รีเซต

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ จุดเช็คอินชิคๆ แห่งใหม่

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ จุดเช็คอินชิคๆ แห่งใหม่
nukpidet
26 มีนาคม 2563 ( 15:00 )
16.5K

     มาแล้วจ้าสุพรรณจ๋า วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวกันที่ จังหวัดสุพรรณบุรี กันค่ะ จังหวัดที่ใครหลายๆ คนอาจจะคิดไม่ถึงว่าที่นี่จะมีอะไรให้เที่ยวเยอะแยะจริงๆ หรือ ที่นี่แหละ ที่มีทั้งธรรมชาติ ตลาด เที่ยววิถีชุมชน วัดวาอาราม และหลายสิ่งที่รอให้ทุกคนไปเที่ยวกันอยู่ วันนี้เราจะพาไปรู้จัก ตลาดน้ำแห่งใหม่ของสุพรรณกัน รู้จักกันในชื่อ “ ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ ” นั่นเอง แค่ชื่อก็ตื่นเต้นแล้วล่ะ  ฮ่าๆ ไม่รอช้า ไปกันจ้า

 

 

จุดเช็คอิน สุ่มปลายักษ์ ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

 

     จากกรุงเทพฯใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ถึง ตลาดน้ำสะพานโค้ง ที่มี สุ่มปลายักษ์ ขนาดใหญ่อยู่ใจกลางน้ำ แลนด์มาร์คน้องใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรี  ตลาดน้ำสะพานโค้งและสุ่มปลายักษ์นี้ เป็นไอเดียสุดเจ๋งของผู้นำชุมชน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ ก็มีส่วนร่วมในการสร้างด้วย เป็นการร่วมมือร่วมใจกันของคนในชุมชน จนทำให้เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ขึ้นมา 

 

     จากจุดจอดรถ ต้องข้ามสะพาน 100 ปี ของ วัดทองประดิษฐ์ เป็นการตัดริบบิ้นเข้าสู่ ตลาดน้ำอย่างเป็นทางการ จากที่เห็น สุ่มปลายักษ์ อยู่ไกลลิบๆ พอมาได้เห็นใกล้ๆ แล้วนั้น ต้องบอกว่าใหญ่โต อลังการงานสร้างจริงๆ เห็นแล้วก็รับรู้ได้ถึงพลังของชุมชนที่ร่วมกันสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาเลย จากมุมทางเข้า ก็สามารถแชะภาพเก็บมุมถ่ายคู่สุ่มปลาได้อย่างสวยๆ เลยค่ะ

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

     ก่อนที่จะไปเดินเที่ยวรอบๆ กัน เราต้องมุ่งหน้าไปที่จุดไฮไลท์กันก่อน สุ่มปลายักษ์ ของเรานั่นเอง ในระหว่างที่ทุกคนถ่ายรูปกันอยู่นั่น เราก็ไม่รอช้าที่จะขึ้นไปบนสุ่มยักษ์นี้ เพราะสามารถชมวิว และถ่ายรูปได้สวยๆ หมุนไป 360 องศากันเลยทีเดียว ความสูงของสุ่มจะไม่สูงมากจนเกินไป ประมาณ 20 เมตร ทำให้สามารถมองเห็น บึงดอกบัวแดง ที่อยู่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน

 

Urvashi-A / Shutterstock.com

 

บึงบัวแดง อีกหนึ่งไฮไลท์ ตลาดน้ำสะพานโค้ง

 

     ถ้าใครอยากถ่ายรูป บึงดอกบัวให้ชัดๆ แนะนำให้ไปด้านหลังตลาดสะพานโค้ง เพราะบริเวณนั้นจะมีบึงบัวแดงที่ออกดอกบานสะพรั่งสวยงามมากๆ เลยค่ะ นอกจากการเดินสะพานถ่ายรูป ชมดอกบัวแดงแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรม ล่องเรือแจว ให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจนั่งเรือชิลๆ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านสองรอบข้าง ใช้เวลาแค่ 5-10 นาที ส่วนค่าใช้จ่ายคนละ 20 บาทเท่านั้น

 

     หลังจากเที่ยวชมตลาดจนหนำใจแล้ว ขอแนะนำให้แวะ คาเฟ่เจดีย์ ริมน้ำก่อนกลับนะคะ คาเฟ่นี้จะตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดสะพานโค้ง และไฮไลท์ของที่นี่จะมีชานระเบียงยื่นออกไปริมน้ำ เป็นจุดที่สามารถถ่ายรูปคู่กับสุ่มปลายักษ์ได้สวยเก๋อีกมุมหนึ่งเลยค่ะ พร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้หายเหนื่อย ตลาดสะพานโค้ง จะเปิดทุกวันนะคะ แต่ถ้าใครอยากจะมาตลาดแล้วขายของกินด้วยให้มาวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่ะ เพราะแม่ค้าพ่อค้า จะมาขายของกันเฉพาะวันหยุดค่ะ

 

Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ ตำบลบางเลน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5thfPWMM5RdET6qx7 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -