รีเซต

The Cafe Apartment เวียดนาม นั่งดิ่มกาแฟคูลๆ กับ แลนด์มาร์คของ โฮจิมินห์ ซิตี้

The Cafe Apartment เวียดนาม นั่งดิ่มกาแฟคูลๆ กับ แลนด์มาร์คของ โฮจิมินห์ ซิตี้
เอิงเอย
9 สิงหาคม 2560 ( 09:28 )
11.5K

     ถ้าจะพูดถึงประเทศน่าเที่ยวในละแวกเพื่อนบ้านของไทยเราสักหนึ่งประเทศ เวียดนาม คงเป็นหนึ่งในลิสต์ที่อยากไปค่ะ เพราะอาหารอร่อย บรรยากาศดี และราคาไม่แพงเกินเอื้อม แต่มา เวียดนาม ทั้งที ก็ต้องไม่พลาดแวะไปที่ The Cafe Apartment ที่เที่ยวที่กำลังฮิตติดเทรนด์ มีคนไปเช็คอินกันเพียบในตอนนี้ !

 

Thanida Siritan / Shutterstock.com

 

     The Cafe Apartment หรือ คาเฟ่อพาร์ทเม้นท์ นั้นมีที่มาที่น่าสนใจค่ะ โดยย้อนไปเมื่อปี 1950 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในสมัยนั้นสถานที่นี้เป็นที่พักของทางรัฐบาลและทหาร แต่ปัจจุบันนี้ได้ถูกรีโนเวทให้กลายเป็น The Cafe Apartment ที่มีทั้งหมด 9 ชั้น

     ดูภายนอกแอบคล้ายกล่องช็อคโกแลตที่มีเป็นช่องๆ ให้เลือกหยิบ โดยที่ไม่อาจรู้เลยว่าช็อคโกแลตแต่ละชิ้นสอดไส้อะไรไว้ และในแต่ละชั้นก็จะมีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ซึ่งแต่ละร้านก็จะตกแต่งด้วยสไตล์ที่แตกต่างกันไป เหมาะมากสำหรับการไปพักผ่อนนักจิบชา กาแฟ กินเค้ก หรือดื่มด่ำกับบรรยากาศชิคๆ สัมผัสกลิ่นอายวินเทจๆ ปนโมเดิร์น

 

     หนุ่มสาวออฟฟิศที่อยากจะพักจากงานที่กองท่วมหัว หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน ก็สามารถบอกลาเจ้านายแล้วไปเซย์ไฮ The Cafe Apartment กันได้นะคะ แต่ถ้าไม่อยากจะหอบงานไปทำ แค่ต้องการพักผ่อนชิลล์ๆ ก็สามารถควงคุณแฟนไปเดทที่นี่ได้เหมือนกัน โดยที่นี่จะมีทั้งหมด 9 ชั้นด้วยกันค่ะ

     เริ่มกันที่ทางขึ้น The Cafe Apartment ซึ่งจะอยู่ที่ด้านซ้ายมือของ ร้านขายหนังสือ Fahasa Bookstore เป็นทางเล็กๆ โดยแต่ละชั้นจะเชื่อมต่อกันด้วยบันไดวนที่ทำจากหินเก่าๆ สไตล์วินเทจ แต่ถ้าขี้เกียจเดินขึ้นบันไดก็สามารถเลือกใช้ลิฟต์ โดยจะมีค่าบริการในการขึ้นอยู่ที่ 3,000 ดง หรือราวๆ 4 บาทกว่าๆ ค่ะ

 

 

     เมื่อขึ้นมาชั้นแรกจะพบกับร้านขายเสื้อผ้าและของกระจุกกระจิก The Maker ซึ่งเป็นเพียงร้านค้าร้านเดียวที่อยู่ชั้นนี้ ภายในร้านจะถูกตกแต่งด้วยผนังอิฐสีขาว และดวงไฟห้อยระย้าจากเพดานไล่ไปตามผนัง

     ไปกันต่อที่ชั้นที่ 2 ค่ะ ไล่จากฝั่งขวาของชั้นจะมี ร้าน Chicbae ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้า ถัดมาเป็น ร้านเสริมสวย Beauty Secret เมื่อมองไปฝั่งซ้ายของบันไดชั้น 2 จะพบกับ ร้าน Saigon Vieux เป็นร้านกาแฟที่มีการตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น และร้านช้อปปิ้งอื่นๆ ค่ะ

     สำหรับชั้น 3 ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของตึกเลยก็ว่าได้ ฝั่งขวาจะมี ร้านเสื้อผ้า Baddest Blue ร้านขายเครื่องประดับ Shimmer Silver และฝั่งซ้ายของบันไดคือ ร้าน Mango Tree ร้านนี้เป็นร้านขายของหวานค่ะ และร้านสุดท้ายของชั้น 3 คือร้าน The Maker เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่กว้างขวาง และเป็นที่นิยมของลูกค้า ตกแต่งภายในแบบ Industrial สไตล์คือสไตล์ดิบๆ อิฐขาวๆ และห้อยดวงไฟตามผนัง โดยทางร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และกาแฟสไตล์ตะวันตกที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีระเบียงขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้มองออกไปดูบรรยากาศของ Walking Street ด้านล่าง

 

     ชั้นที่ 4 ทางฝั่งขวาของบันไดก็จะมีร้านขายเสื้อผ้าเช่นกันคือ ร้าน Maison de Jenny และ ร้าน Cosette อีกฝั่งของชั้นจะมี ร้าน Mekong Pizza ตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์จีนๆ เมนูแนะนำของทางร้านคืออาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ทั้งพิซซ่า พาสต้า สเต็ก และของหวานอย่างพานาคอตต้า แถมราคาก็น่ารักสมเหตุสมผล ร้านถัดไปเป็น ร้านคาเฟ่ Thinker & Dreamer แหมแค่ชื่อก็โรแมนติกเบาๆ ภายในและภายนอกร้านตกแต่งแบบด้วยกระถางต้นไม้ให้ความรู้สึกชิลล์ราวกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

 


     ร้านค้าที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดคือ Partea ร้านที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษ เป็นร้านขายชา ตกแต่งด้วยบรรยากาศคิ้วท์ๆ ที่มีทั้งถ้วยชา กระปุกใส่ชาชนิดต่างๆ ตุ๊กตาหมี อลิสอินวันเดอร์แลนด์ก็มา คู่รักที่แวะเวียนมาทัวร์เวียดนาม ต้องมาร้านนี้พูดเลอ! นอกจากชาอร่อยๆ แล้ว ยังมีเค้กชาครีมหนานุ่มราดสตอเบอร์รี่ที่ควรลิ้มลอง ใครมาที่นี่แล้วไม่มาร้านนี้คือพลาด!

 

 

     ชั้น 5 – ชั้น 9 ก็เช่นเคยคือ จะมีร้านดีๆ ให้ทั้งช้อปปิ้ง เสื้ผ้าแฟชั่นต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่มากมายเรียงรายกันขึ้นไปค่ะ เรียกได้ว่า ที่นี่เป็นอีกแหล่งของวัยรุ่นที่รักการช้อปปิ้ง รวมถึงเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์เล็กๆ สำหรับมานั่งผ่อนคลาย รีแลกซ์กันในวันหยุด พร้อมกาแฟแก้วโปรด

 

 

     อย่าลืมนะคะมาทัวร์เวียดนามทั้งทีก็ต้องแวะมาเช็คอินกันที่ The Cafe Apartment แค่ที่เดียวก็คุ้มเว่อร์เหมือนได้แวะชิมแวะช้อปเวียดนามไปเกือบครึ่งแล้ว แถมอาคารนี้เค้าเปิดตั้งแต่เช้ายันเย็นตั้งแต่ 08.00 จนถึง 22.00 น. เราจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศทั้งตอนเช้า และตอนกลางคืนที่สวยงามประดับประดาด้วยแสงไฟ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่ายิ่งดึกยิ่งคึกค่ะ

 

พิกัด : The Cafe Apartment, 42 Nguyen Hue Street, District 1, Ho Chi Minh City

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Mushroom Travel

 

 

ที่เที่ยวเวียดนาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

21 ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวใกล้ไทย ประหยัด งบน้อยก็ไปได้

13 อาหารเวียดนาม street food ต้องโดน ไม่ได้ลองเหมือนไปไม่ถึง!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่