รีเซต

น้ำตกตาดปลากั้ง ที่เที่ยวพิษณุโลก สายน้ำบริสุทธิ์ ซ่อนตัวกลางหุบเขา

น้ำตกตาดปลากั้ง ที่เที่ยวพิษณุโลก สายน้ำบริสุทธิ์ ซ่อนตัวกลางหุบเขา
SummerB
15 ตุลาคม 2564 ( 14:30 )
2.5K

       หลายคนอาจยังไม่ค่อยคุ้นชื่อ น้ำตกตาดปลากั้ง แห่ง บ้านน้ำจวง ที่เที่ยวพิษณุโลก เท่าไรนัก แต่ต้องบอกก่อนว่า ความสวยของน้ำตกแห่งนี้ไม่ได้น้อยไปกว่าน้ำตกชื่อดังอื่นๆ ใน พิษณุโลก เลยค่ะ แถมยังสามารถคงธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของสายน้ำและป่าเขาเอาไว้ไม่น้อย ช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ ถึงเวลาแล้วที่เราจะออกเดินทางไปชมความงามของที่นี่กัน !

 

เที่ยวพิษณุโลก น้ำตกตาดปลากั้ง

น้ำตกสวย กลางหุบเขา บ้านน้ำจวง

 

 

 

       น้ำตกตาดปลากั้ง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา บ้านน้ำจวง ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก ติดกับ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ภูเมี่ยง-ภูทอง ค้นพบโดยชาวม้งในหมู่บ้าน น้ำตกแห่งนี้เกิดจากต้นน้ำลำธารจากป่าเขาในบ้านน้ำจวง และบ้านน้ำคับ ไหลรินลงมารวมกันลงสู่หน้าผาที่ไม่สูงมากนัก แต่มีความกว้างใหญ่พอสมควร เกิดเป็น น้ำตกตาดปลากั้ง ที่มีสายน้ำไหลลดหลั่นลงมากว่า 7 สาย ประกอบกับความร่มรื่นของแมกไม้อุดมสมบูรณ์ ทำให้ทัศนียภาพของน้ำตกแห่งนี้สายความขึ้นไปอีก

 

ไฮไลท์ น้ำตกตาดปลากั้ง

 

น้ำตกตาดปลากั้ง ที่เที่ยวพิษณุโลก

 

       แม้ น้ำตกตาดปลากั้ง จะมีน้ำไหลตลอดปี แต่ฤดูที่เป็นไฮไลท์ และสามารถชมความงามของน้ำตกตาดปลากั้งได้อย่างเต็มที่ที่สุดก็คือ ฤดูฝน ค่ะ ยิ่งถ้าไปในช่วงเช้า ยามที่น้ำไหลลงมากระทบกับแอ่งน้ำจนเกิดเป็นละออง กระทบกับแสงแดดในยามเช้า ก็อาจจะโชคดีได้เห็นรุ้งกินน้ำด้วยนะคะ 

 

การเดินทางไป น้ำตกตาดปลากั้ง

 

      จากตัวเมืองพิษณุโลก ให้มุ่งหน้าไปทาง อำเภอชาติตระการ ประมาณ 140 กิโลเมตร จากนั้นใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1237 ไปทาง อุทยานแห่งชาติภูสอยดอยดาว ราว 20 กิโลเมตร จากนั้นจะมีป้ายบอกทางไป บ้านน้ำคับ-บ้านน้ำจวง ขับตามป้ายไปอีก 21 กิโลเมตรก็จะถึงบ้านน้ำจวงค่ะ

 

น้ำตกตาดปลากั้ง ที่เที่ยวพิษณุโลก

 

       ส่วนการเดินทางจากบ้านน้ำจวงไป น้ำตกตาดปลากั้ง นั้นต้องไปนั่งรถที่ทางหมู่บ้านจัดไว้ให้ เดินทางไปที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ภูเมี่ยง-ภูทอง ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็เดินทางเท้า ลงจากเนินไปอีกประมาณ 15 นาที แม้เส้นทางจะไม่ลำบากมาก แต่ก็มีความล่าชันพอสมควร ให้เตรียมร่างกายและรองเท้าไปให้พร้อมค่ะ ระหว่างทางเราก็จะผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ มีต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ เพลินตาเพลินใจสุดๆ ไม่นานก็ถึงน้ำตกตาดปลากั้งของพวกเราแล้วค่า ส่วนใครที่อยากจะพักผ่อนและท่องเที่ยวใน บ้านน้ำจวง ต่อก็สามารถเข้าพักที่โฮมสเตย์ที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เลยค่ะ 

        

ข้อมูล น้ำตกตาดปลากั้ง พิษณุโลก

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 13 บ้านน้ำจวง ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/i6MejKZpfo3XbWrf8 
  • เปิดให้เข้าชม :  เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<