นั่งรถไฟ ทัวร์เกาหลีเหนือ ซื้อแพ็กเกจไปได้แล้ว สตาร์ทที่ปักกิ่ง วิ่งตรงถึงเปียงยาง

นั่งรถไฟ ทัวร์เกาหลีเหนือ ซื้อแพ็กเกจไปได้แล้ว สตาร์ทที่ปักกิ่ง วิ่งตรงถึงเปียงยาง
แมวหง่าว
7 มีนาคม 2560 ( 08:09 )
5.6K

ประเทศเกาหลีเหนือ แม้จะเป็นประเทศที่ดูน่ากลัวสำหรับคนทั่วไป แต่กลับเป็นที่ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศหลังม่านคอมมิวนิสต์ เดินทางไปชมวัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของผู้คนที่เหมือนจะหลบเร้นจากสายตาของชาวโลกมานาน

 

Koryo Tours บริษัททัวร์ของประเทศจีน ที่ได้รับอนุญาตโดยทางการเกาหลีเหนือให้ดำเนินการจัดทัวร์ได้ เริ่มออกเดินทางทริปแรกในวันที่ 2 ตุลาคม 2558 เส้นทางรถไฟจะเริ่มต้นที่เปียงยาง โดยจะมีจุดแวะพักเป็นระยะ เช่น ภูเขา Myohyang, Hamhung, Chongjin และเมืองชายทะเลแถบ Wonsan

 

ไฮไลท์เด่นของทัวร์รถไฟครั้งนี้คงหนีไม่พ้นที่ภูเขา Myohyang ที่ยังคงความสวยงาม และอากาศที่บริสุทธิ์ กลับกันกับเมือง Chongjin ที่เป็นเมืองอุตสาหกรรม สภาพอากาศที่นี่อาจจะไม่ดีนัก แต่ก็เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชมโรงงานผลิตเหล็กซึ่งนับเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศนี้

 

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นสามารถเดินทางมายังกรุงเปียงยางด้วยการขึ้นรถไฟจากปักกิ่ง ประเทศจีนได้ ซึ่งทางเกาหลีเหนืออนุญาตให้มีการจัดทัวร์ภายในประเทศโดยทางรถไฟ และเดินทางในช่วงกลางวันเป็นหลัก มีแค่หนึ่งคืนที่จะเดินทางช่วงกลางคืน คือจากเมือง Chongjin ไปยัง Wonsan ใช้เวลาประมาณ 13 ชั่วโมง

 

สำหรับการไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีเหนือนั้นค่อนข้างมีความเข้มงวดสูงมาก ผู้เดินทางจะต้องจองตั๋วผ่านตัวแทนที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลเกาหลีเหนือเท่านั้น หลังจากนั้นถึงจะสามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศได้ทั้งทางเครื่องบิน หรือรถไฟก็ได้ ยกเว้นบุคคลที่ถือสัญชาติอเมริกันเท่านั้นที่ถูกกำหนดให้เข้าทางเครื่องบินอย่างเดียว

 

สุดท้ายคือ เมื่ออยู่ภายในประเทศเกาหลีเหนือแล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวเป็นกรุ๊ป หรือไปแบบส่วนตัวก็ตาม จะต้องมีไกด์ทัวร์คอยตามประกบคุณอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเถลไถลออกไปสำรวจนอกเส้นทางนั่นเอง

 

ใครที่สนใจอยากลองไปทัวร์ เข้าไปชมรายละเอียด และจองที่นั่งได้ที่ Koryo Tours ในเว็บไซต์จะมีบอกวันเวลาเดินทางอย่างละเอียด ทัวร์มีหลายราคาแตกต่างกันไปตามจำนวนวัน และรูปแบบการเที่ยว

 

 

ข้อมูล : koryogroup

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net