รีเซต

อัปเดต 22 ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 2022 วิวสวยแจ่ม ต้องไปชิลสักสองสามคืน

อัปเดต 22 ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 2022 วิวสวยแจ่ม ต้องไปชิลสักสองสามคืน
aichan
24 สิงหาคม 2565 ( 16:25 )
1.5M
8

      ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิตอันดับต้นๆ ที่มีบรรยากาศดี และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี หากใครอยากมาเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ ซึมซับบรรยากาศแบบนี้นานๆ เราชวนไปเช็คอิน อัปเดตกันหน่อยกับ 22 ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 2022 ที่มีวิวสวยแจ่ม ไม่แพ้กันค่ะ ตามมารีแลกซ์พักผ่อน นอนดูดาว ท่ามกลางลมหนาว กันได้เลย!

 

Pasakorn Hansetagan / Shutterstock.com

ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่
วิวสวยสุดแจ่ม ต้องเช็คอิน

 

1. ไร่ภูพญา

 

ภาพจาก : ไร่ภูพญา

 

      เปลี่ยนบรรยากาศที่พักแบบเดิมๆ เพิ่มเติมด้วยการมานอนเต็นท์พรีเมียม ที่ ไร่ภูพญา กันดูค่ะ ที่พักสบายๆ เหมาะกับบรรยากาศของการไปแคมป์ปิ้ง ที่นี่มีเต็นท์ที่พัก 2 แบบ นอนได้หลังละ 2 คนให้เราได้เลือกชิล คือ Dome Tent และ Duo Tent สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวก็สามารถพักที่ Family Tent ได้ค่ะ ซึ่งเต็นท์ที่พักทุกแบบ มีบริการอาหารเช้าด้วยค่ะ

 

ภาพจาก : ไร่ภูพญา

 

     นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง ฟูกนอน ปลั๊กไฟ ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดเท้า และถุงเก็บของค่ะ อีกทั้งเต็นท์ของไร่ภูพญายังตั้งอยู่ในจุดที่วิวสวยมากๆ ของม่อนแจ่ม ทำให้เราสามารถชมวิวสวยๆ ได้จากที่นอนเลยทีเดียว ตอนเย็น อากาศดีๆ ที่นี่เขาก็มีเมนูเด็ด หมูกระทะ มาปิ้งย่างท่ามกลางทะเลหมอก ปาร์ตี้เบาๆ ใต้แสงไฟสลัว รับรองว่าดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ

 

==============

 

2. The doi Moncham

     ตามมาชิล เที่ยวหน้าหนาว นอนกอดอากาศเย็นสบาย รายล้อมด้วยธรรมชาติกันที่ เดอะ ดอย ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม ที่บอกเลยว่าดีไซน์เก๋มากๆ ที่พักวิวภูเขาและสายหมอก รายล้อมไปด้วยดอกคัตเตอร์ นอนชิลสัมผัสอากาศเย็นๆใน ม่อนแจ่ม เป็นที่พักสวยให้เราได้ไปชิลค่ะ

     ความโดดเด่นก็คือ ที่พักไตล์แคปซูล ที่ให้เราได้นอนแบบใกล้ชิดธรรมชาติในห้องไม้ไผ่ สัมผัสกับทะเลหมอกได้อย่างสะใจ หรือใครจะอยากได้ฟีลของการแคมป์ปิ้ง ก็สามารถพักนอนชิลในเต็นท์สวย ก็ได้ค่ะ

🌲ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักม่อนแจ่ม The Doi Moncham สไตล์แคปซูล ตื่นมาเจอเขา

 

==============

 

3. บ้านหว่าญ่า

 

 ที่พักม่อนแจ่ม บ้านหว่าญ่า เชียงใหม่

 

       บ้านหว่าญ่า ที่พักม่อนแจ่ม สัมผัสบรรยากาศ ขุนเขา พืชผัก ทะเลหมอก ดาวบนดิน วิถีชนเผ่า ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นที่พักในเครือเดียวกันกับม่อนม้ง บ้านพักมีการออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น ทุกมุมที่บ้านหว่าญ่า จะมีวิวสวย ทำให้คุณได้ถ่ายภาพเก็บความทรงจำดีๆ มีทั้งหมด 10 ห้อง แบ่งเป็นบ้านกล่องใหญ่ 4 ห้อง บ้านกล่องเล็ก 4 ห้อง และบ้านหิน 2 ห้อง เป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ

 

 

==============

 

4. บ้านม่อนม่วน

 

ที่พักม่อนแจ่ม 2022 บ้านม่อนม่วน

ภาพจาก TrueID Creator : JDI

 

     บ้านม่อนม่วน บูติกรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอย ในบรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย และโรแมนติก พร้อมด้วยวิวทิวเขาแบบพาโนรามา มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวันในทุกๆ ฤดูเลยค่ะ เป็นบ้านพักแสนสบาย
ที่มีเพียง 10 หลัง เพระาฉะนั้นจึงม่ความเป็นส่วนตัวมากๆ และด้วยการจัดวางตัวบ้านแต่ละหลังให้ลดหลั่นทอดตัวไปตามเนินเขา ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวภูเขาเป็นมุมกว้างไกลยาวสุดสายตาเลยทีเดียว

🌲ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักม่อนแจ่ม "บ้านม่อนม่วน" แม่ริมเชียงใหม่ วิวสวย บรรยากาศดี ตามรอยละครตามมรักคืนใจ

 

ภาพจาก TrueID Creator : JDI

 

==============

 

5. ม่อนม้ง โฮมสเตย์

     ม่อนม้ง โฮมสเตย์ ที่นี่ไม่ใช่แค่ที่พัก แต่จะเป็นที่ที่เวลาของคุณจะหมุนช้าลง เป็นโฮมสเตย์บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขาเงียบสงบ ที่นี่ห่างจากม่อนแจ่มเพียง 4 กิโลเมตร บริการบ้านพักหลากหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก รวมถึงจุดกางเต็นท์ บรรยากาศดี สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เงียบสงบ ได้ยินแต่เสียงนก ดีต่อใจมากๆ ค่ะ แบกเป้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ รับลมหนาวกันได้เลย

 

==============

 

6. ม่อนล้านนา โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม

      ม่อนล้านนา โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี ที่พักสวยเชียงใหม่ ท่ามกลางธรรมชาติ ตื่นเช้ารับลม สัมผัสหมอก เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดค่ะ วิวหลักล้าน ราคาหลักพัน ที่นี่มีบริการทั้งห้องพัก และ เต็นท์โดม ดีไซน์เก๋ เรียกได้ว่า ถ่ายรูปสวยๆ ได้อย่างเต็มที่ เย็นๆ นั่งชมวิวภูเขาไปกินหมูกระทะไป ดีต่อใจสุดๆ อีกทั้งยังมีที่พักโดมที่สามารถนอนดูดาวได้จากห้องพักในช่วงกลางคืนอีกด้วยค่ะ โรแมนติกสุดๆ ไปเลยน้าาา

 

==============

 

7. ม่อนตะวัน

      ม่อนตะวัน เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ตั้งอยู๋ใกล้ๆ ม่อนแจ่ม ห่างกันเเค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ บรรยากาศดี โรแมนติก สามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศ 360 องศาเลยทีเดียว เป็นภูเขาสวยงาม ที่นี่บริการทั้ง บ้านพัก จุดกางเต็นท์ เต็นท์เช่านอน อาหาร หมูกระทะ และเครื่องดื่มครบๆ ให้เราได้ไปดื่มด่ำธรรมชาติอย่างใกล้ชิดค่ะ

 

==============

 

8. เดอะวิว โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม

      เดอะวิว โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม ที่พักสวยม่อนแจ่ม ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอยอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในบรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลายและโรแมนติกค่ะ พร้อมด้วยวิวทิวเขาแบบพาโนรามา มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน วิวสวยแจ่ม ตั้งอยู่กลางไร่กะหล่ำ ที่พักเป็นโดมสีขาว พร้อมอ่างน้ำให้ตีฟองถ่ายรูปสวย พลาดไม่ได้แล้วค่ะ!

 

==============

 

9. North Star Valley หุบเขาดาวเหนือ

      สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ กับที่พักสวยและดีที่ North Star Valley หุบเขาดาวเหนือ สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ในรูปแบบ บั๊บเบิ้ลแกลมปิ้ง อยู่ท่ามกลาง หุบเขา และ ดวงดาว  มีห้องพักบริการหลายรูปแบบ ชมวิวสวยๆ รับลมหนาว สำหรับใครอยากอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่นี่มีที่พักบับเบิ้ลสวยๆ ให้ฟีลแคมป์ปิ้งเบาๆ ให้ได้ไปพักผ่อน ถ่ายรูป ดูดาว อย่างเต็มที่ไปเลยค่ะ

 

==============


10. ม่อนแคน

     ม่อนแคน ที่พักม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ห่างจากม่อนแจ่มเพียง 300 เมตรเท่านั้นค่ะ เต็มไปด้วยบรรยกาศธรรมชาติ อิงไหล่เขา อากาศสดชื่นตลอดปี บริการที่พักสบายๆ ที่พักเต็นท์สไตล์แคมป์ปิ้ง เต็มไปด้วยบรรยกาศธรรมชาติ อิงไหล่เขา อากาศสดชื่นตลอดปี  รวมถึงลานกางเต็นท์ ให้ได้มาสัมผัสกับลมหนาว นอกจากนี้ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม หมูกระทะ ไว้ให้บริการครบๆ อีกด้วยค่ะ

 

==============

 

11. ม่อนหนาวมินิแคมป์

      ไปใกล้ชิดธรรมชาติ รับลมหนาวบนดอยกันที่ ม่อนหนาวมินิแคมป์ ที่พักสวยม่อนแจ่มเพียง ห่างจากม่อนแจ่มแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ ที่นี่บริการทั้งบ้านพัก และจุดกางเต็นท์ราคาประหยัด สะดวกสบาย ที่พักสะอาด บรรยากาศดี และเป็นกันเองมากๆ เหมือนได้มาเที่ยวบ้านเพื่อนกันเลยทีเดียว

 

==============

 

12. ม่อนหมอกฟ้า ​โฮมสเตย์

     ไปเช็คอิน ฟินกับลมหนาวกันที่ ม่อนหมอกฟ้า ​โฮมสเตย์ ที่พักสวยบนเนินเขาสูงท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี มองเห็นวิวภูเขาแบบฟินๆ บรรยากาศดี บ้านพักเป็นหลัง ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ มานั่งชมวิว ชมดาว พบกับอากาศดีๆ หมอกเย็นๆ ใครอยากหนีความวุ่นวายในตัวเมืองไปหาความสงบที่นี่กันได้เลยค่ะ

🌲ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเหนือท้าลมหนาว ม่อนหมอกฟ้า ​โฮมสเตย์

 

==============

 

13. ม่อนจาวดอย

     ม่อนจาวดอย ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี เขียวขจี สายหมอก ลมหนาว สวยมากๆ ที่นี่ให้บริการทั้งบ้านพัก เต็นท์ที่พัก ถ่ายรูปสวยๆ โดมที่พัก โรแมนติก ให้มาสัมผัสและอาหารแบบพื้นบ้านบนยอดดอย สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ชมดาวบนดิน นั่งปิ้งหมูกระทะ ดูดาวยามค่ำคืน เป็นอีกที่พักม่อนแจ่มรับลมหนาวที่ต้องมาค่ะ

 

==============

 

14. ป๋ายดอยม่อนแจ่ม

      มาสัมผัสบรรยากาศหน้าหนาว ชมดอกไม้ ขึ้นเขา ดูความงามของยอดดอย กินหมูกระทะฟินๆ ที่ ป๋ายดอยม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี เงียบสงบ และสามารถชมวิวได้จากหน้าเต็นท์เลยทีเดียวค่ะ ที่นี่มีที่พักหลายแบบค่ะ ทั้งเป็นเต็นท์สไตล์แคมป์ปิ้ง และโดมที่พักสวยๆ ดีไซน์เก๋ ใครที่อยากมานอนชมดาวหน้าหนาวแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยจ้า

 

==============

 

15. บ้านโอโซน ม่อนแจ่ม

       บ้านโอโซน ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม วิวภูเขา บรรยากาศดี มีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบค่ะ ทั้ง ห้องพักบ้านเป็นหลัง ส่วนตัว และ ที่พักเต็นท์โดม มองวิวภูเขาได้จากภายในห้องพัก ตื่นมาท่ามกลางสายหมอก และลมหนาว ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ กอดอากาศหนาวๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

==============

 

16. ม่อนอิงฟ้า ม่อนแจ่ม

      หนาวนี้ต้องมานอนเพลินๆ ที่ ม่อนอิงฟ้า ม่อนแจ่ม รับลมหนาว อากาศเย็นสบาย ตื่นเช้ามาเจอสายหมอกจากหน้าห้องพักเลยทีเดียวค่ะ กลางคืนเห็นดาวสวยๆ โรแมนติกเว่อร์ เหมาะกับการหาเวลามาใช้ชีวิตช้าๆ พักผ่อนรีแลกซ์ในวันหยุดนี้ค่ะ ที่พักมีทั้งบ้านพัก และโดมที่พักหลายแบบให้เลือกชิลอีกด้วย

 

==============

 

17. ภูดอย โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม

       ภูดอย โฮมสเตย์ ที่พักแคมป์ปิ้งสุดชิคที่ม่อนแจ่ม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ชมวิว มองเห็นทะเลหมอกกันแบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ ไปเปลี่ยนที่นอนสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ จะมากับครอบครัวก็อบอุ่น หรือจะมากับคนรักก็โรมแมนติกสุดๆ ไปเลย

 

==============

 

18. บ้านสกายพฤกษ์

      สัมผัสลมหนาว เคล้าไอหมอก โอบล้อมไปด้วยภูเขา‎ ที่ บ้านสกายพฤกษ์ ที่พักบรรยากาศดี ที่ ม่อนแจ่ม ไปนอนชิลท่ามกลางสายหมอก ในรูปแบบของ เต็นท์กระโจมที่พัก ถ่ายรูปสวยๆ เข้ากับบรรยากาศสุดๆ หรือใครอยากได้ความเงียบสงบ พักผ่อนสบายๆ ห้องพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกก็คือครบครันค่ะ

 

==============

 

19. ม่อนอิงดาว

      ใครที่ชอบภูเขา และสายหมอกมาเช็คอินที่นี่ได้เลย ม่อนอิงดาว ไปเปลี่ยนที่นอนสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบใกล้ชิด มีวิวสวยๆ จากยอดดอย มีทะเลหมอกหนาๆ ที่นี่ยังมีห้องพักหลากหลายรูปแบบเลยค่ะ หรือใครจะมากางเต็นท์ก็มีจุดกลางเต็นท์ให้บริการ ตั้งลดหลั่นเป็นชั้นๆ กันไป บอกเลยว่าไม่ว่าจะพักอยู่ห้องไหนจุดไหนก็สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้ทุกห้องเลย

 

==============

 

20. ม่อนภูวิว ม่อนแจ่ม

       มาชื่นชมธรรมชาติด้วยกันที่ ม่อนภูวิว ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม ดอกไม้หลากสีสัน สายหมอก อากาศหนาวๆ ให้เราได้ไปฟินในช่วงหน้าหนาวนี้ค่ะ ในที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งเบาๆ เป็น เต็นท์โดมที่พัก ดีไซน์เก๋ แบบที่ต้องไปถ่ายรูปสวยๆ และเช็คอิน อัพ IG นั่นเอง

 

==============

 

21. ไร่พันดาวแคมป์

       เสพศิลป์กลิ่นธรรมชาติ ไอหมอก กับ ภูเขา และ ลมหนาว กันที่ ไร่พันดาวแคมป์ อากาศเย็นสบาย มีทะเลหมอกให้ชมยามเช้าๆ บรรยากาศดี เหมาะกับการมาพักผอน รีแลกซ์ในหน้าหนาวปีนี้ค่ะ ซึ่งที่นี่มีทั้ง เต็มนท์ที่พักโดมให้เลือกพักหลายแบบ และมีความเป็นส่วนตัว สงบเงียบมากๆ ให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่จ้า

 

==============

 

22. แสงจันทราแคมป์ปิ้ง

      สุขใดเล่าจะเท่าขึ้นมาแอ่วบนดอย ใครที่อยากชาร์ตพลัง รีเฟรชความสดชื่น ตามมาเช็คอินกันที่ แสงจันทราแคมป์ปิ้ง ค่ะ มีที่พักสไตล์เต็นท์กระโจมสีขาว คูลๆ ชิคๆ เหมือนไปปิกนิกอยู่ในป่า สงบ ไร้ความวุ่นวาย แค่นั่งเก๋ๆ ปิ้งหมูกะทะอยู่หน้าเต็นท์ แล้วมีน้องหมอกลอยมาทักทาย ก็ฟินสุดๆ แล้ว!

 

==============