เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

แฮงค์เอาท์ ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศเซี่ยงไฮ้ IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1

แฮงค์เอาท์ ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศเซี่ยงไฮ้  IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1
เอิงเอย
11 ธันวาคม 2561 ( 17:00 )
33K
2

       หลายคนคงจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วกับร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ต้องไม่เคยแน่ๆ กับ ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศเซี่ยงไฮ้ ! ตามเราไปเปิดโลกกับร้านอาหารญี่ปุ่นเรียบหรูที่ซ่อนตัวในมุมเงียบสงบบนถนนเอกมัย ที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ภาพเก่าๆ ของร้านอาหารญี่ปุ่นจะถูกลบออกไปด้วยสไตล์ไม่มีใครเหมือนใน  IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1 แห่งนี้ค่ะ

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย


       ก้าวแรกที่เดินเข้าไปในร้าน นอกจากดีไซน์ที่แปลกตาจากร้านอาหารญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิงแล้ว ยังเหมือนได้เข้าไปอยู่ฉากในภาพยนตร์จีนยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ที่มีหญิงสาวสวมชุดกี่เพ้า และชายหนุ่มหน้าตี๋ที่โก้หรูด้วยชุดสูทลอยมาในใจ กลิ่นอายของความเป็นตะวันออกที่แฝงด้วยวัฒนธรรมตะวันตกตลบอบอวนฟุ้งอยู่ในร้านที่ดัดแปลงขึ้นมาจากบ้านเก่าแก่ และด้วยเฟอร์นิเจอร์ละชิ้นซึ่งเป็นของเก่าก่อน ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าเชื่อขึ้นไปอีกว่า “เรากำลังอยู่ในเซี่ยงไฮ้ยุค 70”

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

 

        ความคลาสสิคของ In The Mood For One one นั้น ได้ดึงออกมาจากภาพยนตร์จีนชื่อ “In The Mood For Love” ภาพยนตร์เรื่องโปรดของกลุ่มเพื่อนที่เนรมิตร้านนี้ขึ้นด้วยความคิดเฉพาะตัวที่มีเอกลักษณ์แตกต่าง ด้วยความชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น แต่ไม่อยากซ้ำบรรยากาศเดิมๆ ของความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป In The Mood For One one จึงฉีกกฎความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งหมดออกมายืนอยู่ด้านหน้าอย่างกล้าหาญ แต่ในเรื่องของรสชาติก็ไม่ละทิ้งในความดั้งเดิมที่เรียบ ง่าย และลงตัว

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย


        จากประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นมากว่า 10 ปี ทั้งที่อเมริกา และประเทศไทย ทำให้วัฒนธรรมของความเป็นอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ถ่ายทอดออกมาอย่างครบถ้วนในภาพลักษณ์ที่โมเดิร์นตามยุคสมัยที่เปลี่ยน แต่ยังคงซึ่งรสชาติของความเป็นดั้งเดิมแท้ไว้

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

 

       ความตั้งใจของเชฟที่อยากถ่ายทอดความสุขของคนทำอาหารส่งต่อมายังคนทานด้วยเมนูที่คิดค้นขึ้นเองจากประสบการณ์ ความเรียบ ง่าย ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย แต่มีความสุขทุกคำที่ลิ้มรส กลายมาเป็นเมนูประจำร้านที่ชื่อว่า Guilty but Happy (กิวตี้ บัต แฮปปี้) ข้าวปั้นไส้กุ้งเทมปุระ อัดแน่นด้วยครีมชีส และราดด้วยซอสมายองเนส ให้รสชาติผสมผสานความเป็นตะวันออกและตก ไม่ทิ้งธีมของร้าน และสร้างความโมเดิร์นขึ้นในอาหารญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

 

       ความหลากหลายในอาหารของร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารโมเดิร์นมากกว่าฟิวชั่น เพราะความดั้งเดิมยังอยู่ครบถ้วน แต่หน้าตา และรสชาติถูกปรับให้เข้ากับยุคนี้ เมนูที่อยากให้ลองต่อจาก Guilty but Happy คือ Forbidden F ฟัวกราต์ที่เรารู้จักกันดีถูกนำมาห่อเป็นข้าวปั้นร่วมกับลูกพรุน ทำให้รสชาติต่าง และแปลกไปจากเดิม ความหวานอมเปรี้ยวตัดรสส่งเสริมกันเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าได้ลองกับซอสมะม่วงแล้วรับรองติดใจในรสชาติแน่นอน

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

       

       สำหรับเมนูสุดท้าย เป็นออริจินอลของอาหารญี่ปุ่น Nigiri (นิกิริ) ข้าวปั้นหน้าปลาต่างๆ ถูกจัดวางแบบพอดีคำที่ประณีตตัดโดยเชฟ ชิ้นต่อชิ้นอย่างพิถีพิถันถูกเสิร์ฟลงโต๊ะ ความดั้งเดิมของอาหารญี่ปุ่นส่งกลิ่นอายให้ชวนลอง ซอสโชยุ และวาซาบิ ช่วยให้เนื้อปลามีชีวิตชีวามากขึ้น กลมกล่อม และลงตัว

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

 


        จุดเด่นของ “In The Mood For Love One” นอกจากการตกแต่งร้าน รสชาติอาหาร และความแปลกตาของอาหารที่สัมผัสได้แล้ว ความใส่ใจในเรื่องอรรถรสของอาหารด้วยการเสิร์ฟ ไวน์ Riesling ไวน์แท้จากเยอรมันที่ถูกการันตีมาแล้วว่าเข้ากันได้ดีอย่างที่สุดกับอาหารเอเซียแทบถูกอย่างโดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น ช่วยเสริมรสชาติอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

        หลังจากมื้ออาหาร ใครอยากปาร์ตี้ต่อกับเพื่อน ที่นี่ก็มีบาร์ ที่ครีเอทค็อกเทลไว้เพื่อลูกค้ากว่าร้อยชนิด เรียกได้ว่า เป็นอีกร้านอาหารหนึ่งที่มาเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศได้ดีทีเดียว แน่นอนว่าซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง In The Mood For Love One แก้วนี้เป็นเครื่องดื่มอยากให้ลอง ความซ่า เปรี้ยวอมหวาน อบอวนไปด้วยความสดชื่น เฟรชอย่างน่าประหลาดใจ แต่ถ้าใครชอบรสแบบเบอร์รี่นุ่มๆ ชวนให้ชิม Shanghai Grand คอกเทลสีชมพูที่เปรี้ยวอมหวานด้วยรสชาติของเบอร์รี่ และนุ่มด้วยฟองนม

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น เอกมัย

 

       สำหรับใครที่อยากค้นหาความแปลกใหม่ อยากลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นดีๆ ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ พบประสบการณ์ในการทานอาหารในบรรยากาศที่ไม่มีใครเหมือน IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1 คือตัวเลือกใหม่ที่อยากให้คุณมาลอง

 

อาหารญี่ปุ่น เอกมัย

อาหารญี่ปุ่น เอกมัย

 

 

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 63 (ซอยเอกมัย 1) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : 11.30-14.00 น. และ 17.30-24.00 น. 

โทร : 0-2392-8477

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/InTheMood.Bangkok

การเดินทาง :ใช้ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเอกมัย จนถึงซอยเอกมัย 1 ให้เลี้ยวเข้าซอยตรงไปประมาณ 50 เมตร ร้าน In The Mood For Love One อยู่ด้านซ้ายมือ

 

 

 

 

ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Kouen Sushi Bar บุฟเฟ่ต์แซลมอน สุดพรีเมี่ยม
และอาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบดี ต้องโดน ! (มีคลิป)

Kyoto Uji Saryo ไอคอนสยาม คาเฟ่มัทฉะ มัดใจเหล่าคนรักชาเขียว
ส่งตรงจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่น (มีคลิป)

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง