รีเซต

10 วัด ที่ขอพรปีใหม่ เกียวโต ญี่ปุ่น ไหว้พระ ขอการงานพุ่ง การเงินดี ความรักปังๆ (อัพเดต 2019)

10 วัด ที่ขอพรปีใหม่ เกียวโต ญี่ปุ่น ไหว้พระ ขอการงานพุ่ง การเงินดี ความรักปังๆ (อัพเดต 2019)
Filmthii
5 พฤศจิกายน 2561 ( 04:10 )
45K

        เข้าสู่เทศกาล ปีใหม่ 2019 กันแล้ว ใครที่มีแพลนไปเที่ยว ญี่ปุ่น ล่ะก็ ห้ามพลาดที่จะเดินทางไปขอพร ไหว้พร เสิรมดวง รับปีใหม่กันนะครับ โดยเราจะขอพิกัดในครั้งนี้ไปที่เมืองเล็กๆ อดีตเมืองหลวงเก่า อย่างเมือง เกียวโต นั่นเอง กับ 10 วัด ที่ขอพรปีใหม่ เกียวโต ญี่ปุ่น บอกเลยว่าแต่ล่ะสถานที่ปังๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปกันเลยครับ

 

 

01
Kiyomizu Temple

 

 

        เริ่มต้นกันไปด้วยวัดแรกอย่าง Kiyomizu Temple ซึ่งใครที่แวะเวียนกันไปเกียวโต ต้องรู้จักวัดนี้เป็นอย่างดี ความหมายของชื่อวัดนี้ คือ น้ำบริสุทธิ์ เพราะมาจากการที่น้ำตกไหลผ่านเนินเขาลงมายังบริเวณวัด ส่วนเรื่องการขอพร เชื่อกันว่าหากมาไหว้กันแล้ว จะปัดสิ่งที่ไม่ดี ออกไปนั่นเอง ตามความหมายของชื่อวัดเลยล่ะครับ

 


02
Sanjusangendo Temple

 

 

        เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีหลังคาวิหารยาวกว่า 60 เมตร ที่นี่มีเทศกาลยิงธนู ที่โด่งดัง โดยจะจัดในช่วงหลังปีใหม่ ของทุกปี ประมาณกลางเดือนมกราคม รวมไปถึงวัดแห่งนี้ยังรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ถึง 1,001 องค์ อีกด้วยครับ

 


03
Ninnaji Temple

 

 

        เดิมอดีตของวัดแห่งนี้ เคยเป็นพระราชวังมาก่อน ด้านในมือาคารเก่าแก่ที่ยังคงความงดงาม แถมวัดนี้ยังถูกขึ้นเป็นมรดกของโลกทาววัฒนธรรม จากยูเนสโก้อีกด้วย นั่นเองครับ ใครที่แวะเวียนมา ก็อย่าลืมไหว้พระขอพร กันนะครับ เขาแอบกระซิบมาว่า ที่นี่เด็ดมาก !

 


04
Fushimi Inari Shrine

 

 

        หลายคนอาจคุ้นเคยกับจุดถ่ายรูป ที่มีเสาไม้โทริอิสีส้ม ของวัดนี้ แต่ใครจะไปรู้ว่า วัดแห่งนี้ เขามีเรื่องราวนะ ! ใครที่เป็นคอหนังเรื่อง Memoir of Geisha ที่นางเอกมาวิ่งลอดซุ้มประตูที่นี่ เพื่อไปขอพรเทพเจ้าให้เธอสมหวังในความปรารถนา นั่นเองครับ รวมไปถึงคนส่วนใหญ่ ก็มักตั้งใจมากราบไหว้เทพเจ้าแห่งข้าว และเทพหมาจิ้งจอกที่เสมือนเป็นทูตสวรรค์ ทำหน้าที่คอยส่งข่าวสารจากสวรรค์มายังโลกมนุษย์

 


05
Kinkaku-ji Temple

 

ที่ขอพรปีใหม่ เกียวโต ญี่ปุ่น

 

        ใครที่เป็นสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เรื่องอิ๊กคิวซัง จะต้องรู้จักวัดนี้เป็นอย่างดี วัดนี้ยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า วัดทอง จุดเด่นของวัดอยู่ที่บริเวณ ปราสาทคินคาคุจิ หน้าที่หลักสำคัญของปราสาทแห่งนี้ จะมีความแอบคล้ายกับเจดีย์ชเวดากอง ทัชมาฮาล และวัดพระแก้ว ที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูป นั่นเองครับ

 


06
Ryoanji Temple

 

 

         ใครที่หลงใหลในเรื่องการจัดหิน หรือสวนหิน ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยครับ เพราะนอกจากจะไหว้พระขอพรกันแล้ว ยังได้เดินเล่น ชื่นชมสวนหินที่งดงาม สไตล์ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย ส่วนตัวเราแล้ว วัดนี้ ถือเป็นอันดับต้นๆ ในเกียวโต ที่เราชอบมากๆ ครับ

 


07
Ginkakuji Temple

 

 

         เรื่องความเก่าแก่ของวัดนี้ ไม่แพ้วัดอื่นในเมืองเกียวโต อย่างแน่นอน เพราะวัดนี้ มีอายุกว่า 500 ปีมาแล้วครับ รวมไปถึงที่นี่ยังจัดโชว์สถาปัตยกรรมที่สวยงามในเรื่องชงชาโบราณอีกด้วย แถมจุดชมวิวของที่นี่ ก็งดงามมากเช่นกัน เพราะทุกคนจะได้เห็นวิวเมืองเกียวโต แบบพาโรนามา นั่นเอง

 


08
Heian Shrine

 

 

         ใครเคยอ่านเรื่องราวสมัยเฮอัน แล้วชื่นชอบในเรื่องวัฒนธรรม ต้องรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะตัวอาคารของที่นี่ เป็นแบบของสมัยเฮอัน รวมถึงศาลเจ้ายาซากะ ด้วยเช่น รวมไปถึงช่วงฤดูซากุระ และปีใหม่ ที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวแห่กันมาเยอะที่สุด ในเกียวโต

 


09
Nanzenji Temple

 

 

        เป็นอีกหนึ่งวัดในเกียวโต ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนมา เพราะวัดนี้ ถือว่าเป็นวัดเซนที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเกียวโต ด้านในของวัด มีสถาปัตยกรรม และศิลปะการจัดสวนอย่างลงตัว นั่นเองครับ รวมไปถึงเรื่องการไหว้ขอพร โชคลาภ ที่นี่ก็ห้ามพลาดนะครับ

 


10
Yasaka Jinja

 

 

         สถานที่สุดท้ายที่เราอยากจะพาทุกคนไปไหว้พระ ขอพร รับปีใหม่ ก็คือ ศาลเจ้ายาซากะ หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ศาลเจ้ากิออน เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเกียวโต การออกแบบของศาลเจ้าแห่งนี้ถือว่าเป็นรวมตัวกันระหว่างฮอนเดน และไฮเดน รวมไปถึงที่นี่ยังมีโคมไฟหลายร้อยอันแขวนอยู่ ส่วนตัวเราแล้ว เราขอแนะนำให้ทุกคนไปช่วงเวลายามเย็น เพราะจะได้เห็นไฟสวยงาม ครับ

 

 

สุขพิเศษรับปีใหม่ ทรูพอยน์สอยดาว
ลุ้นรับ Samsung Galaxy Note 9 และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย
เพียงโหลดแอปทรูไอดี รับฟรี 50 ทรูพอยท์
ใช้แค่ 9 ทรูพอยท์ ลุ้นรับฟรีของขวัญปีใหม่

วันนี้-27 มกราคม 2561 นี้เท่านั้น!
รายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/2Lit96E

 

 

เที่ยว ญี่ปุ่น สุดฟิน  9 เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว ที่ ญี่ปุ่น 2018 - 2019

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว หิมะขาวรออยู่

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่