10 โฮสเทล อยุธยา สุดชิค ราคาดีต่อใจ มีเงินเที่ยวต่อแน่นอน !

10 โฮสเทล อยุธยา สุดชิค ราคาดีต่อใจ มีเงินเที่ยวต่อแน่นอน !
nnanthisin
1 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:00 )
2.9K
2

        ไปเที่ยวอยุธยาครั้งนี้ เราจะพาไปเปลี่ยนที่นอนกันแบบสายลุยบ้างค่ะ นั่นก็คือ 10 โฮสเทล อยุธยา สุดชิค ราคาดีต่อใจ มีเงินเที่ยวต่อแน่นอน ! บอกเลยว่าโฮสเทลแต่ละพิกัด ที่เราจะพาไปเช็คอินกันบรรยากาศอบอุ่น น่าพักผ่อน แถมราคาก็ดี๊ดีต่อกระเป๋าตังไปอีก ! ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

 

 

โฮสเทล อยุธยา

 

01

Fun Dee Hostel and Cafe

       

        พานักเดินทางมาเช็คอินที่แรก ฝันดี โฮสเทล แอนด์ คาเฟ่ บอกเลยว่านอกจากจะถูกใจนักเดินทางแล้ว ยังต้องถูกใจสายคาเฟ่อีกด้วย เพราะนอกจากเค้าจะมีบริการห้องพัก ก็ยังมีคาเฟ่สุดน่ารักอีกด้วยค่ะ ในบรรยากาศที่สบายๆ ฟีลเหมือนพักบ้านเพื่อนยังไงอย่างงั้น สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน สะอาดสะอ้านน่าเช็คอินสุดๆ ถ้าพูดถึงคาเฟ่ที่นี่แล้วล่ะก็ บอกคำเดียวว่าดียยย์ ! เพราะทั้งเครื่องดื่มและขนมเค้กของเค้า สดใหม่วันต่อวัน แต่ละชิ้นหน้าตาน่าทานไปหมดจริงๆ ค่ะ ต้องลองไปเช็คอินกันซะแล้ววว !

 

 

===========

 


02

Allsum Hostel

        ไปเช็คอินกันต่อที่ ออซัม โฮสเทล ค่ะ เป็นที่พักบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมด้วยวิวจากระเบียงสวยๆ สำหรับชมตัวเมืองอยุธยา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่สำคัญๆ ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟ ท่าเรือ และโซนเมืองเก่า ทำให้เดินทางง่าย ตอบโจทย์การมาพักผ่อนใกล้กรุงเทพที่ลงตัวสุดๆ ไปเลยค่ะ รับรองว่าใครมาพักก็ต้องประทับใจแน่นอน

 

 

===========

 

03
Stockhome Hostel

        ไปต่อค่ะ ! กับ สต็อคโฮม โฮสเทล ที่พักสุดน่ารัก ดูภายนอกอาจจะธรรมดา แต่บอกเลยว่าจริงๆ แล้วที่นี่เค้าดีไซน์ออกมาได้โมเดิร์นสุดๆ แถมด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างมีสไตล์ เข้ามาตกแต่งดูลงตัวมากค่ะ บวกกับงานอาร์ต ที่มีให้ชมกันรอบๆ ฟีลเหมือนแกลอรี่เลยทีเดียว ภายในห้องพักดูสีสะอาดตา น่าพักผ่อนสุดๆ ค่ะ และสำหรับสายคาเฟ่ ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เพราะที่นี่เค้ามีคาเฟ่สุดชิคให้ให้พักผ่อนอีกด้วย เริ่มน่าไปเช็คอินกันแล้วใช่ใหม่ล้าาา ไปค่ะ ! ต้องลอง

 

===========

 


04

บ้านฉัน โฮสเทล

        ที่ต่อมาบอกเลยว่าอบอุ่นสุดๆ ค่ะ บ้านฉัน โฮสเทล เป็นที่พักบรรยากาศเหมือนเราได้ไปพักผ่อนบ้านญาติในต่างจังหวัดเลยจริงๆ ตัวที่พักเป็นบ้านหลังใหญ่ ในสไตล์วินเทจทีมีเสน่ห์สุดๆ แต่ภายในก็แอบโมเดิร์นลอฟท์นิดๆ ค่ะ มีห้องพักทั้งแบบห้องเดี่ยว และห้องรวมสำหรับสายลุย สายคุยค่ะ แถมมีบริการจักรยานให้ได้ปั่นชมเมืองชิลๆ กันด้วย สายแบ็คแพคต้องห้ามพลาดที่นี่จริงๆ ค่า

 

 

===========

 

05
Zleepinezz Hostel

        มาถึงโฮสเทลสุดน่ารักอย่าง Zleepinezz Hostel เป็นโฮสเทลขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับคาเฟ่ละมุนๆ ตั้งอยู่ใจกลา่งเมืองเลยทีเดียว แค่ข้ามถนนก็สามารถถึงวัดราชบูรณะและวัดมหาธาตุได้แล้วค่ะ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราจะพลาดไม่ได้เลยจริงๆ ที่นี่จะตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินและสีขาวค่ะ ทำให้การมาพักผ่อนรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ นอกจากจะมีห้องพัก และคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ได้เพลิดเพลินในยามว่างด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปิงปอง บอร์ดเกมส์ รับรองว่าได้เพื่อนกลับไปแน่นอนค่า 

 

===========

 

06

ยิ้มหวาน โฮสเทล แอนด์ คาเฟ่

        เช็คอินกันต่อที่ ยิ้มหวาน โฮสเทล แอนด์ คาเฟ่ ที่พักสุดคูลแห่งอยุธยา ซึ่งบอกเลยว่าเป็นโฮสเทลที่ไม่ธรรมดา !! ภายนอกเป็นโทนสีเข้ม เข้ามาด้านในจะเป็นสไตล์ลอฟท์ที่แอบวินเทจหน่อยๆ ด้านล่างเป็นคาเฟ่เล็กๆ ด้านบนเป็นห้องพักค่ะ ซึ่งจะเป็นห้องเดี่ยวทั้งหมด ถ้ามากับเดอะแกงค์หรือครอบครัว ก็มีห้องแบบครอบครัวบริการค่ะ ภายในตกแต่งได้อย่างน่ารักมากค่ะ แถมด้วยสิ่งอำนวยควาสะดวกครบครัน ทำเลก็ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ ดีต่อใจขนาดนี้ไม่ไปเช็คอินไม่ได้แล้วน้า

 

===========

 

07

De Pumpkiin Hostel

        อีกหนึ่งที่พักชิคๆ เดอ พัมคิน โฮสเทล บอกเลยบรรยากาศที่นี่ชิลมากค่ะ เป็นตึกแถว 5 ชั้น ในสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่ง ทำให้ดูสบายตา อบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก มีบาร์เล็กๆ กำลังน่ารักให้บริการไปอีกกก ! ดีต่อใจสายปาร์ตี้เบาๆ มากค่ะ ห้องพักก็มีมีบริการทั้งห้องเดี่ยวสำหรับคนมาเป็นคู่ และห้องรวมสำหรับสายลุยแบ็คแพ็ค ที่สำคัญมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากจริงๆ แถมการบริการก็น่ารักเป็นกันเอง ต้องลองไปเช็คอินสักคืนดูแล้วล่ะค่ะ 

 

 

===========

 

08
Sleepaholic Hostel


        มาเช็คอินกันต่อที่ สลีพอโฮลิก โฮสเทล โฮสเทลสุดฮิป ด้วยตึกแถว 4 ชั้น สไตล์ลอฟท์เก๋ๆ ให้อารมณ์เข้มแบบเท่ๆ ด้วยโทนสีดำ แต่ภายในมาในโทนสีขาวเทา และสีอิฐ ดูแปลกตาแต่ลงตัวสุดๆ ไปเลยค่ะ มีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้นั่งพักผ่อนชิลๆ รวมถึงโต๊ะปิงปอง และเกมส์ให้เราได้เพลิดเพลินกับเดอะแกงค์ หรือจะสนุกกับเพื่อนใหม่ๆ ก็ยังได้ค่ะ ห้องพักมีทั้งแบบห้องเดี่ยวและห้องรวมให้เลือกตามใจชอบค่ะ แถมด้วยร้านอาหาร และบาร์คอยให้บริการ เรียกว่าจบครบทุกการพักผ่อนจริงๆ ค่ะ

 

 

===========

 

09

Early Bird Hostel

        มาถึงที่พักสุดน่ารักอย่าง เอิร์ลลี่ เบิร์ด โฮสเทล ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยุธยาค่ะ ขอบอกว่าบรรยากาศน่ารัก อบอุ่น เป็นกันเองสุดๆ ที่พักเป็นบ้านสีขาวหลังคาสีแดง ซึ่งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อม เหมาะแก่การพักผ่อนมากค่ะ ห้องพักที่นี่จะมีเฉพาะแบบห้องเตียงสองชั้น แต่พิเศษคือมีห้องแยกเฉพาะผู้หญิง และห้องรวม ซึ่งมีผ้าม่านกั้นอย่างเป็นส่วนตัวค่ะ แถมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีล็อกเกอร์ให้เก็บสัมภาระ สายแบ็คแพ็คไม่ควรพลาดจริงๆ ค่า 

 

 

===========

 

10
IL Treno Hostel

        มาปิดท้ายกันที่ อิล เทรนโน โฮลเทล ที่พักสุดฮิตของนักเดินทาง เป็นโฮสเทลที่เหมาะแก่การพักผ่อนมากค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอยุธยา ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยมที่สุดของเมืองเลยก็ว่าได้ การเดินทางก็สะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานที่แลนมาร์คของจังหวัดอยุธยา และห้องพักทุกห้องก็ตกแต่งออกมาได้อย่างงดงาม ดูสบายตาสุดๆ รับรองว่าจะต้องได้ความประทับใจกลับไปแน่นอนค่า

 

===========

 

ที่เที่ยวอยุธยา อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ อยุธยา น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย
ไหว้พระเมืองเก่า ใกล้กรุงเทพ

ขับรถเที่ยวอยุธยา 9 ที่ ถ่ายรูปสวย
ที่ไม่ใช่วัด ไปชิลได้เก๋ๆ ชิคๆ