รีเซต

บ้านฟ้าใส รีสอร์ท สวนผึ้ง รีสอร์ทสุดชิลล์ ท่ามกลางธรรมชาติ และชุมชนชาวมอญ

บ้านฟ้าใส รีสอร์ท สวนผึ้ง รีสอร์ทสุดชิลล์ ท่ามกลางธรรมชาติ และชุมชนชาวมอญ
เอิงเอย
28 มกราคม 2558 ( 09:33 )
32.3K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 


ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศของเมืองที่แสนจะวุ่นวาย หนีกรุงไปนอนชิลล์รับลม และอากาศดีๆ พักชาร์จแบตเพิ่มพลังกันที่สวนผึ้ง ท่ามกลางขุนเขาใหญ่ และธรรมชาติ แล้วล่ะก็ เราชวนไปชิลล์แบบได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ กอดทะเลหมอก นอนฟังเสียงน้ำตก กันที่ “บ้านฟ้าใส รีสอร์ท สวนผึ้ง” ค่ะ 

บ้านฟ้าใส รีสอร์ท สวนผึ้ง นั้นอยู่ใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ห่างจากตัว อ.สวนผึ้งมาเล็กน้อย เป็นอีกที่สำหรับคนเมืองที่ต้องการมาพักผ่อน และสัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ เพราะรอบๆ รีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น อีกทั้งยังมีน้ำตกธรรมชาติอยู่ในรีสอร์ทเลย และสามารถเล่นน้ำได้ รวมไปถึงนอนชิลล์อ่านหนังสือ ฟังเสียงน้ำตก ก็ชิลล์สุดๆ เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ นอกจากนี้ถ้าเราตื่นเช้าสักหน่อยจะได้เห็นทะเลหมอกที่จุดชมวิวอีกด้วย ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงภาคเหนือก็สามารถมาสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางสายหมอกที่นี่ได้ค่ะ 

 

สำหรับบ้านพักนั้นต้องขอบอกว่ามีหลายแบบมาก ทั้งแบบโมเดิร์น และ แบบธรรมชาติๆ ใครชอบแบบไหน สไตล์ไหน มีให้เลือกตามความชอบได้เลยค่ะ เรามาดูบ้านพักแบบสไตล์โมเดิร์น สวนสันสวยสดใสกันก่อนดีกว่า

บ้านฟ้าสวย


สำหรับบ้านฟ้าสวยนั้นสามารถพักได้ห้องละ 4 คนค่ะ เหมาะกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวมาพักผ่อนกัน ภายในห้องก็จะมีการตกแต่งที่น่ารัก สดใส เพ้นท์ลายการ์ตูนน่ารักๆ ไว้ตามที่ต่างๆ รวมถึงสีสันในห้องที่เป็นสีชมพูอ่อนๆ ชวนให้สบายตาสบายใจค่ะ อีกทั้งบ้านฟ้าใสนี้ ยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้ และอยู่ไม่ไกลจากน้ำตก ทำให้นอนชิลล์ฟังเสียงน้ำตกได้ทั้งคืนเลยค่ะ 

 

บ้านสามสี 


บ้านสามสีนี้ น่ารักจี๊ดจ๊าดสักหน่อย เหมาะกับวัยรุ่นพาแกงค์เพื่อนมาชิลล์กัน ใครถูกใจสีไหน สามารถเลือกพักได้ตามสไตล์ได้เลยค่ะ สามารถพักได้ห้องละ 4 คน มีลวดลายต้นไม้สวยๆ เพ้นท์ตามผนังห้องให้เพลินๆ กันด้วย 

 

บ้านปุยเมฆ


บ้านปุยเมฆนี้ เป็นบ้านหลังน้อย สีสันสดใส ใครมาชิลล์กันแค่ 2 คน สามารถพักห้องนี้ได้เลยค่ะ เพราะสามารถพักได้ 2 คน มีให้เลือกหลายหลัง ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีสีสันแตกต่างกันไป รวมถึงของประดับประดาตกแต่งห้องก็จะต่างๆ กันออกไปด้วยค่ะ เหมือนได้นอนสบายๆ อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้จริงๆ เลย

 

ห้องไอน้ำ


ห้องไอน้ำเป็นห้องพักที่สามารถนอนรวมได้ถึง 8 คนด้วยกัน เหมาะกับแกงค์เพื่อนกลุ่มใหญ่ หรือ มาเที่ยวสัมมนากันค่ะ ภายในห้องก็จะคล้ายๆ กับบ้านพักหลังอื่นๆ คือมีสีสันที่สดใส และมีลวดลายเพ้นท์ตามผนังเก๋ๆ นั่นเองค่ะ หรือใครที่มากับกลุ่มเพื่อนอยากได้บรรยากาศเหมือนมาเข้าค่าย นอนแคมป์กันเหมือนสมัยเด็กๆ มานอนรวมๆ กันที่ห้องนี้ก็สนุกได้ฟีลไปอีกแบบ

 

นอกจากนี้ บ้านพักสไตล์โมเดิร์นสีสวยๆ ยังมี บ้านรถไฟ ที่เหมือนได้ออกกทริปเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยโบกี้รถไฟ อีกด้วย ซึ่งสามารถนอนได้ 4 คนเช่นกันค่ะ 

 

นอกจากบ้านพักสไตล์โมเดิร์นสีหวานๆ ที่เราได้บอกกันไป ยังมีอีกหนึ่งแบบที่เห็นแล้วต้องชอบแน่ๆ ก็คือ บ้านพักที่เหมือนอยู่ในต้นไม้ ได้ใกล้ชิดบรรยากาศธรรมชาติแบบสุดๆ ค่ะ 

บ้านไอฝน


บ้านไอฝนนี้ บรรยากาศแววล้อมด้วยต้นไม้ และมีลำธารเล็กๆ จากน้ำตกไหลผ่านค่ะ ทำให้รู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลา บรรยากาศในบ้านตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ทำให้รู้สึกเหมือนได้พักอยู่ในบ้านต้นไม้เลยทีเดียว สำหรับบ้านหลังนี้สามารถพักได้ถึง 6 คนด้วยกัน เพราะจะมี 2 ห้องนอนใหญ่ และ ห้องนอนใต้หลังคาอีก 1 ห้องค่ะ อีกทั้งภายในบ้านยังมีอ่างอาบน้ำที่เหมือนได้ลงไปว่ายน้ำอยู่ในน้ำตกอีกด้วย

 

บ้านฟ้าใส


บ้านพักหลังสุดท้ายนี้ เป็นไฮไลท์สุดๆ ของที่นี่เลยค่ะ คือ บ้านฟ้าใส เป็นบ้านพักหรูที่มีบรเวณกว้างขวางมากๆ มีสวนหย่อม อีกทั้งยังอยู่ติดกับน้ำตกเลยทีเดียว รวมไปถึงจะสะดวกสบายมากค่ะ ถ้าได้มาลงเล่นน้ำตก แล้วพักบ้านนี้ เหมาะกับครอบครัวใหญ่มาชิลล์กัน หรือกลุ่มเพื่อนที่อยากได้บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติค่ะ เพราะมีบริเวณกว้างขวางสามารถปิ้งบาร์บีคิวกันสนุกๆ ได้ บ้านหลังนี้พักได้ 6 คนด้วยกันค่ะ มี 2 ห้องนอนใหญ่ และห้องใต้หลังคาอีก 1 ห้อง 

 

หลังจากเดินชิลล์ทั่วรีสอร์ท บอกได้เลยค่ะว่า ที่นี่ต้องเป็นจุดหมายในใจของใครหลายคนที่อยากมาพักผ่อน นอนชิลล์ รับอากาศดีๆ ที่สวนผึ้งค่ะ 

 

บ้านฟ้าใส รีสอร์ท สวนผึ้ง

หมู่บ้านห้วยน้ำใส หมู่ 3 อ.สวนผึ้ง ต.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 08-1378-7727, 08-1981-5870 

www.บ้านฟ้าใสสวนผึ้ง.com, www.facebook.com/pages/บ้านฟ้าใสสวนผึ้งรีสอร์ท

 
 
 
 
 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com