รีเซต

เที่ยวตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เดินชิลกินของอร่อยทั่วไทย

เที่ยวตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เดินชิลกินของอร่อยทั่วไทย
Muzika
21 ธันวาคม 2563 ( 15:13 )
7.9K

     ไปเที่ยวถึงพัทยาแล้ว นอกเหนือจากชายหาดสวยๆ ร้านซีฟู๊ดดีๆ และที่เที่ยว Nightlife แล้ว เรายังมีอีกหนึ่งแห่งที่อยากแนะนำ ไปที่เดียวเหมือนได้ไปเยือนเมืองไทยครบทั้ง 4 ภาคเลย นั่นคือ ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา นั่นเองครับ

 

 

สัมผัสวิถีไทย ในตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

     ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เป็นที่เที่ยวในบรรยากาศแบบไทยๆ สไตล์บ้านๆ ที่ผสมผสานภูมิปัญญา และวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทยไว้ทั้ง 4 ภาค รวมถึงกิจกรรมต่างๆ มารวมไว้ในที่แห่งเดียว ตอบโจทย์กระแสการท่องเที่ยววิถีไทยในช่วงยุคโควิด-19 ที่เรายังต้องเน้นการเดินทางในประเทศเป็นหลัก

 

Sweetland Studio / Shutterstock.com

 

     ตลาดน้ำตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิทเลย อยู่ห่างจากพัทยาใต้ไปทางสัตหีบ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร สังเกตุไม่ยากเพราะจะมีเรือลำใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้าเลย เลี้ยวเข้าไปจะมีลานจอดรถอยู่ด้านข้าง และด้านหลังตลาดน้ำ

 

eakkaluktemwanich / Shutterstock.com

 

     ด้านในนั้นก็สมชื่อตลาดน้ำสี่ภาค คือจะมีร้านค้า ร้านของกินรวมกันนับร้อยร้าน ทั้งสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านไทย ขนมไทยโบราณ สินค้าทางการเกษตร ฯลฯ โดยไฮไลท์หลักของที่นี่ก็คือการ ล่องเรือรอบตลาดน้ำ ชมหมู่บ้านวิถีไทย ซึ่งก็จะมีการจำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทยในแต่ละภาค

 

 

     ไม่ใช่แค่โซนหมู่บ้านวิถีไทยเท่านั้น แต่ด้านตลาดของกินก็แบ่งออกเป็น 4 ภาคเช่นกัน ใครใคร่กินอะไรก็ได้กินรับรองเพลิดเพลินเป็นพิเศษมาก นอกเหนือจากร้านค้าบนบก อย่าลืมมองหาพ่อค้า แม่ค้าที่พายเรืออยู่ด้วย อยากได้อะไรก็เรียกได้เลย

 

Buntoon Rodseng / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

  • ที่อยู่ : 451/304 หมู่ 12 ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ถนนสุขุมวิท-พัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : g.page/pattayafloatingmarket
  • เปิดบริการ : 09.00-20.00 น.
  • ค่าเข้า : -
  • โทร : 0-3870-6340
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/pattayafloatingmarket
  • การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ขับผ่านทางเลี้ยวเข้าพัทยาเหนือ - กลาง ใต้ เลยทางเลี้ยวเข้าพัทยาใต้ไปสักหน่อย ประมาณ 4.5 กม. จะเห็นเรือนไทยโดดเด่นไม่ต้องกลัวหลง มีป้ายบอกตลอดทาง

====================