รีเซต

จุดชมวิวห้วยคอกหมู ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง ชมวิวขุนเขา เคล้าอากาศหนาว สุดเขตชายแดน

จุดชมวิวห้วยคอกหมู ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้ง ชมวิวขุนเขา เคล้าอากาศหนาว สุดเขตชายแดน
nukkpidet
11 พฤศจิกายน 2564 ( 14:32 )
14.3K

     ถ้าหน้าหนาวนี้ ไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ เราขอพาทุกคนมา เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพมาก ที่ ราชบุรี เลยค่ะ ที่นี่เป็นอีกจุดเที่ยวที่ทั้งสวย หนาว บรรยากาศดีมากๆ อยู่ใน อำเภอสวนผึ้ง กับ จุดชมวิวห้วยคอกหมู แห่งนี้ จะสวยแค่ไหน วิวปังเบอร์ไหน ก็ลองมาเที่ยวกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวราชบุรี จุดชมวิวห้วยคอกหมู ขุนเขาสุดเขตแดนสยาม

 

     จุดชมวิวห้วยคอกหมู ตั้งอยู่ในพื้นที่ปฏิบัติการของ กองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนที่ 137 ที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวสวยๆ ของภูเขาตรงเขตชายแดนระหว่างไทยเมียนมาแบบอลังการมากๆ บนความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 867 เมตร ซึ่งเราจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายกันแบบตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะ ยิ่งถ้าในช่วงเช้าอากาศดีๆ เราก็จะได้เห็นกลุ่มหมอกสวยๆ ลอยให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิดอีกด้วย

 

 

     นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บางส่วนที่สามารถ กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ดื่มด่ำกับบรรยากาศของป่าเขารอบๆ ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ ไม่เพียงแค่ได้ชมทะเลหมอกยามเช้าเท่านั้น แต่ในช่วงกลางคืนเราก็ยังได้นอนดูดาวที่ส่องสว่างระยิบระยับอีกด้วยค่ะ 

 

 

     แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะคะ เพราะที่เที่ยวภายใน จุดชมวิวห้วยคอกหมู ยังมีหลายจุดให้แวะด้วยกัน ทั้ง บริเวณเนินหญ้า ที่ใช้เป็นพื้นที่ในการกางเต็นท์นอนและยังเป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์ด้วยเช่นกัน ป่าไผ่ อุโมงค์ต้นไม้จุดเช็คอินสวยๆ ให้สายแชะมาเก็บภาพ จุดพักรถที่สามารถมองเห็นทิวเขาตะนาวศรีได้อย่างสวยงาม และ ฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริบ้านบ่อหวี ที่สามารถเที่ยวชม แปลงผัก ฟาร์มแพะ และสามารถอุดหนุนผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรได้ด้วยค่ะ

 

 

     อีกหนึ่งจุดเที่ยว ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่มีทั้งวิวสวยๆ และบรรยากาศดีๆ จนทำให้ลืมภาพเดิมๆ ของ ราชบุรี ไปเลย ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ ที่เที่ยวหน้าหนาว แบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็ลองแวะมา จุดชมวิวห้วยคอกหมู ที่ สวนผึ้ง ได้เลยนะคะ ไม่แน่น้า ไม่แน่ว่าอาจจะติดใจจนมาทุกปีๆ เลยก็ได้

 

ข้อมูล จุดชมวิวห้วยคอกหมู ราชบุรี

  • ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tdhc6S2mftDnGdP8A   
  • เปิดให้เข้าชม : 08:30-16:30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<