รีเซต

ก่อนไปเที่ยวห้าง เช็คอิน ไทยชนะ ต้องทำยังไงบ้าง เที่ยวแบบ New Normal ป้องกัน โควิด

ก่อนไปเที่ยวห้าง เช็คอิน ไทยชนะ ต้องทำยังไงบ้าง เที่ยวแบบ New Normal ป้องกัน โควิด
เอิงเอย
20 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
9.2K

     ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 แบบนี้ สายเดินห้างทั้งหลาย ก็ยังคงต้องปฏิบัติตัวตามรายละเอียดต่างๆ ที่ทาง ศคบ. กำหนดเพื่อความปลอดภัยจาก โควิด-19 นะคะ เพราะฉะนั้น มาดูกันก่อนว่า ก่อนไปเที่ยวห้าง ต้องทำยังไงบ้าง เช็คอินเว็บ ไทยชนะ ยังไง เพื่อที่เราจะได้ เที่ยวแบบ New Normal ได้อย่างสบายใจปลอดโรคค่ะ

Tavarius / Shutterstock.com

 

เว็บ ไทยชนะ คืออะไร?

 

      ตามมาตรการการป้องกันโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ในช่วงคลายล็อคดาวน์ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ชีวิตกันอย่างปกติ แบบ New Normal ทาง ศคบ. จึงได้ให้ผู้ประกอบการร้านค้าทั้งหมด ลงทะเบียนในเว็บไซต์ https://ไทยชนะ.com เพื่อรับ QR Code มาติดที่ร้าน และเก็บข้อมูลผู้ใช้บริการทั้งหมดของร้าน โดยผู้ประกอบการจะสามารถกำหนดจำนวนผู้เข้ารับบริการได้ เพื่อลดความแออัดภายในร้านนั่นเองค่ะ

 

 

 

ไปเที่ยวห้าง ช่วงโควิด ต้องทำไงบ้าง ?

 

ไทยชนะ ไปเที่ยวห้าง โควิด-19

artapartment / Shutterstock.com

 

       เพื่อความปลอดภัยของเราเอง เราก็ต้องปรับตัวกันนิดนึงค่ะ เที่ยวห้างแบบ New Normal นี้ต้องทำยังไงกันบ้าง มาดูกันได้เลย

  • ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าห้าง ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ

  • สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ตลอดเวลา หากไม่สวมหน้ากาก ทางห้างจะไม่อนุญาตให้เราเข้าไปภายในห้างค่ะ หรือใครจะสวม Face Shield ด้วยก็จะยิ่งดีมากๆ เลยค่ะ เพื่อความปลอดภัยของเราเอง

  • Social Distancing เว้นระยะห่างจากบุคคลอื่นๆ อย่างน้อย 1-2 เมตร ค่ะ

  • ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ตามจุดบริการต่างๆ ในห้าง ร้านค้า และร้านอาหาร

  • สแกน QR code จากเว็บไทยชนะเพื่อเช็คอินทุกครั้ง ตั้งแต่ทางเข้าห้าง ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ เพื่อเช็คจำนวนความหนาแน่นของลูกค้าในร้านค่ะ อีกทั้งเรายังสามารถตรวจสอบเรตติ้งแบบ Real Time ของร้านที่เราจะเข้าไปใช้บริการได้จากเว็บไซต์ www.ไทยชนะ.com โดยให้คลิ๊กปุ่ม "ค้นหาร้านค้า" ได้อีกด้วย

  • หากไปห้าง แต่ไม่มีโทรศัพท์ Smart Phone สำหรับ สแกน QR Code ทางร้านค้าจะขอจดบันทึกเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ของผู้เข้าใช้บริการเอาไว้ค่ะ

  • หลังจากใช้บริการเสร็จ ตั้งแต่ออกจากร้านค้า ร้านอาหาร ไปจนถึงออกจากห้าง เราต้องเช็คเอาท์ในทุกที่ค่ะ เพราะหากไม่เช็คเอ้าท์ จะมียอดสะสมของผู้เข้าใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งอาจเกินกว่ากำหนด ส่งผลให้มีผู้ใช้บริการหนาแน่นได้ และนำไปสู่การไม่อนุญาตให้เปิดบริการห้าง หรือ ร้านค้า ร้านอาหารได้นั่นเอง

 

      เอาล่ะค่ะ นี่ก็คือมาตรการในการไปห้าง ร้านอาหาร และร้านค้า ในช่วงเวลาโควิด-19 แบบนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทาปฏิบัติที่จะกลายมาเป็น New Normal ในสังคมไทยของเราจนกว่า โควิด-19 จะหมดไปนะคะ ยังไงก็ป้องกันไว้ดีกว่าแก้เสมอ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน