลางต้นไม้ และต้นหญ้า ภายในวัดประดิษฐานปฎิมากรรม พระพุทธรูป 5 พระองค์ ที่มี 5 สี ต่างกัน สงบนิ่ง และงดงาม เราแวะไหว้พระขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล ถ่ายรูปสักเล็กน้อยก่อนกลับ แม้วันนี้จะเช้าไปหน่อย อุโบสถจึงยังไม่ได้เปิดให้เข้าชม แต่การได้ขี่จักรยานมาไหว้พระในวันนี้ ก็ดีต่อใจมากจริงๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดหาดงิ้ว ไทรโยค

 

      สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวตามเรา ก็สามารถมาได้เลยน้า แต่สะพานแขวนนั้น รถใหญ่จะไม่สามารถผ่านได้ค่ะ ผ่านได้แค่จักรยาน และมอเตอร์ไซค์เท่านั้น ถ้าใครขับรถมาเที่ยว สามารถเข้ามาทางช่องเขาขาด จะมีทางด้านซ้ายให้ลงตามทางตรงมาเรื่อยๆ จนสุดทาง ก็จะเจอค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดหาดงิ้ว กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zeR7Z1Fm8qJwwMpy9
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<