ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

กรมอุทยานฯ เล็งเปิดอ่าวมาหยา! ให้เที่ยวต้นปี 64 หลังปิดฟื้นฟูนาน 2 ปี

กรมอุทยานฯ เล็งเปิดอ่าวมาหยา! ให้เที่ยวต้นปี 64 หลังปิดฟื้นฟูนาน 2 ปี
Muzika
4 พฤศจิกายน 2563 ( 14:46 )
254

     หลังกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศปิดอ่าวตั้งแต่กลางปี 2561 เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่เสื่อมโทรมจากการท่องเที่ยว โดยหลังปิดอ่าวกว่า 2 ปี พบว่าสภาพอ่าวมาหยามีการฟื้นตัวเห็นได้ชัด หาดทรายกลับมีสีขาวนวล มีพันธุ์ไม้ประจำถิ่นเจริญเติบโต มีปูลม ปูไก่ และสัตว์ทะเลที่หายไปนานกลับมาหากินในอ่าวเพิ่มขึ้น

 

 

     กรมอุทยานฯ เตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยวอ่าวมาหยา หมู่เกาะพีพี ให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 หลังปิดอ่าวมานานแต่จะหารือกับคณะกรรมการ ทั้งนักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญ พิจารณาความเหมาะสมว่าสามารถเปิดให้มีการท่องเที่ยวได้หรือไม่ รวมทั้งการควบคุมนักท่องเที่ยวด้วยว่าไม่เกินวันละ 350 คน และการห้ามเรือเข้า ออก บริเวณหน้าอ่าว หากกรรมการเห็นชอบ คาดว่าว่าอุทยานฯ จะเปิดท่องเที่ยวได้ราวต้นปี 2564

     นอกจากนี้ ยังเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าเที่ยวชมเขตอุทยานแห่งชาติในประเทศทั้ง 155 เขตอุทยานแห่งชาติ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมและเป็นที่รู้จักคือ เขาตาปู หรือ เกาะเจมบอนด์ ซึ่งเป็นธรรมชาติที่สวยงาม และรู้จักกันทั่วโลก

 

อ้างอิง : news.thaipbs.or.th/content/297999

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง