รีเซต

10 ประเทศน่าเที่ยว ที่ดีที่สุดในโลก ปี 2019 โดย Lonely planet

10 ประเทศน่าเที่ยว ที่ดีที่สุดในโลก ปี 2019 โดย Lonely planet
เอิงเอย
29 ธันวาคม 2561 ( 23:00 )
54.5K
8

       มาแล้วจ้า... รายชื่อ 10 ประเทศน่าที่ยว ที่ดีที่สุดในโลก ปี 2019 จาก Lonely Planet เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังของโลก ใครที่ยังไม่ได้แพลนเที่ยวปี 2019 นี้ ตามมาดูกันเลยว่า ประเทศน่าเที่ยวทั้ง 10 แห่งนั้นมีอะไรบ้าง และน่าเที่ยวขนาดไหน เผื่อจะตามเทรนด์ไปเที่ยวกับเขาดูบ้าง !

 

ประเทศน่าเที่ยว ที่ดีที่สุดในโลก ปี 2019

 

1. ศรีลังกา Sri Lanka

 

 

        ศรีลังกา ประเทศแถบเส้นศูนย์สูตร เป็นประเทศน่าเที่ยวอันดับที่ 1 เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย บ้านเราเท่าไหร่ เป็นประเทศที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบความผสมผสานของทั้งวัฒนธรรมต่างๆ กับศาสนา ที่นี่มีวัดวาอารามมากมาย และผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าน้อยใหญ่ การไปเที่ยวที่นี่สักครั้งจะทำให้เราได้ค้นพบอะไรที่มากมายกว่าแค่การออกไปเที่ยวนอกบ้าน

 

==================

 

2. เยอรมนี Germany

 

 

       นานมาแล้วที่นวัตกรรมต่างๆ ถูกพัฒนาในเยอรมนี ทั้ง โรงฟ้าฟ้า รถยนต์ ผลิตภัณฑ์ยาต่างๆ ทั่วโลกต่างรู้กันดีถึงชื่อเสียงอันโด่งดังของประเทศเยอรมนีผ่านสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมล้ำโลกตั้งแต่เมื่อ 100 ปีที่แล้ว แต่ในเรื่องของการท่องเที่ยวนั้น เยอรมนีก็ยังเป็นประเทศน่าเที่ยวเป็นอันดับที่ 2 ของปี 2019 อีกด้วย

 

 

       นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงาม บ้านเมืองที่สงบเงียบ และเป็นระเบียบเรียบร้อย ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ต่างๆ แล้ว จะมีการเปิดพิพิธภัณฑ์ใหม่ๆ ในเมืองถึง 3 แห่ง พร้อมด้วยการจัดกิจกรรม และนิทรรศการขึ้นทั่วเยอรมนี นักท่องเที่ยวตัวจริง พลาดไม่ได้หรอกจริงไหม !

==================

 

3. ซิมบับเว Zimbabwe

 

 

       ซิมบับเว เป็นประเทศที่เป็น Dream Destination แห่งหนึ่งของโลก ไม่เพียงแต่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าไปท่องเที่ยวในทวีปแอฟริกาเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัยที่สุดในแอฟริกาอีกด้วย

 

 

       ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทั้งโบราณสถานต่างๆ ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส รวมถึง Victoria Falls น้ำตกที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก มีความกว้างกว่า 1.7 กิโลเมตร และสูงถึง 108 เมตร จึงไม่น่าแปลกใจว่า ธรรมชาติอันสมบูรณ์ ชุ่มฉ่ำนี้จะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากขนาดไหน

==================

 

4. ปานามา Panama

 

 

       ปานามา เป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดของอเมริกากลาง ติดกับทะเลแคริบเบียน และมหาสมุทรแปซิฟิก ทำให้ที่นี่เป็นประเทศที่มีความหลากหลายของชีวภาพ และยังเป็นประเทศเมืองท่าใหญ่แห่งหนึ่งของโลก คลองปานามา เป็นจุดเชื่อมต่อของโลกตะวันออกและตะวันตกผ่านเรือบรรทุกสินค้าขนาดยักษ์ใหญ่ที่ผ่านเข้าออกทุกวี่วัน

 


      ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ปานามาเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ใหญ่ ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสกริ๊งสไตล์ทรอปิคอล วัฒนธรรมพื้นบ้านของคนท้องถิ่นที่แปลกใหม่ ถ้าปีหน้ายังไม่ได้มีแพลนเที่ยว ลองคิดถึงปานามากันดู

==================

 

5. คีร์กีซสถาน Kyrgyzstan

 

 

       คีร์กีซสถาน เป็นประเทศในเอเชียกลางที่ติดกับจีน ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงที่สวยงาม คนส่วนใหญ่เริ่มรู้จักคีร์กีซสถานมากขึ้นหลังจากการแข่งขันกีฬา World Nomad Games 2018 นั่นเอง แม้ที่นี่จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็สงบเงียบ และเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ และการเดินป่า ใครที่ชอบการ Trekking ต้องอยากมาที่นี่สักครั้งอย่างแน่นอน

 

==================

 

6. จอร์แดน Jordan

 

 

       นักผจญภัยทั้งหลาย ต้องอยากมาเที่ยวที่นี่สักครั้งหนึ่งในชีวิตแน่ๆ ประเทศในตะวันออกกลางที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่าง จอร์แดน กำลังอ้าแขนรอต้อนรับคุณอยู่ !

       สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งในการเดินทางมาเที่ยวจอร์แดนก็คือ นครเพตรา อันโด่งดัง เมืองในหุบเขาท่ามกลางทะเลทราย และยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อีกด้วย

 

 

       นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบ Dead Sea ทะเลสาบที่เค็มที่สุดในโลกจนไม่มีสิ่งมีชีวิตใดๆ อาศัยอยู่ได้ สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องทำก็คือ การลงไปลอยคอในทะเลสาบ แล้วเราจะลอยได้อย่างมหัศจรรย์ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งร่องรอยอารยธรรมโบราณที่น่าค้นหา เมืองโบราณสมัยโรมันที่สมบูรณ์

==================

 

7. อินโดนีเซีย Indonesia

 

 

       ที่อินโดนีเซียนั้นเต็มไปด้วยความหลากหลายเชิงนิเวศน์ จึงทำให้ที่นี่มีฟีลของที่พักแนว อีโค รีสอร์ท อยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีประเพณีท้องถิ่นดั้งเดิมที่มีในพบเห็นได้ตั้งแต่เกาะสุมาตราไปจนถึงชนเผ่าปาปัว

 

 

       เกาะมากกว่า 17,000 เกาะประกอบไปด้วยการผสมผสานของวัฒนธรรมอาหารและศาสนาทั่วทั้งหมู่เกาะ เป็นประเทศท่องเที่ยวในเขตร้อนที่มีเสน่ห์ รวมถึงยังไปเที่ยวง่าย มีการยกเว้นวีซ่าให้กับ 169 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว ที่นี่ยังมีความลับอีกมากที่น่าค้นหา

==================

 

8. เบลารุส Belarus

 

 

      หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อนักกับประเทศเบลารุส ประเทศนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันออกติดกับประเทศรัสเซีย เบลารุสเหมาะกับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยว ที่พักผ่อนที่ไม่ต้องวุ่นวายมากมายกับเรื่องวีซ่า

 

 

      กรุงมินสก์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของที่นี่เป็นศูนย์รวมของปาร์ตี้ ถนนสายหลักของเมืองและมีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านค้า ตลอดจนถึงคลับและงานดนตรีตั้งอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีเมืองเก่าที่น่าสนใจ รวมถึงพื้นที่มากกว่า 40% เป็นป่าไม้ที่มีสัตว์ป่าหายาก อย่างควายไบซันสายพันธุ์ยุโรป และมีชนบทที่สวยงาม

==================

 

9. เซาตูเมและปรินซีปี São Tomé & Príncipe

 

 

       ประเทศเซาตูเมและปรินซีปี เป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ในอ่าวกินี ที่ประกอบด้วยเกาะสำคัญ 2 เกาะ คือ เกาะเซาตูเมและเกาะปรินซีปี ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 140 กิโลเมตร แน่นอนว่า หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อกับประเทศนี้เท่าไหร่นัก แต่สำหรับนักผจญภัยก็ต้องอยากไปท่องเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไปมาก่อนอย่างแน่นอน !

 

 

      ทิวทัศน์อันงดงามราวกับสวรรค์ ชายหาด ป่าไม้ น้ำใสๆ ของทะเล ในอารมณ์ทรอปิคอลนี้ เหมาะอย่างมากที่จะมาเที่ยวพักผ่อน ไม่ว่าจะเดินป่า ปีนเขา หรือดำน้ำดูปะการัง รับรองว่าคุณจะค้นพบสมบัติล้ำค่ามากมายที่นี่

==================

 

10. เบลีซ Belize

 

 

       เบลีซ ประเทศเล็กๆ ริมทะเล ประเทศเล็กๆ แห่งนี้เป็นแหล่งรวมความหลากหลายไว้ในพื้นที่เล็กๆ ตั้งแต่ผืนป่าเขตร้อนชื้น ไปจนถึงน้ำทะเลสีเขียวมรกต มีสัตว์ป่าหายากนานาชนิดที่พบได้ที่นี่มากมายทั้ง นกทูแคนสีสดใส ตัวสมเสร็จอเมริกากลาง เสือจากัวร์

 

 

       สวรรค์ของนักดำน้ำอยู่ที่นี่ Belize Barrier Reef เป็นแนวปะการังที่มีชีวิตอยู่ซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองของโลก เทือกปะการังนี้มีความยาว 300 กิโลเมตรตามแนวคาบสมุทรยูกาตัง แน่นอนว่าที่นี่คือสุดยอดของการเที่ยวทะเล นักดำน้ำจากทั่วโลกต้องหลงรักโลกใต้น้ำอันสวยงาม แนวปะการังเบลีซยังเป็นแนวปะการังที่ขนาดใหญ่ และอุดมสมบูรณ์ที่สุดในซีกโลกเหนือและซีกโลกตะวันตก

 


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก lonelyplanet

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

100 สถานที่สวยที่สุดในโลก อะเมซซิ่ง
สวยตะลึง แทบลืมหายใจ !!!

20 มรดกโลก ที่สวยที่สุดในโลก โดย UNESCO