รีเซต

อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน สุพรรณบุรี กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ สวยหลักล้านล้าน

อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน สุพรรณบุรี กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ สวยหลักล้านล้าน
nukkpidet
8 มกราคม 2564 ( 11:00 )
32.7K

     บรรยากาศแบบนี้ อากาศเย็นๆ อย่างนี้ จะให้อยู่กับบ้านก็คงจะน่าเบื่อเกินไป แต่ถ้าให้ไปเที่ยวดอยภาคเหนือ ก็คงจะไม่มีเวลามากพอ ถ้าอย่างงั้น ขอแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ดีกว่าค่ะ อยู่แค่ สุพรรณบุรี เองค่ะ นั่นก็คือ อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน วิวหลักล้าน แต่จ่ายแค่หลักร้อย กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ แห่งนี้เลยค่ะ

พักผ่อนชิล แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ
อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน

 

อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน ตั้งอยู่ที่ไหน

     อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน มีพื้นที่อยู่กลางหุบเขา เป็นรอยต่อระหว่าง ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี และ ตำบลหนองปรือ อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ค่ะ แต่ที่ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิต นั่นก็เพราะว่าบรรยากาศโดยรอบของที่นี่สวยงดงามมากๆ เหมาะแก่การตั้งแคมป์ กางเต็นท์ชมวิวแบบชิลๆ เลยทำให้เป็นแคมป์ปิ้งอีกจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันอย่างไม่ขาดสาย และมีที่พักแคมป์ปิ้งต่างๆ เยอะแยะมากมายค่ะ

 

 

กิจกรรม ยอดฮิต กางเต็นท์ ที่ อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน

     ซึ่งพื้นที่โดยส่วนใหญ่ของจุดแคมป์ปิ้งต่างๆ จะตั้งอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรีนะคะ เพราะจะเป็นจุดชมวิวทะเลสาบ ที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขา เงียบสงบ เลยเหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ สำหรับจุดแคมป์ปิ้งกางเต็นท์ ก็จะอยู่ริมน้ำเลยด้วย แต่ก็ต้องเลือกสรรที่พักกันดีๆ นะคะ เพราะแต่ละเจ้าก็จะมีวิวที่ต่างกันไปค่ะ

 

     แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกมากางเต็นท์นอนกัน แต่ที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่พื้นที่กางเต็นท์บริการอย่างเดียวค่ะ เพราะมีทั้ง บ้านพัก ในแบบต่างๆ ทั้งบ้านไม้ริมน้ำ หรือจะเป็นกระท่อมไม้ไผ่ก็มีเช่นกันค่ะ สามารถทำอาหารทานเอง หรือถ้าใครไม่ชอบทำเอง จะสั่งอาหารมาทานแทน ก็มีให้บริการพร้อมเลยค่ะ รวมไปถึงห้องน้ำของแต่ละที่พัก ก็สะดวกสบายดีค่ะ

 

Puripat Lertpunyaroj / Shutterstock.com

 

     ช่วงที่คนนิยมไปกางเต็นท์กันมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นช่วงหน้าหนาวอย่างแน่นอนค่ะ เพราะอากาศดีแบบนี้ใครก็อยากไปนอนชิลๆ ริมน้ำ ชมวิวกันทั้งนั้นใช่ไหมละคะ แล้วยิ่งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย ยิ่งต้องไม่พลาดเลย นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ ทั้ง การล่องเรือชมบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำ ล่องแพเปียก หรือจะออกไปชมวิวกลางน้ำโดยใช้เรือปั่น ก็ได้เลยค่ะ

 

     กิจกรรมแน่น วิวสวยปัง บรรยากาศดีแบบนี้ แถมใกล้กรุงเทพฯ ไปอีก บอกเลยค่ะว่าใครพลาดก็คงต้องนอนร้องไห้อย่างแน่นอน ฮ่าๆๆ ถ้าไม่อยากให้หน้าหนาวปีนี้ผ่านไปแบบไม่ได้เที่ยวที่ไหนเลย ก็ต้องตามเรามาเช็คอินที่ อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน แล้วค่ะ

 

 

การเดินทางไป อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน

     ถ้ามาจากถนนเส้นหลัก 3480 ให้มุ่งหน้าไปอำเภอด่านช้าง และเลี้ยวเข้าสู่บ้านดงเสลา จากนั้นให้ตรงไปเพื่อไปยัง อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน โดยจุดชมวิวของอ่างเก็บน้ำนั้นจะตั้งอยู่สุดถนนค่ะ แต่ถ้าจะไปยังที่พักให้แยกขวาออกไปเข้าสู่ถนนดินลูกรัง ก็จะเป็นบริเวณของที่พักที่ตั้งอยู่รอบๆ ริมอ่างค่ะ สามารถเลือกตามความสนใจได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำลําตะเพิน สุพรรณบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nRGSV5kKq94cAfGh9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -