รีเซต

5 สถานที่ห้ามพลาด ชมหมอกที่เขาค้อและภูทับเบิก สวรรค์ใกล้แค่เอื้อม

5 สถานที่ห้ามพลาด ชมหมอกที่เขาค้อและภูทับเบิก สวรรค์ใกล้แค่เอื้อม
BallooN
15 กันยายน 2558 ( 16:48 )
93.9K
2

Words by AomYut
 

      ถ้ากล่าวถึงเขาค้อและภูทับเบิก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คงนึกถึงฤดูหนาว อากาศเย็นๆ แต่จริงๆ แล้ว เขาค้อ และภูทับเบิกก็เป็นที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอด เพราะอากาศเย็นสบายทั้งปี ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้วละก็…ไม่อยากจะบอกว่า มันสวย มันฟิน เหมือนสวรรค์บนดินจริงๆ ค่ะ เราก็เลยรวบรวม 5 สถานที่ สุดยอดจุดชมหมอกของเขาค้อ และภูทับเบิกมาให้ดูกัน เผื่อใครจะเตรียมวางแผนไปฟินกันในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้  ขอบอกว่าไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดเลยสักที่เลยจริงๆ 🙂

 

 

1. ลานกางเต๊นท์ และจุดชมวิวบนภูทับเบิก  

 

       ลานกางเต๊นท์ และจุดชมวิวบนภูทับเบิกตั้งอยู่บนดอยที่เป็นจุดชมวิวสูงที่สุด ไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ พอเกิดทะเลหมอก ก็จะเป็นทะเลหมอกอ้วนๆๆ และเกิดภาพอลังการงานสร้างแบบนี้ค่ะ

 

Photo by Iamwhatiam Nuttama

 

Photo by Cakeio Cake

==================

 

 

2. วัดกองเนียม

 

       วัดกองเนียม ตั้งอยู่ริมถนนสาย 2196 ใกล้กับหอสมุดนานาชาติเขาค้อ หรืออยู่เยื้องกับทางขึ้นอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อค่ะ จุดชมวิวนี้จะอยู่ภายในวัด ควรจะมาช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้า เพราะถ้าเข้ามาก่อนเสียงรถของเพื่อนๆ จะไปรบกวนเวลาจำวัดของพระสงฆ์ค่ะ  

       ให้เข้ามาในวัดเลย โดยจะมีป้ายชี้บอกทางเดินไปจุดชมวิว หลังจากนั้นก็ยืนรอดูบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ขึ้น เคล้าทะเลหมอกจางๆ ฟินอย่าบอกใคร สวยหยั่งกับภาพวาด

 

Photo by Peerayut Yongsue

==================

 

 

3. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

 

        วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือ วัดพระธาตุผาแก้ว ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ ช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ ทำให้บริเวณวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วมีหมอกจางๆ ปกคลุมไปทั่วบริเวณวัด 

 

Photo by Panithan Kwangwaropas 

 

Photo by Iamwhatiam Nuttama

==================

 

 

4. ภูแผงม้า  

 

        ภูแผงม้าตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ถ้ามาทางภูทับเบิกก็ถือว่าไม่ไกลมากนัก ที่นี่น่าสนใจตรงที่จุดชมวิวสามารถมองได้ทั้งตอนพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ถ้ามองกลับมาที่ภูทับเบิก จะเห็นทะเลหมอกสวยๆ แบบนี้เลย ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

Photo by Iamwhatiam Nuttama

==================

 

 

5. ไปรษณีย์เขาค้อ

 

       จุดสุดท้ายที่ไปรษณีย์เขาค้อ ตั้งอยู่ริมเส้นทาง 2196 ที่นี่ให้นักท่องเที่ยวมากางเต๊นท์ชมทะเลหมอกได้ด้วยนะคะ วิวจากจุดกางเต๊นท์สามารถเห็นทะเลหมอกได้เต็มที่ทั้งด้านหน้าและด้านข้างเลยค่ะ

 

Photo by Iamwhatiam Nuttama

 

Photo by Peerayut Yongsue

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่