รีเซต

ตลาดน้ำท่าคา ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ชมวิถีชีวิตเพลินๆ ช้อปชิมของอร่อย

ตลาดน้ำท่าคา ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ชมวิถีชีวิตเพลินๆ ช้อปชิมของอร่อย
nukkpidet
21 ธันวาคม 2564 ( 14:00 )
12K

     ไม่เพียงแต่ตลาดน้ำอัมพวาเท่านั้น ที่เป็น ที่เที่ยวดัง ของ สมุทรสงคราม ยังมีอีกตลาดน้ำที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ อย่าง ตลาดน้ำท่าคา แห่งนี้อีกด้วย อย่ารอช้ากันดีกว่า ตามเราไปเที่ยวชิล เดินช้อปของอร่อยกันที่ตลาดนี้เลยค่า

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ตลาดน้ำท่าคา

ตลาดน้ำวิถีชีวิต ของชาว สมุทรสงคราม

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดน้ำท่าคา

     ตลาดน้ำท่าคา ตั้งอยู่ใน ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นหนึ่งในตลาดน้ำชื่อดัง ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติของวิถีชีวิตชาวบ้านอยู่ด้วย คือชาวบ้านส่วนใหญ่จะมีอาชีพทำสวนปลูกพืชต่างๆ ซึ่งชาวบ้านจะพายเรือนำผลผลิตนั้น ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลมะพร้าว ฝรั่ง มะพร้าว ชมพู่ ส้มโอมาขาย มาขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

Sanit Fuangnakhon / Shutterstock.com

 

     ซึ่งนอกจากนี้เราจะได้เดินชิล ช้อปของอร่อยๆ แล้ว ที่ ตลาดน้ำท่าคา ก็ยังมีบริการ ล่องเรือชมสวน การสาธิตเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว และ การหยอดน้ำตาลมะพร้าว ให้เราได้ซึมซับวิถีชีวิตกันอีกด้วยนะคะ ใครสนใจกิจกรรมเหล่านี้ ก็สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เลย

 

NIPITPON BOONCHALERMRAT / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าที่ ตลาดน้ำท่าคา แห่งนี้ จะไม่ใช่ตลาดน้ำใหญ่เหมือนกับตลาดน้ำอัมพวา แต่ก็มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นตลาดของชาวบ้านแบบแท้จริงเลย เน้นขายของที่ปลูกเอง ทำเอง ในราคาถูกสบายกระเป๋าแบบนี้ บอกเลยว่านักท่องเที่ยวเดินทางมากันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะ โดยชาวบ้านจะพายเรือพาย มาขายของกันตั้งแต่เช้าไปจนถึงช่วงสายๆ เพราะฉะนั้นใครจะมาดูเวลากันดีๆ นะคะ ถ้าเลยเวลาอาจจะไปเสียเที่ยวได้

 

Death of a salesman / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง ตลาดน้ำท่าคา

     และถ้าใครอยากมานอนชิลๆ แถวนี้ เค้าก็มีโฮมสเตย์ของชาวบ้านให้บริการกับนักท่องเที่ยวด้วย เรียกได้ว่าซึมซับวิถีชีวิตแน่นอนค่ะ ส่วนการเดินทางมา ตลาดน้ำท่าคา นั้น สามารถตรงมาตามทางหลวงหมายเลข 325 สายสมุทรสงคราม-บางแพ พอถึงกิโลเมตรที่ 32 ก็ให้แยกขวาไปประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงแล้วค่ะ หรือถ้าใครมารถประจำทาง ก็ใช้สายท่าคา-วัดเทพประสิทธิ์ ที่ออกมาจากตลาดเทศบาลเมืองได้เลยค่ะ โดยจะมีรถออกตั้งแต่ 07.00-18.00 น. และรถจะออกทุก 20 นาทีค่ะ

  

ข้อมูล ตลาดน้ำท่าคา สมุทรสงคราม

  • ที่อยู่ : ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JNfaSbA1P426oS5PA  
  • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์และวันอาทิตย์ 06.00-15.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<