10 ห้างสรรพสินค้า ดีที่สุดในโลก อยากได้อะไรมีให้ครบ !

10 ห้างสรรพสินค้า ดีที่สุดในโลก อยากได้อะไรมีให้ครบ !
แมวหง่าว
9 พฤศจิกายน 2561 ( 08:37 )
12.6K
3

     ถึงปัจจุบันเราจะสามารถช้อปปิ้งได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องกระดิกเท้าออกจากบ้าน เลื่อนนิ้วไม่กี่ทีก็ซื้อของสบายๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้าน แต่อรรถรสในการจับจ่ายย่อมไม่สะใจเท่าออกไปเดินห้างสรรพสินค้าแน่นอน จะลูบจะคลำดูตำหนิ ทดลองใช้ ลองใส่ก็ทำได้เลย นั่นคือเสน่ห์ที่การซื้อของออนไลน์ยังคงให้เราไม่ได้แน่ๆ

 

Christian Bertrand / Shutterstock.com

 

     วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ 10 ห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ที่เป็นศูนย์รวมของแบรนด์สินค้าชั้นนำมากมาย แม้จะไม่ใช่ขาช้อปก็ยังน่าไปเดินเล่นสักครั้ง เพราะแต่ละแห่งก็ตกแต่งกันมาอย่างดี มีมุมถ่ายภาพเยอะแยะจนน่าตกใจเลยล่ะ

 

 

 

1. Harrods, London

 

Gregorio Koji / Shutterstock.com

 

     ห้างสรรพสินค้าของแดนอังกฤษที่คนไทยน่าจะรู้จักกันมากที่สุด ด้วยเนื้อที่กว่า 90,000 ตารางเมตร ความสูง 7 ชั้น ตกแต่งอย่างหรูหราที่สุดในยุโรปด้วยลิฟท์กลางสไตล์อียิปต์ มูลค่า 39,000 ล้านดอลล่าห์ และโคมไฟระย้าทองคำที่แหงนมองเมื่อไรเป็นต้องแสบตา สโลแกนของที่นี่ก็คือ "omnia omnibus ubique" มาจากภาษาละติน แปลว่า มีทุกอย่าง เพื่อทุกๆคน

ที่ตั้ง : Harrods, 87-135 Brompton Road, London SW1X 7XL England

 

 

2. Le Bon Marche, Paris

 

 

     เลอ บงมาเช่ นั้นเรียกได้ว่าเป็นเหมือนห้างเริ่มต้นของยุคสมัยใหม่ในฝรั่งเศสก็ว่าได้ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1852 กลายเป็นที่ที่ชาวปารีเซียงที่แสวงหาความชิคจะต้องมาเดินกันที่นี่ นอกเหนือจากสินค้าแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์แสดงศิลปะ ที่จัดวางแสดงไว้รอบๆ ทั่วทั้งอาคารให้เดินชมกันด้วย

ที่ตั้ง : Le Bon Marche Rive Gauche, 24 Rue de Sevres, 75007 Paris France

 

 

 

3. Bergdorf Goodman, New York

 

littlenySTOCK / Shutterstock.com

 

     หนึ่งในห้างยอดนิยมของชาวนิวยอร์ก ในยุคที่ซีรี่ย์เรื่อง Sex and the City กำลังฮิตอยู่นั้น สาวๆ ต่างพากันมุ่งหน้ามาที่นี่เพื่อซื้อเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ให้ทันกับดารานักแสดงในเรื่อง นอกจากเครื่องแต่งกายแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านหนังสือ ของตกแต่งบ้านด้วย และที่โดดเด่นมากๆ ของที่นี่ก็คือ บริการผู้ช่วย personal shopper เป็นผู้ติดตามคอยให้คำแนะนำทุกอย่างๆ ที่เกี่ยวกับการซื้อของในนี้ รับรองไม่มีหลงแน่ๆ

ที่ตั้ง : Bergdorf Goodman, 754 Fifth Ave., at 58th St., New York City, NY

 

 

4. GUM, Moscow

 

Popova Valeriya / Shutterstock.com

 

     ห้างที่สวยที่สุดในกรุงมอสโคว์ ตั้งอยู่แถวๆ จัตุรัสแดง เปิดมาตั้งแต่ปี 1890 ความโดดเด่นอยู่ที่ภายในตัวอาคารซึ่งเป็นเพดานแก้วทรงโดม ความสูง 3 ชั้น และร้านกาแฟที่ตกแต่งในธีมของยุคคอมมิวนิสต์

ที่ตั้ง : GUM Department Store, Red Square, 3 Metro Ploshchad Revolyutsii, Moscow Russia

 

 

5. Isetan, Tokyo

 

Tupungato / Shutterstock.com 

 

     ห้างญี่ปุ่นที่ชาวไทยรู้จักชื่อกันดี อิเซตันนั้นเป็นห้างที่มียอดขายสูงสุดอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีสาขาหลักอยู่ที่ชินจูกุ ความสูงถึง 9 ชั้น และมีสวนอยู่บนชั้นดาดฟ้า ข้างๆ กันยังเป็นห้าง Isatan Men ห้างที่ขายเฉพาะข้าวของสำหรับผู้ชายเท่านั้น มีทางเชื่อมอยู่ที่ชั้น 3 และ 6

ที่ตั้ง : Isetan Department Store Shinjuku, 3-14-1, Shinjuku, Shinjuku 160-0022 Tokyo

 

 

6. 10 Corso Como, Milan

 

s74 / Shutterstock.com

 

     ห้างสุดแนวแห่งมิลาน ที่ดัดแปลงมาจากอู่เก่าในปี 1991 ออกมาเป็นคอนเซ็ปต์สโตร์ที่รวมเอาแกลเลอรี่ ร้านหนังสือ ร้านอาหาร และร้านค้าเข้าด้วยกัน แล้วตกแต่งด้วยสวนสวยๆ และต้นไม้ที่เป็นส่วนหนึ่งของห้างอย่างไม่เคอะเขิน ปัจจุบันห้างแห่งนี้ขยายสาขาไปถึงกรุงโซล เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่งเป็นที่เรียบร้อย

ที่ตั้ง : 10 Corso Como, 10 Corso Como, Milan Italy

 

 

7. Eslite Spectrum Songyan Store, Taipei

 

 

     ความพิเศษของที่นี่คือจะเน้นขายของแนวไลฟ์สไตล์มากกว่าของแบรนด์ชื่อดัง เป็นของทำมือ และของกินจากไต้หวันเอง ตัวอาคารเองก็ดัดแปลงมาจากโรงงานยาสูบเก่า ร้านค้าข้างในก็เน้นสินค้าที่ได้รับความร่วมมือจากดีไซน์เนอร์ชาวไต้หวันเองด้วย ด้านลกค้าเองก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมงานฝีมือต่างๆ ได้ ทั้งงานไม้ งานหม้อ เครื่องแก้ว กล่องดนตรีทำมือ ฯลฯ เรียกได้สร้างมาเพื่อสายช่างฝีมือจริงๆ

ที่ตั้ง : The Eslite Spectrum Songyan, 1F No.88 Yanchang Road, Xinyi District, Taipei Taiwan

 

 

8. Kaufhaus des Westens, Berlin

 

vvoe / Shutterstock.com

 

     ห้างที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1907 แล้ว แม้จะถูกทำลายไปบางส่วนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ได้รับการซ่อมแซมขึ้นใหม่ในปี 1950 และกลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเบอร์ลินสมัยใหม่ยุคหลังสงครามโลก สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของที่นี่ คือ โซนขายอาหารที่มีของกินกว่า 35,000 อย่าง มีเชฟทำงานอยู่ 150 คน ประจำอยู่ที่นี่ทั้งวัน

ที่ตั้ง : Kaufhaus des Westens, Tauentzienstrasse 21 - 24, 10789 Berlin Germany

 

 

9. Illums Bolighus, Copenhagen

 

 

     ห้างเก่าแก่ของเดนมาร์ก เน้นผลิตภัณฑ์ที่ขายงานดีไซน์แบบมินิมอลเป็นหลัก เน้นเครื่องครัว ข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ของในห้องน้ำ ห้องนอน ฯลฯ

ที่ตั้ง : Illums Bolighus, Amagertorv 10, Copenhagen 1160 Denmark

 

 

10. ICONSIAM, Bangkok

 

 

     แลนด์มาร์คใหม่ของเมืองไทย อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เน้นตอบโจทย์ทุกด้านทุกไลฟ์สไตล์ ร้านค้า และบริการหลากหลายมากกว่า 3,000 ร้าน มีน้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงบริเวณ River Park มีความยาวประมาณ 240 เมตร ซึ่งถือเป็นน้ำพุที่ยาวที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การตกแต่งภายในนั้นก็เกิดจากทำงานร่วมกับศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกมากมายด้วย

ที่ตั้ง : ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของไอคอนสยามใน ---> ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่