เที่ยวเวียดนาม ฉบับคลาสสิค เกิ่น เทอ : Can Tho 3 วัน 2 คืน กับ งบเบาๆ คนละ 3,500

เที่ยวเวียดนาม ฉบับคลาสสิค เกิ่น เทอ : Can Tho 3 วัน 2 คืน กับ งบเบาๆ คนละ 3,500
เอิงเอย
22 มีนาคม 2562 ( 08:49 )
11.2K
2

        เที่ยวเวียดนาม กันคราวนี้ เราชวนสัมผัสความคลาสสิคในแบบฉบับเวียดนาม ที่ Can Tho : เกิ่น เทอ เมืองสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวที่หลายคนอาจยังไม่รู้จักใน 3 วัน 2 คืน กับ งบเบาๆ คนละ 3,500 บาทเท่านั้น ไม่ต้องทำวีซ่า ใช้พาสปอร์ตอย่างเดียวก็ไปเที่ยวได้ !

 

ภารกิจการเดินทางครั้งนี้ ~ นั่งเรือชมวิถีชีวิตดั้งเดิมบนผืนน้ำ ~

 

 

 

        “Can Tho” หรือ เกิ่น เทอ หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อของเมืองนี้ใช่ไหมคะ เกิ่น เทอ ตั้งอยู่ที่เวียดนามใต้ เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 4 ของเวียดนาม เป็นเมืองที่มีความสวยงามและคลาสสิคเฉพาะตัว เราสามารถสัมผัสความเป็นอยู่ดั้งเดิมบนผืนน้ำได้ที่เมืองนี้ค่ะ

 

 

Tips :

- ค่าเงิน 1 บาทไทย จะประมาณ 730 ดองเวียดนาม
- เตรียมแว่นกันแดด/หมวก ไปนะคะ แดดค่อนข้างแรง

 

        ถึงเกิ่นเทอก็เดินทางมาเช็คอินเข้าที่พักกันก่อนเลยค่ะ ที่พักในทริปนี้ มิ้นท์พักที่ 08 Homstay ราคาเบามาก คืนละประมาณ 600 บาทเท่านั้นค่ะ ห้องกว้างขวาง ดีเกินราคาไปอี้กก ไม่ไกลจากตัวเมืองด้วย

 

 

 

มาค่ะ มาดูที่เที่ยวในเมืองเกิ่นเทอว่ามีที่ไหนบ้าง ?!

 

 

1. Ong Temple

 

 

       วัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ด้านในที่นี่ตกแต่งสวยจริงๆ ค่ะ ต้นเสาสีแดงสดสไตล์จีน มีธูปวนๆเป็นเกลียว ห้อยอยู่ด้านบนด้วย ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ

 

===============

 

 


2. Ho Chi Minh Monument

 

 

       Ho Chi Minh Monument ตั้งฝั่งตรงข้ามกับวัด Ong Temple จะมีสวนสาธาณะที่ติดริมแม่น้ำค่ะ และมีอนุสาวรีย์ของท่านโฮจิมินห์ตั้งตระหง่านอยู่

===============

 

 

 

3. Binh Thuy Ancient House

 

 

        บ้านโบราณสีสันสดใส อายุกว่า 100 ปี!! มิ้นท์ชอบที่นี่มากคะ ลักษณะบ้านและสีสันสวยสดใสสุดๆ ภายนอกของตัวบ้านตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศษ แต่ภายในตกแต่งแบบโบราณ คงความดั้งเดิมของสไตล์เวียดนามได้เป็นอย่างดี

 

===============

 

 

 


4. Pad Thai Tomato

 

 

        หิวแล้วก็หาอะไรเบาๆ กินสักหน่อย ร้านนี้มีทั้งอาหารเวียดนาม ไทย อิตาเลี่ยน ค่ะ มีเมนูเป็นรูปให้ดูทุกเมนู สั่งง่าย สะดวก อร่อยมากก ราคาก็ถูกเว่อร์

 

===============

 

 


4. Hand Cafe

 

 

        คาเฟ่ใจกลางเมืองเกิ่นเทอ เป็นคาเฟ่แบบสองชั้น ตกแต่งน่ารักมากๆ ค่ะ บิงซูช็อกโกแลต หวานเจี๊ยบ ชื่นใจ

 

===============

 

 

 


5. Can Tho Night Market

 

 

        ตลาดกลางคืนของเกิ่นเทอ ขอบอกว่ากลางคืนเมืองนี้คึกคักมากกก ตลาดมีของขายหลากหลายทั้งอาหารและสินค้าแฟชั่น บาบีคิวคนต่อแถวรอซื้อเยอะมากกก เราก็เอาบ้าง อร่อยโฮกกก น้ำจิ้มก็แซ่บเวอร์ ใครมาห้ามพลาดนะคะ ริมแม่น้ำยามค่ำคืนคือชิลมากค่ะ ลมเย็นๆ เดินชมแสงสีของเมืองนี้ ฟิน ~

 

===============

 

 

 


6. Ninh Lieu Quay and Pedestrian Bridge

 

 

        เดินเล่นที่ริมแม่น้ำเกิ่นเทอมาเรื่อยๆ ก็จะเจอสะพานนี้ ถือเป็นสัญลักษณ์อย่างนึงของเกิ่นเทอเลยทีเดียวค่ะ ตกแต่งไฟสวยงามมาก มีดอกบัวยักษ์ประดับไฟอยู่กลางสะพาน สะพานนี้นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ มาเดินรับลมชมไฟกันสบายๆ

 

===============

 

 

 

7. Cai Rang Floating Market

 

 

        มาถึงไฮไลท์อันดับ 1 ของเมืองเกิ่นเทอ ตลาดน้ำไคราง ตลาดน้ำค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม! เรือที่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาชม จะมีทั้งเรือเล็กแบบเหมาลำส่วนตัว กับเรือใหญ่แบบแชร์กับคนอื่นค่ะ

        เหมาเรือเล็ก ลำละประมาณ 250-300 บาทไทย ถ้าแชร์เรือใหญ่กับคนอื่น เพียงคนละประมาณ 70 บาทเท่านั้นค่า มิ้นท์เลือกแบบเหมาลำค่ะ

 

 

*ตลาดน้ำเปิดตั้งแต่เช้ามืด ถึง 10-11 โมง นะคะ นิยมนั่งเรือเที่ยวกันช่วงพระอาทิตย์ขึ้น อากาศไม่ร้อน

*สามารถไปจองเรือได้ช่วงเช้าที่ท่าเรือได้เลยค่ะ มีชาวบ้านหลายคนรอนักท่องเที่ยวมาซื้อทริปลงเรืออยู่หลายเจ้า เหมาปุ้ปก็ลงเรือปั๊ปเลย หรือใครอยากจองล่วงหน้า ช่วงกลางคืนมาเดินเล่นแถวท่าเรือ ก็มีชาวบ้านหลายเจ้ามาขายทริปเหมือนกันค่า

 

 

        เรือชาวบ้านที่ค้าขายในตลาดน้ำไคราง เพียงเห็นเรือนักท่องเที่ยวมา ก็ตีคู่เรือเรา เอาตะขอเกี่ยว แล้วก็ขายกันเลยค่าา นักท่องเที่ยวฝรั่งดูชอบกันมากๆ อยากกินอะไร บอกเรือเราให้จอดซื้อได้เลยย ส่วนใหญ่เป็นผักผลไม้

 

===============

 

 

 


8. Ba Cong Garden

 

 

        สวนผลไม้ในเกิ่นเทอก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเกิ่นเทอเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะที่นี่ Ba Cong Garden สามารถเข้าไปเดินชมรอบสวนได้เลยค่ะ เค้าไม่เก็บค่าเข้าด้วยนะ เราก็ช่วยเค้าอุดหนุนพวกเครื่องดื่มกาแฟหรือพวกผลไม้ที่เค้าขายกันค่า

 

 

        ทีเด็ดคือสะพานวัดใจในสวนนี้!! คือแบบว่าหวาดเสียวมาก มิ้นท์เดินได้แค่ถึงตรงนั้นแหละค่ะ แล้วเดินกลับ ไปไม่ไหวจริงๆ ขาสั่น 5555 ที่กลัวคือ ในบ่อน้ำมีปลาใหญ่หลายตัวมากกก คือเยอะและใหญ่มากค่ะ แบบผลุบๆโผล่ๆอยู่ในน้ำ เหมือนว่าถ้าตกลงไปโดนกินแน่ แง้ 5555

 

===============

 

 

 

9. Truc Lam Phuong Nam Zen Monastery

 

 

          Truc Lam Phuong Nam Zen Monastery อีกวัดที่ควรมาในเกิ่นเทอค่ะ วัดนี้ใหญ่และสวยงามมาก มีศาลากลางน้ำด้วย มีมุมสวยๆ ให้เดินถ่ายรูปเยอะแยะเลยค่ะ

===============

 

 

 


10. So Hom Restaurant

 

 

        So Hom Restaurant ร้านอาหารยอดฮิตในเกิ่นเทอ เพราะโลเคชั่นคือตั้งริมแม่น้ำเลย ใครอยากนั่งด้านนอกที่ติดริมแม่น้ำอาจต้องมาจองโต๊ะไว้ก่อนน้า มีทั้งอาหารโลคอลและอิตาเลี่ยน

 

        และทริป 3วัน 2คืน ในเกิ่นเทอก็จบไปเรียบร้อย เป็นอีกเมืองที่ใครชอบท่องเที่ยวแบบชิลๆ สบายๆ ชมความคลาสสิคของวิถีชีวิตชาวบ้าน เกิ่นเทอเป็นอีกเมืองที่ต้องไม่พลาดมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองเลยล่ะค่า
การเดินทางมาเมืองเกิ่นเทอนั้น สามารถบินตรงลงเมืองเกิ่นเทอได้เลยค่ะ บินตรง ดอนเมือง-เกินเทอ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

 

 

         สำหรับการเดินทางในเมืองเกิ่นเทอ มิ้นท์เช่ามอไซค์ขี่เที่ยวเองค่ะ ค่าเช่าวันละประมาณมาน 160 บาท (**ถนนที่เวียดนามคนละฝั่งกับเรานะคะ)

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Minimint's Mission

 

 

 

ที่เที่ยวเวียดนาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

Ba Na Hills ดานัง เมืองฝรั่งเศสในเวียดนาม
นั่งกระเช้าลอยฟ้า เที่ยวเมืองในฝัน

เที่ยวเวียดนาม 1 วันเต็ม ที่ ฮอยอัน
มรดกโลก ยิ่งกว่า...ฉันรักเธอ

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง