รีเซต

เที่ยวกรุงเทพ ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง Street Art สะพานหัน ถ่ายรูปสวย ทุกคืนศุกร์-อาทิตย์

เที่ยวกรุงเทพ ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง Street Art สะพานหัน ถ่ายรูปสวย ทุกคืนศุกร์-อาทิตย์
เอิงเอย
30 ตุลาคม 2563 ( 14:56 )
43.5K
1

       เริ่มแล้วจ้า... ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน เดินถ่ายรูปสวยๆ Street Art ในบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปงามๆ กับความย้อนยุคหวนรำลึกถึงคืนวันเก่าๆ มาสัมผัสกับเสน่ห์ของกรุงเทพฯ นั่งชิลๆ ปล่อยอารมณ์ล่องลอยไปกับเสียงเพลงสบายๆ กันได้ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ เริ่มวันแรก 30 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 นี้ค่ะ

ที่เที่ยวกรุงเทพ Street Art ถ่ายรูปสวย
ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน

 

       ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน จะจัดทุกสัปดาห์ ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ค่ะ ภายในงานมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารจำหน่ายสินค้า ระบบแสง สี เสียง ตลอดจนลานแสดงกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงดนตรี การแสดงเดี่ยวระนาดและเดี่ยวขลุ่ย การแสดงมายากล เป็นต้น

 


      ถนนคนเดินโอ่งอ่างซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกนี้ กำหนดจัดระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ค่ะ แบ่งเป็น 5 โซน รวมระยะทาง 750 เมตร ร้านค้ากว่า 261 ร้าน ค่ะ แต่ละโซนประกอบด้วย

  1. ชานแชะ (Creative Terrace) พื้นที่สร้างสรรค์งานศิลปะ Street Art จากศิลปินชื่อดัง ลานกิจกรรม (Activity Area) กิจกรรมแต้มสีโอ่งอ่าง ศิลปินเปิดหมวก ลานละเล่น (Playing Space)

  2. ชานช็อป (Shopping Terrace) พื้นที่ร้านค้าท้องถิ่น / สินค้าตามเทศกาล

  3. ชานวัฒนธรรม (Cultural Terrace) พื้นที่ร้านค้า ร้านอาหารเชิงวัฒนธรรม เชื้อชาติที่มีความหลากหลาย แขก จีน ไทย และร้านค้า DIY

  4. ชานชิม (Gastronomy Terrace) พื้นที่อาหารท้องถิ่น Street Food ร้านเครื่องดื่ม

  5. ชานเรือน (Community Terrace) พื้นที่สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกรถสุขา และพื้นที่กิจกรรมหน้าบ้านหน้ามอง

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ กลางคืน ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง

 

      นอกจากนี้ วันที่ 31 ตุลาคม 2563 ยังมีการจัด งานลอยกระทงคลองโอ่งอ่าง ภายใต้แนวคิด “งามสะพรั่ง จันทร์ริมคลอง” ระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00-24.00 น. ค่ะ ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่าง การประกวดหนูน้อยนพมาศ สาธิตการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ การแสดงดนตรี การแสดงศิลปวัฒนธรรม การออกร้านจำหน่ายอาหารและของดีของเขต เป็นต้น


       ที่พิเศษไปกว่านั้น ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ที่ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา (Chao Phraya Sky Park) จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00-24.00 น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเชื่อมต่อจากคลองโอ่งอ่างไปยังแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อชมวิวที่สวยงามกลางแม่น้ำอีกด้วยค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!