Nan Boutique Hotel ที่พักสวย สงบเงียบ สโลว์ไลฟ์ ในตัวเมืองน่าน

Nan Boutique Hotel ที่พักสวย สงบเงียบ สโลว์ไลฟ์ ในตัวเมืองน่าน
aichan
24 เมษายน 2558 ( 11:09 )
8.8K

 

words & photo by aichan

 

จังหวัดน่าน ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของวัดวาอาราม ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ศิลปวัฒนธรรมแบบล้านนา รวมไปถึงความเงียบสงบ ชวนผ่อนคลายของจังหวัดน่าน ที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวเมืองที่แสนจะเรียบง่ายแห่งนี้อยู่เสมอ เที่ยวน่านครั้งนี้ เราแวะพักที่ Nan Boutique Hotel โรงแรมสวย เงียบสงบ ในตัวเมืองน่านค่ะ

Nan Boutique Hotel โรงแรมสวยในตัวเมืองน่าน ใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีจากสนามบินน่าน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากข่วงเมืองน่าน วัดภูมินทร์ วัดช้างค้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดน่าน รวมไปถึงตลาดเช้า ที่เราสามารถปั่นจักรยานไปเลือกซื้ออาหารพื้นเมืองและสัมผัสบรรยากาศของตลาดในยามเช้าได้อีกด้วยค่ะ นอกจากจะอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว บรรยากาศของโรงแรมก็เรียกได้ว่าสงบเงียบจริงๆ ด้วยตัวอาคารที่ทาสีเป็นสีออกส้มๆ ทำให้ดูอบอุ่น รวมกับสนามหญ้าเขียวขจีสบายตา ทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ยากเลยค่ะ ว่านี่คือจุดหมายแห่งการพักผ่อนที่เราตามหา

บริเวณโรงแรมประกอบไปด้วยอาคารทั้งหมด 3 อาคาร โดยจะเป็นอาคารห้องพัก 2 อาคาร คืออาคารหลักที่มีล็อบบี้เช็คอินอยู่ข้างล่าง และอาคาร Napa อาคารห้องพักซึ่งตั้งอยู่ข้างๆ กัน และอีกอาคารหนึ่งเป็นห้องอาหารและที่จอดรถ เดินเข้าไปเช็คอินที่ล็อบบี้ พนักงานต้อนรับด้วยสีหน้ายิ้มแย้มค่ะ บริเวณล็อบบี้มีเก้าอี้ และโซฟาให้นั่งพักสบายๆ และมีของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์ชุมชนขายด้วยค่ะ

ห้องพักของที่นี่มีให้เลือก 3 แบบ คือแบบ The Boutique, Zen Superior และ Taz Deluxe แต่ละห้องตกแต่งอย่างทันสมัย มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งปัจจัยที่ 5 ของชีวิตคนสมัยนี้อย่างอินเทอร์เน็ตไร้สาย หรือไวไฟ (Wi-Fi) ก็มีให้ฟรีด้วยค่ะ แตกต่างกันเพียงขนาดของห้อง การตกแต่ง และวิวของห้องค่ะ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการนวดแผนไทยด้วยค่ะ

สำหรับห้องที่เราพักกันในวันนี้ เป็นห้องแบบ The Boutique ค่ะ เช็คอินเสร็จแล้วเดินขึ้นชั้น 2 เลย ยกกระเป๋าไปเก็บและสำรวจห้องกันสักหน่อย เข้าไปเจอแสดงแดดยาวบ่ายเลยค่ะ ส่องผ่านกระจกเข้ามาทำให้ห้องดูอบอุ่นมากๆเลย เตียงเป็นแบบทวิน แต่นำมาต่อกันกลายเป็นเตียงขนาดใหญ่ ในห้องมีโทรทัศน์ ตู้เย็น อุปกรณ์ชงชาและกาแฟค่ะ

 

สังเกตตรงเตียงจะมีลูกตะกร้อวางอยู่ด้วยทั้ง 2 เตียงเลยค่ะ ตะกร้อนี้เป็นส่วนหนึ่งในการประหยัดน้ำและพลังงานในการซักผ้าปูที่นอนมากกว่าหนึ่งครั้ง หากแขกที่มาพักต้องการให้เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ก็ให้วางลูกตระกร้อนี้ไว้บนหมอน ในตอนเช้าค่ะ แต่หากไม่ต้องการให้ ก็ไม่ต้องวางไว้ค่ะ ถือเป็นการช่วยประหยัดพลังงานอีกทางหนึ่ง

ในส่วนห้องน้ำเป็นฝักบัว มีเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องเป่าผม รวมทั้งสบู่แชมพูครบครัน พนักงานแอบกระซิบมาด้วยว่าพวกแชมพู สบู่ ครีมทาผิวของที่นี่ เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนค่ะ ทางโรงแรมได้นำมาให้ลูกค้าได้ลองใช้ ถ้าหากชอบก็สามารถซื้อได้ที่ล็อบบี้โรงแรมค่ะ

เดินออกไปที่ระเบียงชมวิวด้านนอก เป็นอาคารห้องพักด้านข้าง ข้างล่างเป็นทางเดินเชื่อมไปยังสวนของโรงแรมค่ะ มีเก้าอี้ให้นั่งด้วย บรรยากาศดีทีเดียวเชียว

เราลงไปสำรวจข้างล่างกันค่ะ เดินไปดูอาคารห้องพักข้างๆ คืออาคาร Napa บริเวณนั้นติดกับสวนของโรงแรมค่ะ บริเวณสวนมีน้ำพุ และมีโต๊ะให้นั่งเล่นพักผ่อน บรรยากาศสดชื่นมากๆ ชั้นล่างของอาคารมีห้องสมุดบริการด้วยค่ะ มีโซฟาให้นั่งพักผ่อนในวันสบายๆ เดินออกไปทางหน้าโรงแรมมีซุ้มขายของที่ระลึกน่ารักๆ ด้วยค่ะ

สำหรับห้องอาหารของโรงแรมมีบริการอาหารและเครื่องดื่มมากมายค่ะ ทั้งไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง คอนเฟล็กซ์ สลัดผัก และมีชา กาแฟ น้ำส้ม ให้เลือกตามใจชอบ เมนูที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษคือ ข้าวต้มกระดูกหมูค่ะ ข้าวต้มร้อนๆ ซุปกระดูกหวานๆ อร่อยจนต้องยกนิ้วให้ ใครไปพักที่นี่ห้ามพลาดเลยนะคะ

บรรยากาศสงบๆ ของ Nan Boutique Hotel เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด และด้วยบริการที่ครบครัน ทั้งห้องพัก เครื่องใช้ต่างๆ อำนวยความสะดวก ห้องสมุดเล็กๆ สวนสวยๆ ให้เรานั่งชิลล์ รวมถึงบริการนวดแผนไทย ทำให้วันหยุดที่น่าน เป็นวันพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ

 

 

น่าน บูติก โฮเทล (Nan Boutique Hotel)

ที่อยู่ : เลขที่ 1/11 ถนนข้าหลวง ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน 55000

เบอร์ติดต่อ : 0-5477-5532, 08-4617-7913

E-mail : info@tazshotels.com

เว็บไซต์ : tazshotels.com

 

ขอบคุณทริปดีๆ จากสายการบินแอร์เอเชีย


 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com