รีเซต

โรงแรมหรู สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อนันตรา มินา อัล อาหรับ ราส อัล ไคมาห์ สไตล์อีโคลักซ์ชูรี

โรงแรมหรู สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อนันตรา มินา อัล อาหรับ ราส อัล ไคมาห์ สไตล์อีโคลักซ์ชูรี
เอิงเอย
8 มีนาคม 2567 ( 10:43 )
211

      ตามมาส่องความลักซ์ชูรีในสไตล์อีโค ที่ อนันตรา มินา อัล อาหรับ ราส อัล ไคมาห์ รีสอร์ท (Anantara Mina Al Arab Ras Al Khaimah Resort) โรงแรมหรู สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บนหาดส่วนตัว ท่ามกลางป่าชายเลนธรรมชาติของ รัฐราสอัลไคมาห์ (Ras Al-Khaimah) พร้อมวิวที่สวยงามของ เทือกเขาฮาจาร์ (Hajar) 

 

อนันตรา มินา อัล อาหรับ ราส อัล ไคมาห์ รีสอร์ท
โรงแรมหรู สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

จองที่พัก Agoda รับส่วนลด 

      เปิดประตูความหรูหราในสไตล์อีโคลักซ์ชูรี ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates) ด้วยรีสอร์ทบนหาดส่วนตัวสุดหรูที่ อนันตรา มินา อัล อาหรับ ราส อัล ไคมาห์ รีสอร์ท (Anantara Mina Al Arab Ras Al Khaimah Resort) ที่พักบรรยากาศเงียบสงบ พร้อม สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้  และวิวสวยๆ ของ เทือกเขาฮาจาร์ (Hajar) และอ่าวอาหรับ

 

 

      อนันตรา มินา อัล อาหรับ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายประเภทค่ะ ทั้งห้องพัก และห้องสวีท สไตล์ร่วมสมัยภายในอาคารหลัก และในอาคารสไตล์โมร็อคโค (riad) ดั้งเดิม ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่น ซึ่งออกแบบโดยนำเสนอความหรูหราที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก มัลดีฟส์ (Maldives) ด้วยการสร้างวิลล่าเหนือน้ำแห่งแรกของเอมิเรตส์ มีระเบียงพักผ่อน และสระว่ายน้ำที่เปิดรับวิวสวยของทะเลอาหรับ

 

โรงแรมหรู สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อนันตรา

 

     นอกจากนี้ทางรีสอร์ท ยังมีการจัดพนักงานประจำวิลล่าคอยให้บริการ และอำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้เข้าพัก รวมถึงยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษ เช่น บริการนวด หรือบาร์บีคิวส่วนตัว เพื่อให้ได้เพลิดเพลินระหว่างวันพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ร้านอาหารและบาร์ในโรงแรม

     สำหรับสายกิน ตามมาอิ่มจุกกันที่ ร้านอาหารและบาร์ 6 แห่ง ให้เรสามารถเพาลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลาย

  • ห้องอาหาร แม่โขง ซึ่งเป็นห้องอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของรีสอร์ท นำเสนอประสบการณ์ทางด้านอาหารไทย เวียดนาม และจีน ผ่านเมนูจานอร่อยแห่งสายน้ำโขงอันยิ่งใหญ่
  • ห้องอาหาร Beach House ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตแบบสบายๆ ของผู้คนในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมเมนูอาหารทะเลสดใหม่
  • ห้องอาหาร Sea Breeze ที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดวัน ไปจนถึงคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนูที่ทานง่ายๆ สบายๆ
  • บาร์ริมสระว่ายน้ำ รวมถึงเลานจ์และบาร์บริเวณล็อบบี้ แขกผู้เข้าพักยังสามารถเลือกสัมผัสประสบการณ์อาหารแบบในส่วนตัวกับบริการ ไดนิ่ง บาย ดีไซน์ อันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมอนันตรา โดยจะมีเชฟและบริกรมารังสรรค์อาหารมื้อพิเศษ ณ สถานที่พิเศษ อาทิ บนชายหาด หรือบนเรือยอชท์ส่วนตัว

 

โรงแรมหรู สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

กิจกรรมไฮไลท์ต้องห้ามพลาด

      สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ ทางโรงแรมก็มีให้ได้มาดื่มด่ำกับจุดหมายปลายทางและวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกด้วย ทั้ง กิจกรรมปีนเขาเจเบล เจส (Jebel Jais) ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมอาหารกลางวันให้ปิกนิกชมธรรมชาติระหว่างทาง

      กิจกรรมพายเรือคายัค ในป่าชายเลนซึ่งเป็นที่อยู่ของฝูงนกฟลามิงโกและนกกระสา และ กิจกรรมการล่องเรือ สุดหรูในอ่าวอาหรับพร้อมดื่มด่ำไปกับอาหารค่ำโดยเชฟส่วนตัวในยามพระอาทิตย์ตกดิน

     และด้วยชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติที่สวยงามและการผจญภัย รัฐราสอัลไคมาห์จึงมีกิจกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจให้ผู้มาเยือนได้เลือกสนุกมากมาย ทั้ง กิจกรรมโหนสลิงซิปไลน์ และแคร่เลื่อนบนหิมะที่ยาวที่สุดในโลก บนยอดเขาเจเบล เจส เยี่ยมชมฟาร์มไข่มุกเอมิเรตส์เพื่อเรียนรู้ความลับเบื้องลึกของมหาสมุทร หรือนั่งบอลลูนลมร้อนเหนือทะเลทรายเพื่อส่องสัตว์ป่าพื้นเมือง

 

 

อนันตรา สปา

     สำหรับผู้ที่อยากมาผ่อนคลาย ตามเรามาที่ อนันตรา สปา สวรรค์แห่งความผ่อนคลายและการบำบัด โดยตัวสปา ตั้งอยู่ภายในสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มองเห็นวิวทะเลและป่าชายเลน ห้องทรีตเมนต์ 7 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และโซนซาวน่า สตีม  และบ่อน้ำวน แยกชายและหญิง

     แขกผู้ใช้บริการสามารถเลือกเพลิดเพลินกับทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมจากท้องถิ่น เช่น ราสอัลไคมาห์ ริชชวล ซึ่งมีสครับผิวขัดตัวที่อุดมไปด้วยอินทผาลัม เกลือ และน้ำผึ้งจากรังผึ้งที่ได้จากป่าชายเลน ทรีตเมนต์สำหรับคู่รักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลทรายและมหาสมุทรโดยรอบ รวมถึงยังมีสปาทรีตเมนต์ดั้งเดิมจากอนันตราในประเทศไทยอีกด้วย

 

 

โรงแรมหรูสไตล์อีโค

      ในด้านสิ่งแวดล้อม อนันตรา มินา อัล อาหรับ มุ่งมั่นในการอนุรักษ์ธรรมชาติผ่านการปฏิบัติงานและกลยุทธ์ในการลดการใช้พลาสติก การลดขยะ และการใช้พลังงาน โดยการก่อสร้างได้ปฏิบัติตามนโยบายความอย่างยั่งยืน เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ไม้จากแหล่งเพาะปลูกที่ยั่งยืน ผ้าและพลาสติกรีไซเคิล

     รวมไปจนถึงการใช้ความระมัดระวังที่จะไม่รบกวนระบบนิเวศโดยรอบ โดยเฉพาะป่าชายเลนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของเต่าทะเล ฝูงนกอพยพ และพะยูนซึ่งพบได้ยาก แขกผู้ใช้บริการจึงมีส่วนในการช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์หรือก๊าซเรือนกระจกจากการเข้าพักและทำกิจกรรมต่างๆ  และยังจะมีการเปิดศูนย์การศึกษาธรรมชาติแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่จะช่วยปลูกฝังความรักในธรรมชาติให้กับผู้คนรุ่นต่อไปในเร็วๆ นี้อีกด้วย

 

  • ราคาห้องพัก ณ อนันตรา มินา อัล อาหรับ ราส อัล ไคมาห์ รีสอร์ท เริ่มต้นที่ USD 400 หรือประมาณ 14,000 บาท