รีเซต

นั่งชิล ชมวิว เขื่อนแม่กลอง ที่เที่ยวกาญจนบุรี สุดปังในวันหยุด

นั่งชิล ชมวิว เขื่อนแม่กลอง ที่เที่ยวกาญจนบุรี สุดปังในวันหยุด
nukkpidet
17 ธันวาคม 2563 ( 11:00 )
6.7K

     การได้ชมวิวสวยๆ นั่งชิลๆ ริมน้ำ คงจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับวันหยุดในวันหนึ่งแล้ว เราก็เลยจะมาแนะนำหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามอีกแห่งของ กาญจนบุรี กันค่ะ ที่เราจะได้นั่งชิล ดูววิสวยๆ แบบฟินๆ สถานที่นั้นก็คือ เขื่อนแม่กลอง นั่นเองค่ะ 

 

 

กินลมชมวิว ดูพระอาทิตย์ตก ที่ เขื่อนแม่กลอง

 

     เขื่อนแม่กลอง ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี โดยเขื่อนนี้เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2507 เป็นเขื่อนทดน้ำที่สร้างขึ้นมาเพื่อปิดกั้นแม่น้ำแม่กลองนั่นเองค่ะ เขื่อนนี้จะทำจากคอนกรีตเสริมเหล็กยาว 117 เมตร มีช่องระบายน้ำกว่า 8 ช่อง และมีประตูเรือแพสัญจรด้วยค่ะ 

 

 

     ที่ เขื่อนแม่กลอง นี้ สามารถทดน้ำและส่งน้ำให้กับพื้นที่เกษตรกรรม เพื่อไว้ใช้สำหรับการอุปโภคบริโภคในพื้นที่ของ กาญจนบุรี และจังหวัดใกล้เคียงค่ะ รวมพื้นที่ราวๆ 2,709,685 ไร่ นอกจากนี้ยังส่งน้ำให้กับการประปานครหลวงอีกด้วยค่ะ แต่ที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวก็คือ วิวรอบๆ เขื่อนนี่เองค่ะ เพราะสวยงามและบรรยากาศร่มรื่นเหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจอย่างมากเลยค่ะ

 

 

     ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างก็นิยมมานั่งชิล ตากลมเย็นๆ กันที่ เขื่อนแม่กลอง แห่งนี้ค่ะ บ้างก็มาขี่จักรยาน เดินเล่น ออกกำลังกายกัน บ้างก็มาชมวิว โดยไฮไลท์จะอยู่ที่ วิวของพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ที่จะสวยงดงามมากๆ ใครเห็นต่างก็ต้องหลงรักไปตามๆ กันเลยค่ะ

 

 

     เขื่อนแม่กลอง นี้ ยังอยู่ไม่ไกลจาก วัดถ้ำเสือ อีกด้วยนะคะ เที่ยววัดเสร็จ ก็มานั่งชมวิวดูพระอาทิตย์ตกกันต่อได้เลย ก่อนจะกลับไปพร้อมกับความประทับใจในวิวสวยๆ นี้ อย่างเต็มร้อยกันไปเลย เป็นอีกจุดชมวิว ของ กาญจนบุรี ที่ต้องลองมาชมความสวยด้วยตัวเองเลยค่ะ 

 

ข้อมูล เขื่อนแม่กลอง กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : เขื่อนแม่กลอง ตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8vr1zTog2CWdLg288 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!