รีเซต

เที่ยวเปรู เยือนโอเอซิสกลางทะเลทราย Huacachina นอนเล่นหมู่บ้านกลางทะเลสาบ

เที่ยวเปรู เยือนโอเอซิสกลางทะเลทราย Huacachina นอนเล่นหมู่บ้านกลางทะเลสาบ
Muzika
29 พฤศจิกายน 2563 ( 07:00 )
2.3K

     ลองจินตนาการว่าคุณกำลังเดินทางอยู่กลางทะเลทรายสุดร้อนระอุ กระบอกน้ำในมือก็ร่อยหรอเต็มที แต่พอขยี้ตาดีๆ ก็พบว่าอีกไม่ไกลจะไปถึงโอเอซิสเขียวชอุ่มที่อยู่ข้างหน้าอีกไม่ไกล ก็รู้สึกสดชื่นทันตาเห็นแล้ว ใช่ครับ ถึงทุกวันนี้การเที่ยวทะเลทรายจะไม่ได้น่ากลัวเท่าเมื่อก่อนแล้ว แต่ยังไงเราก็ไม่อยากอยู่กลางที่ร้อนๆ ตัวแฉะเหงื่อกันอยู่ดี วันนี้จะพาคุณไปเที่ยวที่ประเทศชิลี เยือนหนึ่งในโอเอซิสที่สวยงาม และมีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่ง ที่ ฮัวคาชิน่า (Huacachina) นั่นเอง

 

 

รู้จักโอเอซิส ฮัวคาชิน่า (Huacachina)

 

 

     คำว่า ฮัวคาชิน่า มีความหมายว่า ทะเลสาบเร้นลับ อยู่ห่างจากกรุงลิม่า (Lima) เมืองหลวงของประเทศเปรู (Peru) ประมาณ 300 กิโลเมตร และห่างจากเมืองอิคา (Ica) เมืองใหญ่ใกล้ชายฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 5 กิโลเมตรได้ เห็นภายแล้วดูสวยน่าเที่ยวขนาดนี้ บอกก่อนเลยว่าที่นี่เป็นโอเอซิสแท้ๆ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ รอบๆ ทะเลสาบล้อมรอบด้วยหมู่บ้านเล็กๆ มีประชากรอาศัยประมาณ 100 คนเท่านั้น แต่ก็ไม่เงียบเหงา เพราะในปีหนึ่งๆ ก็มีนักท่องเที่ยวมาเยือนประมาณหมื่นคนต่อปี

 

ตำนาน เรื่องเล่าของฮัวคาชิน่า

 

ฮัวคาชิน่า โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู

 

     ตำนานเล่าถึงทะเลสาบแห่งนี้ว่า กาลครั้งหนึ่งมีเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ได้ลงมาเล่นน้ำยังที่แห่งนี้ แต่เมื่อเธอหยิบกระจกขึ้นมาส่อง ก็พบว่ามีนายพรานกำลังค่อยๆ ย่องมาที่เธอ ดังนั้นเจ้าหญิงจึงรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอดโดยทิ้งกระจกเงาบานนั้นทิ้งไว้ ต่อมากระจกนั้นกลายมาเป็นทะเลสาบใหญ่ ส่วนผ้าคลุมที่หล่อนทำตกไว้ระหว่างทาง ก็กลายมาเป็นเนินทรายขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้ๆ กันนั้น ส่วนตัวเจ้าหญิงนั้นว่ากันว่ายังคงหลบอยู่ภายใต้ทะเลสาบนั้นโดยแปลงกายเป็นนางเงือก จากนั้นจึงมีเรื่องเล่าอีกว่า ชายหนุ่มไม่ควรไปลงเล่นน้ำคนเดียวในยามวิกาล เพราะอาจถูกนางเงือกดึงไปอยู่ด้วยที่ใต้โอเอซิสนั้นเอง

 

กิจกรรมน่าสนใจในฮัวคาชิน่า

 

Matyas Rehak / Shutterstock.com

 

     หลักๆ นอกจากมานอนเล่นพักผ่อนหย่อนใจแล้ว กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบมาเล่นกัน ก็คือสกีทราย หรือ Sandboarding นั่นเอง กับอีกอย่างก็คือนั่งรถบักกี้ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกกลางทะเลทรายที่สวยงามนั่นเอง ใครอยากไปแล้ว เตรียมครีมกันแดดของคุณให้พร้อมได้เลย

 

อ้างอิง :

===============

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!